in ,

3 gã khổng lồ này đã lỗ 5 tỷ đô trong Q2 vì đặt cược vào Bitcoin


Việc đặt cược vào () của , và Block Inc đã dẫn đến khoản lỗ 5 tỷ đô la trên sổ sách trong Q2 khi BTC giảm 59% trong cùng kỳ.

MicroStrategy

MicroStrategy chiếm 70% trong khoản lỗ 5 tỷ đô la vì công ty đã chi khoảng 4 tỷ đô la để mua 129.699 BTC. Khoản lỗ của công ty tình báo kinh doanh ước tính vào khoảng 3,4 tỷ đô la.

Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cản được công ty cũng như CEO tăng cường tích lũy. Lần mua gần đây nhất của MicroStrategy là 10 triệu đô la (480 BTC), được thực hiện vào ngày 29 tháng 6.

Tesla

Tesla cho biết vào ngày 20 tháng 7 rằng họ đã bán 75% số BTC nắm giữ để thu về 936 triệu đô la tiền mặt, giá bán trung bình là 29.714 đô la.

Trong khi đó, Tesla tiết lộ rằng khoản lỗ từ việc đầu tư vào Bitcoin đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ.

Mặc dù thua lỗ, ám chỉ rằng nhà sản xuất ô tô điện vẫn sẵn sàng mua thêm BTC trong tương lai và quyết định bán của công ty không nên được coi là “phán quyết”.

Block Inc

Block Inc. do Jack Dorsey lãnh đạo đã nắm giữ 336 triệu đô la trong Bitcoin vào ngày 31 tháng 3. Dữ liệu của Coingecko chỉ ra rằng giá trị hiện tại chỉ khoảng 190 triệu đô la – lỗ 146 triệu đô la trong Q2.

Sự mất mát dường như không làm nản lòng Dorsey, người đã tiếp tục truyền bá Bitcoin. Người sáng lập gần đây đã hợp tác với Jay Z để thành lập một chương trình giáo dục được gắn thẻ Bitcoin Academy nhằm nâng cao nhận thức về ở những khu vực kém phát triển.

Quan điểm của chuyên gia

Theo các chuyên gia, khoản lỗ cho thấy các công ty này gặp rất nhiều rủi ro khi mua một tài sản biến động như Bitcoin.

Matt Maley nói thêm rằng những công ty BTC có thể sẽ đưa ra quyết định bán nếu nó trải qua một đợt sụt giảm đáng kể khác.

“Tesla bán BTC là một tin tuyệt vời cho Bitcoin.

  1. Thị trường không còn phải lo lắng về Tesla bán BTC đã ám ảnh chúng ta trong một thời gian dài.
  2. Tesla bán BTC trị giá gần 1 tỷ đô la cho thấy tính thanh khoản của Bitcoin đối với tất cả những tập đoàn”.

Tuy nhiên, những người đam mê tiền điện tử như Justin cho biết khả năng bán gần 1 tỷ đô la BTC của Tesla cho thấy tính thanh khoản trên thị trường và anh ấy hy vọng sẽ có “nhiều tập đoàn lớn hơn” mua tài sản này trong tương lai.

 

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ETC vượt mặt ETH, tăng 100% trong 9 ngày nhờ lịch trình “The Merge”

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 15% trong 1 tuần nhờ…