in ,

3 yếu tố này có thể đang hạn chế đà phục hồi của Bitcoin


Kể từ ngày 27/5, tăng giá một cách đáng ngạc nhiên. Các ngày cuối tuần nổi tiếng là biến động và thiếu quyết đoán, với giá thường di chuyển hình răng cưa. Ngay cả trong các thị trường bò, hành động giảm là tiêu chuẩn, nhưng đã đi ngược lại xu hướng đó.

Biểu đồ giá BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Bitcoin tăng gần 11% từ ngày 27/5 đến 30/5, vượt qua mức 28.600 đô la quan trọng và quay trở lại trên 30.000 đô la, tăng đến 32.400 đô la trước khi quay lại 31.700 đô la. Giá đóng tuần vừa qua là mức đóng cao nhất trong 20 ngày gần đây và mang lại cho phe bò đợt tăng mạnh nhất trong 3 ngày sau hơn 2 tháng. Tuy nhiên, những lo ngại về kinh tế vĩ mô có thể đè nặng lên bất kỳ tiềm năng tăng giá nào.

Lo ngại thiếu lương thực toàn cầu khi giá hàng hóa tăng cao

Nguồn cung cấp lương thực toàn cầu là yếu tố chính ảnh hưởng đến tiềm năng giá trong tương lai của Bitcoin nhưng dễ bị bỏ qua. Kể từ khi bắt đầu đại dịch COV-19, các chính phủ trên toàn thế giới đã đóng cửa cảng biển và sân bay, chặn đứng và làm gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa. Tình hình gián đoạn thậm chí nghiêm trọng đến mức sẽ cần nhiều năm để trở lại bình thường, nhưng đó không phải là nguyên nhân chính gây lo ngại.

Tại Hoa Kỳ, chi phí phân bón tăng theo cấp số nhân trong 18 tháng qua. Vào tháng 1/2021, Chỉ số giá phân bón ở mức 78,83 đô la và hiện là 254,97 đô la, tăng gần 225%. Gián đoạn chuỗi cung ứng kết hợp với tình trạng thiếu hụt tiếp tục có khả năng phá vỡ thị trường này.

Giá cả hàng hóa tiếp tục thang và là yếu tố chính góp phần thúc đẩy lạm phát gia tăng ổn định. Đặc biệt, giá lúa mì đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 2/2022 và hiện vẫn giao động gần đó. Chỉ tính riêng trong năm 2022, hợp đồng tương lai lúa mì tăng tới 76% và hơn 143% trong 18 tháng qua.

bitcoin

Biểu đồ hàng tuần của hợp đồng tương lai lúa mì Nguồn: TradingView

Hợp đồng tương lai dầu tiếp tục tăng và hiện đang giao dịch ở mức chưa từng thấy kể từ tháng 7/2008. Nhiều tra    der và nhà đầu tư lo ngại dầu có thể tăng vọt lên mức 150 USD/thùng sau khi Trung Quốc ngừng các hoạt động hạn chế COVID. Khi điều đó xảy ra, nhu cầu chắc chắn sẽ quay trở lại và tác động thêm đến dầu.

bitcoin

Hợp đồng tương lai dầu Nguồn: TradingView

Lo ngại về tăng trưởng trên thị trường cổ phiếu

Thị trường cổ phiếu trên toàn cầu tiếp tục phải đối mặt với áp lực đáng kể. Lạm phát gia tăng, chi phí hàng hóa leo thang, gián đoạn chuỗi cung ứng và cuộc xung đột ở đã khiến các nhà đầu tư và trader phải phòng thủ.

Một số sự kiện kinh tế có tác động lớn dự kiến ​​sẽ xảy ra trong tuần này, nhiều khả năng sẽ tạm dừng hành động giá lạc quan của cổ phiếu và tiền điện tử. Cụ thể, Liên minh Châu Âu sẽ công bố dữ liệu thất nghiệp vào ngày 1/6, cùng với quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương ( of Japan) và dữ liệu sản xuất. Ngoài ra, số liệu thất nghiệp của Hoa Kỳ và dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào ngày 3/6.

Hơn nữa, 3 quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại các địa phương dự kiến ​​sẽ phát biểu: John Williams và James Bullard vào ngày 1/6, Lael Brainard vào ngày 3/6.

Các mức kỹ thuật có thể giới hạn đà phục hồi của Bitcoin đến 37.000 đô la

Bitcoin đã ghi nhận kỷ lục lịch sử mới với 9 nến đỏ hàng tuần liên tiếp. Kể từ khi bắt đầu hình thành nến hàng tuần hiện tại, người mua đã quay trở lại và đẩy BTC lên trên toàn bộ phạm vi giao dịch trong 2 tuần qua, cao hơn phạm vi 50% của nến hàng tuần khi xảy ra sự cố chớp nhoáng vào ngày 9/5/2022.

Nếu giá đóng trên Kijun- hàng ngày tại 31.350 đô la hoặc cao hơn, BTC sẽ có một con đường rất rộng mở để đạt đến khu vực 37.000 đô la. Ngoài ra, hồ sơ số lượng năm 2022 rất mỏng, từ 32.000 đến 37.000 đô la. Nhưng 37.000 đô la có thể là nơi bò phải đối mặt với người bán một lần nữa.

bitcoin

Biểu đồ BTC Ichimoku Kinko Hyo hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu bò muốn gửi thông điệp “xu hướng tăng mới chuẩn bị bắt đầu” đến thị trường, họ cần phải đẩy giá Bitcoin đến mức đóng hàng ngày gần 44.000 đô la. Trong trường hợp đó, BTC sẽ kích hoạt “breakout Ichimoku tăng giá lý tưởng”, tạo cho phe bò con đường cần thiết để retest mức cao nhất mọi thời đại.

Trong khi giá cổ phiếu vẫn nằm trong lãnh thổ thị trường gấu và giá hàng hóa vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại, thì ít nhất có thể xảy ra động thái đảo chiều tạm thời. Nếu câu châm ngôn phân tích kỹ thuật “khối lượng đi trước giá” được phát huy, các trader sẽ thấy hàng hóa thực phẩm và dầu bị bán tháo trong khi cổ phiếu và Bitcoin tăng giá.

 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chain (XCN) vượt bão tăng hơn 100% trong một tháng

FTX và Ripple đang xem xét M&A để thúc đẩy tăng trưởng