in ,

65% nguồn cung lưu hành bất động trong 12 tháng, cá voi tích lũy là tín hiệu tích cực cho Bitcoin


Thị trường xuất hiện nhiều dấu hiệu không chắc chắn trong nửa đầu tuần.

Giá giảm nhẹ phù với kênh hiện tại, nhưng đợt pullback này có khối lượng thấp hơn đáng chú ý và phạm vi thấp hơn. Hiệu suất hiện tại của Bitcoin phù hợp với tình hình không chắc chắn về việc liệu nó sẽ tiếp tục tăng hay đảo chiều.

Một số nhà phân tích kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tìm kiếm những điểm giảm giá khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng cường nới lỏng định lượng. Kết quả này dự kiến sẽ tiếp tục gây áp lực lên các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Mặt khác, tăng giá đáng kể sau kết quả cuộc họp FOMC (Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ) cuối cùng.

Không thể đoán trước khi nào thì kịch bản mâu thuẫn này sẽ lên đến đỉnh điểm. Mức giá 22.863 đô la vào ngày 4/8 nằm ngay giữa phạm vi hỗ trợ và kháng cự hiện tại.

Nguồn: TradingView

Chỉ báo MFI của BTC đã chững lại gần mức 50% và chỉ báo RSI cho thấy kết quả tương tự.

Điều này báo hiệu dòng ra giảm. Xem xét kỹ hơn các chỉ báo on-chain của Bitcoin có thể giúp hiểu thị trường.

Sẵn sàng tích lũy

Cá voi tăng cường tích lũy trong thời gian giảm giá, do đó hỗ trợ phạm vi hiện tại.

Số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 100 BTC tăng trở lại từ mức thấp hàng tháng là 15.819 vào ngày 28/7 lên 15.856 vào ngày 3/6.

Nguồn: Glassnode

Chỉ số Bitcoin “ngủ đông” của cũng tiết lộ hầu hết BTC được tích lũy, đặc biệt là vào cuối tháng 7 vẫn chưa di chuyển. Chỉ báo này hiện gần với mức thấp nhất trong bốn tuần. Đây là một dấu hiệu cho thấy hầu hết holder đều lạc quan về khả năng tăng giá.

Tích lũy gần mức giá hiện tại được xác nhận thông qua lợi nhuận hợp lý sụt giảm trong tuần đầu tiên của tháng 8.

Số liệu này tăng đột biến vào gần giữa tháng 7 khi các nhà đầu tư rút tiền sau đợt tăng trước đó. Thị trường hợp đồng tương lai cũng chứng kiến làn sóng nhu cầu tương tự.

Chỉ số OI (hợp đồng mở) hợp đồng tương lai ghi nhận mức tăng đáng kể trong 4 tuần qua.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Những quan sát này giải thích giá sàn tăng của Bitcoin. Cá voi tích lũy BTC là một dấu hiệu lành mạnh có thể có lợi cho phe bò.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang chờ đợi tình hình không chắc chắn trở nên rõ ràng, có nghĩa là vẫn có khả năng giảm giá.

Bitcoin có thể sẽ retest đường hỗ trợ tăng dần hiện tại vào cuối tuần.

Tuy nhiên, khả năng bật trở lại sẽ phụ thuộc vào việc thị trường có dựa vào tâm lý phổ biến hay không. 

65% nguồn cung lưu hành của Bitcoin không di chuyển trong 12 tháng qua

Khái niệm về một thị trường đang hoạt động là lành mạnh không phải lúc nào cũng đúng. Mặc dù số lượng hoạt động trên mạng nhất định chắc chắn có thể cho thấy nó ổn định như thế nào, nhưng thiếu hoạt động cũng có thể ngụ ý xu hướng tăng giá sắp tới.

Lấy ví dụ, mạng Bitcoin.

Giá của Bitcoin giảm không ảnh hưởng đến phần lớn nguồn cung lưu hành. Theo dữ liệu từ Glassnode, hơn 65% nguồn cung lưu hành (khoảng 12,35 triệu BTC) không di chuyển trong ít nhất 1 năm. Như vậy, nguồn cung không hoạt động trong ít nhất 2 năm tăng đáng kể và thậm chí cao hơn trong ít nhất 3 năm.

Theo dữ liệu từ Glassnode, 8,55 triệu BTC (45% nguồn cung lưu hành) không di chuyển trong ít nhất 2 năm, trong khi 7,22 triệu BTC (38% nguồn cung lưu hành) không di chuyển trong 3 năm.

Thu nhỏ hơn nữa biểu đồ nguồn cung đã không thay đổi trong 5 năm trở lên, nó có xu hướng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4,37 triệu BTC, tương đương 23% nguồn cung.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Điều này cho thấy một xu hướng thú vị – các nhà đầu tư đang nắm giữ qua các thị trường tăng giá và mùa đông tiền điện tử. Đợt tăng giá ATH của Bitcoin vào tháng 11/2021 đã không làm giảm tỷ lệ Bitcoin được nắm giữ trong hơn 1 năm và cũng tương tự trong thị trường gấu đang diễn ra. Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư có quan điểm ưa thích khung thời gian thấp và đang dù nhiều hay ít.

 

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Coin hôm nay 6/8: Bitcoin bị từ chối tại kháng cự $23.500, DCR dẫn đầu altcoin tăng 85%, chứng khoán Mỹ đóng tuần xanh khi Hoa Kỳ giới thiệu Đạo luật giảm lạm phát $739 tỷ

Voyager lên kế hoạch mở lại hoạt động rút tiền cho khách hàng vào tuần tới