in ,

Bear rally – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này


Sau khi tránh được breakdown đã trở nên quen thuộc vào cuối tuần, () đang tăng cao hơn vào thời điểm viết bài để một lần nữa vượt qua mức kháng cự cục bộ trong hai tháng.

Liệu phe bò có thể giành chiến thắng? Động lực dường như khá mạnh mẽ cho phe bò nhưng một loạt các trở ngại tiềm ẩn vẫn còn đó.

Với dữ liệu lạm phát mới của Hoa Kỳ đã đến hạn, bức tranh vĩ mô vẫn có thể làm đảo lộn hiện trạng, trong khi người bán cũng không có dấu hiệu di chuyển để cho phép giá lấy lại mức trên 25.000 đô la.

Trong bối cảnh xuất hiện những tuyên bố rằng Bitcoin chỉ đang thực hiện “bear rally”, hãy cùng xem xét trạng thái hoạt động trên thị trường khi tuần mới bắt đầu.

Dưới đây là 5 yếu tố đáng lưu tâm khi xem xét hành động giá Bitcoin trong những ngày tới.

Bitcoin đánh dấu tuần thứ 2 trên mức hỗ trợ quan trọng trong thị trường gấu 

Không giống như những tuần gần đây, các trader đã có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi Bitcoin đóng cửa hàng tuần vào ngày 7 tháng 8.

Thay vì giảm vào hoặc ngay sau khi nến đóng cửa, BTC đã tăng với một cây nến hàng giờ ấn tượng gần 500 đô la. Hơn nữa, đây cũng là mức đóng cửa hàng tuần cao nhất của Bitcoin kể từ tháng 6.

Lạm phát Hoa Kỳ đã đạt đỉnh?

Biểu đồ giá BTC/USD khung hàng tuần với MA 200 tuần Nguồn: TradingView

Ngoài ra, giá BTC đã bảo vệ đường trung bình động 200 tuần (MA) quan trọng, hai lần đóng cửa liên tiếp trên mức này, củng cố khả năng nó đã trở thành hỗ trợ sau nhiều lần retest trong tuần. MA 200 tuần trùng với mức khoảng 22.900 đô la.

“Tôi biết thật khó để thuyết phục bạn rằng BTC đã chạm đáy. Nhưng bạn không thể phớt lờ nó. Chưa bao giờ phá vỡ đường này trong lịch sử”, tài khoản Jibon cho biết cùng với biểu đồ hàng tuần có đường xu hướng MA khác.

Image

Nguồn: Twitter

Khi xem xét các mục tiêu khả thi, các nhà bình luận tin rằng có khả năng ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 25.000 đến 28.000 đô la, với một số trader kỳ vọng giá sẽ retest 30.000 đô la.

Trong khi đó, phân tích dữ liệu riêng biệt điều chỉnh hai đường trung bình động hàm mũ (EMA), nền tảng phân tích Stockmoney Lizards đã có cùng quan điểm với Jibon rằng Bitcoin đã chạm đáy vĩ mô. 

“Các chu kỳ lặp lại. Ngay sau khi các dải EMA cắt nhau, mức thấp chu kỳ đã xuất hiện. Từ đó, xu hướng tăng đã đến gần. Mục tiêu trung hạn 38.000 đến 40.000 đô la nằm trong vùng kháng cự giảm dần này. Sau đó, chúng ta sẽ thấy một breakout và một đợt bull run khác”.

Disclaimer: 
We are long on Cryptocurrencies. The posts here express our own opinions regarding trades. It’s no investment advice. We are not receiving compensation for it.

Nguồn: Twitter

Bức tranh lạm phát của Hoa Kỳ 

Sự kiện vĩ mô chính trong một tháng mùa hè uể oải sẽ đến trong những ngày tới.

Lạm phát của Hoa Kỳ sẽ trở thành tâm điểm trong một loạt các chủ đề thảo luận trong không gian tiền điện tử và hơn thế nữa là các số lii Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 sẽ được công bố vào ngày 10 tháng 8.

Câu hỏi của tất cả mọi người vào lúc này là liệu lạm phát đã đạt đỉnh chưa?

Một người dùng Twitter cho biết:

“Dữ liệu được bàn luận nhiều nhất trong tuần là CPI, sẽ được công bố vào thứ Tư (10/8), với các dự đoán 8,7. Nếu nó cao hơn, chúng ta sẽ quay lại chế độ sụp đổ”.

Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác vì giá nhiên liệu bắt đầu giảm vào tháng Bảy, trong khi các yếu tố cấu thành CPI như giá cho thuê đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

“Giá xăng dầu ‘giảm mạnh’ sẽ tạo ra ‘lực cản mạnh’ đối với CPI trong tuần tới”.

Sự suy giảm của hàng hóa là nguyên nhân chính khiến CEO , Elon Musk lạc quan. Theo ông, đây là cơ sở gợi ý rằng lạm phát sẽ giảm từ đây, như Tech7 đã đưa tin.

Trong khi đó, sau nhiều tháng tăng lãi suất liên tục, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ không đưa ra quyết định về các động thái chính sách tiền tệ tiếp theo cho đến tháng 9. Các nhà bình luận cho rằng, ngân hàng trung ương đang bị ràng buộc, không thể tăng lãi suất thêm nữa nếu không muốn xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn.

Những nhà đầu tư cũ vẫn tiếp tục hodl

Theo tài nguyên giám sát on-chain, các hodler không bị lay chuyển bởi mức tăng mới nhất trong hành động giá BTC sau nhiều tháng giảm.

Mặc dù điều này không có gì bất thường, nhưng vẫn rất thú vị khi xem quyết tâm của những holder dài hạn nếu giá kiếm thêm lợi nhuận.

Trong các bản cập nhật tự động tuần này, công ty phân tích on-chain Glassnode lưu ý rằng lượng cung BTC hoạt động lần cuối trong 24 giờ qua đang giảm, có khả năng phản ánh sự thiếu phản ứng đối với biến động giá.

Tương tự như vậy, MA 7 ngày của khối lượng on-chain trung bình trong ngày đã đạt mức thấp nhất trong một tháng, đánh bại mức thấp trước đó từ ngày 1 tháng 8.

Trên các khung thời gian cao hơn, xu hướng rõ ràng nghiêng về chủ nghĩa hành động. Phần nguồn cung BTC không hoạt động trong 3 năm trở lên tiếp tục tăng, đạt mức ATH mới là 38,426%.

Lạm phát Hoa Kỳ đã đạt đỉnh

Biểu đồ % nguồn cung BTC hoạt động gần đây trong 3 năm  Nguồn: Glassnode / Twitter

Có thể nhận thấy sự thay đổi rõ nét trong chỉ báo Waves, cung cấp cái nhìn tổng quan về tỷ lệ nguồn cung BTC đã không hoạt động trong một khoảng thời gian cụ thể.

Năm 2022 đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể của số lượng bất động trong khoảng từ một đến hai năm.

Lạm phát Hoa Kỳ đã đạt đỉnh

Biểu đồ Bitcoin HODL Waves Nguồn: Unchained Capital

Lệnh giao dịch trên Coinbase đã “chết”

Về chủ đề hodling, các điều kiện hiện tại dường như khá mờ nhạt đối với các sàn giao dịch trong bối cảnh ít quan tâm thực sự đến việc mua tiền điện tử.

Trong khi nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, đã công bố quan hệ đối tác với sàn giao dịch vào tuần trước, order book của họ vẫn “chết”, với nhà đầu tư bán lẻ vắng bóng vào mùa hè này, một nhà bình luận cho biết.

Byzantine General lưu ý thêm về sự “mất cân bằng điên rồ” giữa bid và ask, cho thấy rằng phần lớn người dùng đang chờ BTC khớp với mức thấp nhất trong tháng 6 là 17.600 đô la.

“Đây là một hình dung khác về sự mất cân bằng khá điên rồ này.

  • Từ 20.000 đến 10.000 đô la: 12.000 BTC cho bid
  • Từ 20.000 đến 30.000 đô la: 2.000 BTC cho ask”.

Dữ liệu order book trên sàn được cung cấp bởi nền tảng giám sát on-chain Material Indicators cũng làm nổi bật những khoảng trống trong hoạt động ở mức trên 24.000 đô la.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi nhanh chóng khi giá giao ngay tăng và giảm trong phạm vi giao dịch của nó.

Lạm phát Hoa Kỳ đã đạt đỉnh

Các mức mua và bán BTC/USD kể từ ngày 7 tháng 8 trên sàn giao dịch Binance Nguồn: Material Indicators/Twitter

Tâm lý đánh dấu giá đã chạm đáy

Khi nói đến bear rally, dữ liệu tâm lý có thể cung cấp một manh mối không chắc chắn về việc liệu giá đã thực sự chạm đáy hay chưa.

Theo ghi nhận của công ty nghiên cứu Santiment và nhà phân tích vĩ mô Alex Krueger, sự quan tâm chủ đạo đối với thị trường gấu BTC trên thực tế có xu hướng đạt đỉnh ngay sau khi giá tài sản vĩ mô chạm đáy chứ không phải trước đó.

“Cuộc biểu tình thị trường gấu năm 2022! Trong lịch sử, mọi người sử dụng để tìm kiếm ‘bear market rally’ ngay sau khi thị trường chạm đáy”.

Ngay cả khi đám đông tiền điện tử đề cập đến các thuật ngữ cổ điển như “Moon” và đỉnh “Lambo” khi điều tồi tệ nhất của việc giảm giá được thực hiện, nó kết luận trong các phát hiện được công bố vào tuần trước.

Các nhà nghiên cứu của Santiment giải thích trên Twitter:

“Trong đợt giảm giá tiền điện tử năm nay, đám đông đã kêu gọi Moon và Lambo theo kiểu châm biếm bất cứ khi nào giá giảm trở lại. Tuy nhiên, trớ trêu thay, bất cứ khi nào việc tìm kiếm các từ này tăng đột biến đều báo hiệu thời điểm khi BTC sắp tăng”.

Lạm phát Hoa Kỳ đã đạt đỉnh

Biểu đồ tương tác Bitcoin trên mạng xã hội  Nguồn: Santiment / Twitter

Chỉ số đạt 30/100 vào ngày 8 tháng 8 không thay đổi so với ngày hôm trước và cho thấy “sợ hãi” là tâm trạng chung của thị trường. “Sợ hãi tột độ” tương ứng với điểm dưới 25.

Lạm phát Hoa Kỳ đã đạt đỉnh

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử Nguồn: Alternative.me

 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Polygon (MATIC) chịu vạ lây khi Dragoma bị kéo thảm và giá DMA trượt về 0

tiền điện tử

Một vài mẹo đầu tư vào tiền điện tử trong thị trường gấu