in ,

Bitcoin bắt đầu lại năm 2022 – 5 điều cần biết trong tuần này

bắt đầu một tuần mới và một quý mới như thể đang bắt đầu năm mới với giá ngay trên 46.000 đô la.

Trong bối cảnh dường gì đặc biệt khó khăn cho holder, trên thực tế ở cùng mức được ghi nhận vào ngày 1/1/2022.

Hành động giá trầm lắng trong những ngày gần đây, nhưng ẩn sâu trong tình hình biến động giảm dần là những dấu hiệu cho thấy thị trường đang bận rộn quyết định hướng đi của tương lai.

Từ các yếu tố vĩ mô đến on-chain, có rất nhiều tín hiệu cần theo dõi vào tháng 4 trong bối cảnh Bitcoin vẫn giữ mức giá mở năm làm hỗ trợ ít nhất là cho đến nay.

Bài viết sẽ xem xét 5 yếu tố liên quan đến hiệu suất giá BTC trong tuần tới.

Lạm phát bùng nổ trong bối cảnh in tiền mới

Đã có nhiều lời bàn tán về sự kết thúc của thời kỳ “tiền dễ dàng” sau COVID và tác động của nó đối với các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () cam kết giảm bảng cân đối kế toán cao kỷ lục và tiếp tục tăng lãi suất, các nhà bình luận đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những gì có thể là một làn sóng xung kích đánh vào đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên, tính đến nay, có rất ít dấu hiệu cho thấy sự thay đổi cơ bản, trong khi có vẻ như điều đó đang diễn ra ở châu Á trong tuần này.

Như nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz nhấn mạnh, ngân hàng trung ương , of Japan (BoJ), trên thực tế đã thêm vào bảng cân đối kế toán của họ nhưng thậm chí vẫn tiếp tục tạo ra nhiều thanh khoản hơn.

BoJ đã có bảng cân đối kế toán lớn nhất so với GDP và xu hướng đó đang tăng lên, hiện ở mức 136% GDP.

Đối với Zschaepitz, đây không chỉ là một bất ngờ mà còn có thể là “thử nghiệm tiền tệ lớn nhất trong lịch sử”.

“Nếu so sánh, ECB và Fed trông giống như những kẻ nghiệp dư”.

Bitcoin 1

Bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương Nguồn: Holger Zschaepitz

Trong khi đó, nếu hoạt động in tiền kéo dài hơn có nghĩa là càng tốt cho các tài sản rủi ro thì thậm chí không phải ai cũng tin rằng việc cắt giảm bảng cân đối kế toán được ca ngợi từ lâu sẽ kéo dài. Họ tuyên bố các ngân hàng trung ương sẽ sớm không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bắt đầu lại việc bơm thanh khoản.

Cựu CEO của gã khổng lồ phái sinh BitMEX đã viết trong một bài đăng trên blog vào tháng 3:

“Chưa từng có chính phủ nào chống lại sự cám dỗ in tiền để thanh toán các hóa đơn và xoa dịu công dân của mình. Chính phủ sẽ không bao giờ tự nguyện phá sản. Đây là tiền đề luôn đúng. Tôi thách bạn phản bác tôi và đưa ra được bằng chứng.

Do đó, nếu thời gian của bạn được tính theo năm, thì đó là thời gian. Nếu bạn gây rối với bò, bạn sẽ bị chúng húc. Hãy nhớ rằng: không phải vàng hay Bitcoin đang tăng giá, mà là giá trị của tiền fiat mà chúng được định giá đang giảm dần”.

Ngược lại, như được diễn biến đảo ngược đường cong lợi suất của tuần trước báo hiệu, lãi suất tăng cao so với nguy cơ suy thoái hiện đang cao ở Hoa Kỳ sẽ gây áp lực lên Bitcoin và cổ phiếu.

giao ngay nhắm tới 50.000 đô la

Thiếu biến động là tâm điểm bàn luận chính của các trader và nhà phân tích Bitcoin khi bắt đầu ngày thứ 2.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy tâm lý phấn khích cổ điển nhưng ngắn ngủi xung quanh mức đóng tuần phai nhạt trong vài giờ nhưng gấu không thể xóa bỏ hỗ trợ ở mức giá mở năm.

Bitcoin

Biểu đồ BTC 4 giờ Nguồn: TradingView

Cùng với đó, BTC vẫn ở chính xác vị trí của 3 tháng trước, nhưng các tín hiệu giá ngắn hạn đang cho thấy một số khả năng tiếp tục nhích lên cao hơn.

Trong số đó có nhà phân tích nổi tiếng TechDev đã nhấn mạnh “squeeze biến động” đầu tiên của Bitcoin kể từ tháng 1 trên biểu đồ 12 giờ.

TechDev đã sử dụng các chỉ báo như thước đo biến động Bollinger Bands hiện đang cho thấy BTC lướt giữa kênh với xu hướng nghiêng về phía tăng.

Vì vậy, nhiều khả năng giá sẽ tấn công vào mốc 50.000 đô la và là lần đầu tiên BTC làm như vậy trong năm nay.

Trong khi đó, bản thân tháng 4 có nhiều điều đáng để kỳ vọng vì tháng này về mặt lịch sử là “tốt” đối với Bitcoin.

Người mua rút coin khỏi sàn giao dịch vào tháng 3

Số lượng lớn Bitcoin rời khỏi các sàn giao dịch trong năm nay cũng là một câu chuyện gây chú ý, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy squeeze nguồn cung đang diễn ra như thế nào.

Theo công ty Glassnode, tháng trước đã chứng kiến ​​dòng ra khỏi sàn giao dịch không giống như những tháng khác. Cụ thể, số liệu này giảm gần 100.000 BTC.

Trong lịch sử, chỉ có 2 lần trong vòng đời của Bitcoin ghi nhận dòng ra vượt mốc 100.000 BTC, khiến tháng 3 trở thành một trong những mức cao nhất.

Glassnode cho biết thêm:

“Tổng dòng ra khỏi sàn giao dịch đạt mức này xảy ra rất ít trong lịch sử, hầu hết là sau cuộc khủng hoảng thanh khoản vào tháng 3/2020”.

Bitcoin 3

Thay đổi vị trí ròng của sàn giao dịch Bitcoin Nguồn: Glassnode

Nếu các nhà đầu tư đang tái tạo hành vi mua tại đáy kể từ sau sự cố COVID-19, tác động của nó sẽ rõ ràng, nhưng có thể mất một thời gian để cảm nhận được điều đó. Vào năm 2020, trong khi BTC tăng trở lại sau khi giảm 60% trong vài ngày, phải đến quý 4 hiệu suất giá mới thực sự bắt đầu thay đổi.

Trong khi đó, nền tảng phân tích CryptoQuant theo dõi số dư của 21 sàn giao dịch lớn cho thấy tổng lượng BTC trên các sàn hiện đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 1/8/2018 – 2,303 triệu BTC.

Xu hướng giảm uốn lượn vào năm 2022 tập trung chủ yếu vào tháng 3, khiến tổng cộng 77.000 BTC được rút vào ví cá nhân.

Bitcoin

Biểu đồ dự trữ BTC trên sàn giao dịch Nguồn: CryptoQuant

Đừng bận tâm đến mùa altcoin

Một sự kiện bất thường xảy ra khi nói đến mối quan hệ của Bitcoin với các là tổng OI và khối lượng trên các thị trường phái sinh của altcoin vượt qua Bitcon lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua.

Động thái này đã được nền tảng phân tích Coinalyze lưu ý, công khai gợi ý rằng “mùa altcoin” được nhiều người biết đến hiện có thể đã ở đây. Nhà sáng lập Gabriel Dodan nói trong các bình luận riêng tư:

“Có thể là altseason, tiền đang chảy vào rất nhiều”.

Quan điểm như vậy càng được củng cố với dữ liệu cho thấy dòng tiền đáng kể vào các altcoin trong tuần trước, mà một nhà bình luận cho rằng nhu cầu rủi ro của các nhà đầu tư ngày càng tăng.

Dodan nói thêm rằng việc vốn chảy khỏi BTC có thể không phải là yếu tố cản trở hiệu suất, do biến động cũng giảm tương tự.

“Mặt khác, điều đó làm cho BTC khá ổn định vì nó không bị đòn bẩy quá mức, đó là một mức sàn tốt cho BTC”, anh giải thích.

Hashrate đạt mức cao mới mọi thời đại

Ngay sau khi mạng Bitcoin đạt độ khó cao kỷ lục, cũng thiết lập ATH mới.

Theo nguồn dữ liệu MiningPoolStats cho thấy niềm tin của những thợ mỏ vào lợi nhuận dài hạn của việc tham gia vào mạng, hashrate hiện ở mức 223 exahashes/giây (EH/s).

Biểu đồ hashrate Bitcoin Nguồn: MiningPoolStats

Mặc dù chỉ là ước tính sức mạnh xử lý của các thợ mỏ, nhưng hashrate chưa bao giờ cao như vậy và theo những người đề xuất, sẽ tiếp tục phát triển bất kể những thế lực bên ngoài nhằm “thống trị” Bitcoin.

CEO Francis Pouliot của bộ xử lý thanh toán Bull Bitcoin đã lập luận trong một bài đăng trên blog nổi tiếng về hashrate và mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin vào năm ngoái:

“Khai thác Bitcoin là hệ thống chống nghịch cảnh mạnh nhất do con người thiết kế. Bất kỳ cuộc tấn công nào vào Bitcoin đều được đảm bảo sẽ làm cho Bitcoin mạnh hơn. Điều này tự nó ngụ ý giá cao hơn, hashrate cao hơn và mức tiêu thụ năng lượng cao hơn”.

Chủ đề về Bitcoin và năng lượng vẫn còn nhiều tranh cãi, với nhiều tên tuổi nổi tiếng đang cố gắng giải thích những gì họ cho là ngụy biện có logic – rằng Bitcoin sử dụng “quá nhiều”. Họ tranh cãi Bitcoin không lãng phí năng lượng, mà chỉ đơn thuần là chuyển đổi nó thành một thứ hữu ích hơn như một loại tiền tốt nhất từng được tạo ra.

Bất kể câu chuyện như thế nào, hashrate vẫn tiếp tục tăng, nhấn mạnh tiền đề tăng giá cơ bản để đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Doanh số bán NFT toàn cầu giảm hơn 50%

DOGE tăng 6% khi xuất hiện tin tức Elon Musk mua 9,2% cổ phần Twitter