in ,

Bitcoin biến $45.000 thành hỗ trợ và đối mặt với cú sốc cung tiềm năng

Các sự kiện chính trị và xã hội gần đây như cuộc đối đầu giữa các công ty vận tải với chính phủ Canada và chiến tranh - đã làm nổi bật sự nguy hiểm của việc chính phủ kiểm soát chặt chẽ tiền tệ.

Những yếu tố này càng làm nổi bật việc là một loại tiền chống kiểm duyệt, mang lại sự tự do cho người dùng, tránh sự can thiệp từ chính phủ. Nhu cầu về Bitcoin xuất phát từ những lập luận bên trên có thể khuyến khích nhiều tổ chức và cá nhân áp dụng Bitcoin hơn.

Giữ bình tĩnh và tiếp tục

Phân tích của nhà đồng sáng lập Glassnode tiết lộ rằng, Bitcoin đã thấy dòng vốn vào ít hơn 100 triệu USD. Ngoài ra, báo cáo của Uncharted cho biết, nhà vua cuối cùng đã biến mức kháng cự cũ tại $ 45.000 thành khu vực hỗ trợ. Đó là tin tốt cho phe bò.

Tuy nhiên, $ 50.000 có thể vẫn còn là khoảng cách khá xa. Hiện tại, các nhà đầu tư nên để mắt đến mốc $ 48.000.

Mặc dù vậy, tốt nhất người dùng nên thận trọng vì thị trường tiền điện tử đang trải qua những cảm xúc tiêu cực mạnh mẽ, ngay cả khi chứng khoán ghi nhận dòng tiền chảy khỏi thị trường. Báo cáo Uncharted giải thích:

“Chúng ta nên tiếp tục thận trọng vì môi trường vĩ mô đang khiến cho hành vi và tâm lý của nhà đầu tư tiền điện tử trở nên tiêu cực tương tự các thị trường truyền thống. Chứng khoán Mỹ đã chứng kiến ​​dòng tiền đầu tiên hàng tuần ở mức âm 14 tỷ USD kể từ tháng 9 năm 2021, khi thu nhập cố định của Mỹ dẫn đầu trong các dòng vốn”.

Hơn nữa, vị trí thứ hai, đứng sau Bitcoin không phải là , mà là (), với dòng chảy vào khoảng 87 triệu USD. Điều này cho thấy các nhà đầu tư có thể chọn đầu tư vào các altcoin khác nhau vì một số loại altcoin hàng đầu đã chứng kiến ​​sự phục hồi ấn tượng trong tuần qua.

Bitcoin khó có khả năng vượt mốc $ 50.000

Một nguyên nhân khác khiến khó có thể hướng đến mốc $ 50.000 trong thời gian gần là vận tốc của Bitcoin đang giảm, theo Santiment.

Bitcoin

Vận tốc của Bitcoin Nguồn: Santiment

Lý do cho sự sụt giảm hoạt động là cảm giác không chắc chắn trên thị trường và tâm lý có trọng số đang ở mức -2,19, con số được nhìn thấy lần cuối vào đầu năm 2020.

Tuy nhiên, các trader dày dặn kinh nghiệm có lẽ đang hy vọng rằng đợt giảm giá kéo dài có thể kích hoạt một đợt phục hồi khác.

Bitcoin

Tâm lý thị trường BTC Nguồn: Santiment

PlanB và phiên bản 2.0

PlanB, nhà sáng tạo mô hình stock-to- chia sẻ rằng, giá trị Chỉ số sức mạnh tương đối của BTC đang tăng trở lại. Điều này có nghĩa là BTC đang tiến gần hơn đến việc trở thành một tài sản vượt mua.

Hiện tại, một số người tự hỏi liệu mô hình S2F cuối cùng có bị mất đi hiệu lực hay không. Ngược lại, PlanB tuyên bố rằng, năm 2011 và 2013 có độ lệch lớn hơn so với những gì diễn ra vào tháng 3 năm 2022.

Sốc cung tiềm năng

Quý đầu tiên của năm 2022 có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra, đặc biệt là các yếu tố kinh tế và địa chính trị đã kìm hãm thị trường Bitcoin. Tuy nhiên, một số sự kiện này cũng tạo ra trường hợp cho cú sốc về nguồn cung tiềm năng.

Có một số yếu tố đang diễn ra có thể thúc đẩy nhu cầu BTC mạnh mẽ. Đặc biệt là kể từ khi hành động giá của nó đã được cải thiện đáng kể.

Trên thực tế, một trong những dòng tweet mới nhất của nhà đầu tư, Lark Davis, đã lưu ý rằng, các quốc gia, thành phố, ngân hàng, quỹ đầu cơ, quỹ có chủ quyền, tỷ phú và tập đoàn đang quan tâm đến Bitcoin. Ông tin rằng mối quan tâm này sẽ tăng nhanh chóng và có khả năng gây ra cú sốc đối với nguồn cung Bitcoin. Ý kiến ​​này được đưa ra dựa trên quan điểm rằng các tổ chức đầu tư không thể làm ngơ trước tiềm năng của Bitcoin.

Dòng tiền chảy khỏi các sàn giao dịch cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về nhu cầu của BTC trong vài tháng qua. Hầu hết các dòng tiền này đã chuyển sang ví cá nhân, có khả năng cho thấy các vị thế dài hạn. Nó cũng trùng khớp với mức lạm phát cao hơn trên các thị trường toàn cầu.

Bitcoin

Dòng tiền chảy khỏi các sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Lạm phát cho đến nay vẫn là vết nứt lớn nhất trong hệ thống tài chính truyền thống. Nó đã gây ra áp lực kinh tế, buộc Cục Dự trữ Liên bang phải in thêm tiền trong thời gian xảy ra đại dịch nhằm cố gắng kích thích nền kinh tế. Thật không may, việc thu hồi thanh khoản dư thừa đã trở thành một thách thức và làm nổi bật nhu cầu của các loại tài sản miễn nhiễm với lạm phát.

Bitcoin tự thể hiện mình như một sự thay thế mà các cá nhân và tổ chức đầu tư có thể sử dụng để vượt qua lạm phát. Quan điểm này có thể thúc đẩy nhu cầu Bitcoin nhiều hơn và góp phần gây ra cú sốc cung, đặc biệt là khi nguồn cung đang giảm dần trên các sàn giao dịch.

Bitcoin

Tỷ lệ lạm phát của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Cần chỉ ra rằng, vẫn có những ý kiến trái chiều về vấn đề này. Chẳng hạn một người dùng gợi ý rằng, việc thiếu các nhà đầu tư mới để hấp thụ nguồn cung bổ sung có thể sẽ tạo nên áp lực giảm giá. Tuy nhiên, lập luận này không tính đến các yếu tố thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin như nguồn cung tối đa cố định, Bitcoin halving và các đặc điểm giảm phát của nó.

Việt Cường

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

KOL Kaleo cho rằng BTC được định vị để bùng nổ và sẽ hoạt động tốt hơn thị trường chứng khoán Mỹ

Triển vọng ngắn hạn và dài hạn cho MANA