in ,

Bitcoin chạm mức thấp “này”, nhưng câu chuyện chưa được tiết lộ là gì?


Lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020, Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu (SOPR) của đạt mức thấp nhất vào ngày 19/11. Theo nhà phân tích Maartunn của CryptoQuant, cần phải đề cập đến điều này trong khi xem xét trạng thái on-chain của Bitcoin.

Anh tiết lộ thêm rằng SOPR của ở mức 0,984 vào thời điểm viết bài. Số liệu chạm đáy có nghĩa là hầu hết HODLer đã bán lỗ.

Nguồn: CryptoQuant

Ngoài ra, vì SOPR thấp hơn 1 nên một kịch bản khác có thể xảy ra. Tất nhiên, gần như không thể tránh khỏi việc các chuyển đi hàng ngày được bán với giá thấp hơn giá mua.

Tuy nhiên, cũng có khả năng lợi nhuận hợp lý đã được giữ lại thay vì chi tiêu. Nếu đúng như vậy, BTC sẽ khó thoát khỏi tình trạng khối lượng giảm dần đã thảo luận trước đó. Khi viết bài này, khối lượng của Bitcoin không được cải thiện kể từ ngày 18/11. Theo CoinMarketCap, khối lượng giảm 14,27% xuống còn 23,02 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

Tiền bao la, nợ bao vây

Bất chấp giá giảm, nhiều nhà đầu tư dài hạn vẫn có lời. Điều này đã được xác định rõ qua vị trí Đầu ra chưa chi tiêu (UTXO). Theo Glassnode, UTXO có lời tại thời điểm viết bài là 93.963.834, ngụ ý những địa chỉ đó đã mua ở mức giá thấp hơn so với trạng thái hiện tại. Vì vậy, họ vẫn có lời mà không cần cố gắng giao dịch các coin nắm giữ.

Mặt khác, UXTO thua lỗ thấp hơn số lượng có lợi nhuận. Glassnode cho thấy số lượng các địa chỉ này ở mức 42.516.192. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những khoản lỗ đó tăng lên kể từ khi BTC xuống 16.000 đô la. Đồng thời, giá trị của UXTO có lời bị coi là thấp. Do đó, vị trí hiện tại có thể báo hiệu đáy thị trường đã xảy ra.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Tạm dừng các mong muốn Bitcoin ngắn hạn

Các nhà đầu tư có thể đã hy vọng khu vực hiện tại là đáy cuối cùng. Tuy nhiên, các dấu hiệu từ biểu đồ 4 giờ đưa ra ý kiến trái chiều. Theo biểu đồ, Bollinger Bands (BB) ghi nhận mức độ biến động thấp, cho thấy BTC sẽ không có động thái chuyển mình ở các mức hiện tại trong thời gian ngắn.

Tương tự, Đường trung bình động hàm mũ (EMA) hỗ trợ các dấu hiệu của BB. Tại thời điểm viết bài, đường EMA 50 (màu vàng) nằm trên đường EMA 20 (màu xanh lá cây). Lập trường này ngụ ý khả năng có thời gian nghỉ ngơi rõ ràng trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, khung thời gian dài hơn được đường EMA 200 (màu lam) tiết lộ dường như phù hợp với khả năng phục hồi. Với đường EMA 200 ở trên EMA thời gian ngắn hơn, holder BTC có thể cần phải kiên trì.

Bitcoin

Nguồn: TradingView

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

KILT coin là gì? Đánh giá dự án Kilt Protocol – Thông tin và update mới nhất về dự án

CSPR coin là gì? Đánh giá dự án CasperLabs – Thông tin và update mới nhất về dự án