in ,

Bitcoin có nguy cơ tiến vào thị trường gấu cuối cùng

Theo nhà Willy , () có thể trải qua thị trường gấu cuối cùng nếu “cá voi”, những địa chỉ nắm giữ số Bitcoin trị giá hơn 1 triệu USD, gia tăng áp lực bán của họ.

Bitcoin có thể bắt đầu đợt sụt giảm mới?

Woo đã đánh giá mức giá trung bình mà tại đó các nhà đầu tư ngắn hạn tham gia vào thị trường Bitcoin và lập biểu đồ thay đổi giá trị hàng ngày. Điều đó dẫn đến cơ sở chi phí, số liệu báo hiệu khi các trader “thiếu kinh nghiệm” bán BTC cho các trader “già dặn kinh nghiệm” trong thời gian BTC rơi tự do, thường trùng với đáy thị trường.

Cơ sở chi phí đã trải qua những đợt sụt giảm mạnh trong các thị trường giá xuống trước đó, cũng như trước khi quá trình tích lũy mạnh diễn ra, như được thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Điều thú vị là sự điều chỉnh liên tục của Bitcoin, từ $ 69.000 vào tháng 11 năm 2021 xuống khoảng $ 39.000 vào tháng 3 năm 2022, đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về cơ sở chi phí của nó.

Bitcoin

Thay đổi cơ sở chi phí của holder Bitcoin ngắn hạn Nguồn: Willy Woo

Vẫn chưa thể kết luận được liệu thị trường có thể sẽ đầu hàng hay chưa, tuy nhiên, Bitcoin vẫn có nguy cơ hình thành đợt giảm giá khác dựa trên tín hiệu cơ sở chi phí.

Cá voi đã bán BTC của họ

Dự đoán của Woo xuất hiện phù hợp với những suy đoán về đợt giảm mạnh tiếp theo của Bitcoin. Chẳng hạn, Christopher Yates, biên tập viên tại AcheronInsights, cho biết giá của BTC có thể giảm xuống $ 30.000 do “môi trường vĩ mô xấu đi.”

“Điều khiến tôi ngày càng cảnh giác rằng mức thấp nhất vẫn chưa xảy ra trong năm 2022, chúng ta vẫn chưa thấy sự gia tăng đột biến về khối lượng như đã từng xảy ra ở tất cả các mức thấp gần đây vào cuối năm 2019, đầu năm 2020 và giữa năm 2021”, Yates đã viết trong phân tích BTC mới nhất của mình.

“Mặc dù không phải là điều kiện tiên quyết để tạo đáy thị trường, nhưng khối lượng tăng đột biến giúp chúng ta tin tưởng rằng thị trường có thể sắp chạm đáy”.

Dữ liệu từ Ecoinometrics đã cung cấp bằng chứng về khoảng cách nhu cầu giữa các nhà đầu tư Bitcoin nhỏ và lớn trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình. Báo cáo lưu ý rằng, các địa chỉ nắm giữ ít hơn 10 BTC đã và đang tích lũy tiền trong 30 ngày qua.

Bitcoin

Tích lũy và phân phối Bitcoin on-chain Nguồn: Ecoinometrics

Ngược lại, những người nắm giữ hơn 10 BTC đang tiến hành phân phối chúng.

Woo cũng lưu ý rằng, cá voi Bitcoin đã bán bớt số tiền tích trữ của họ, do đó duy trì áp lực giảm giá. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư nhỏ đã hấp thụ áp lực từ phía bán và cho đến nay đã ngăn giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 30.000.

Ngoài ra, nhà phân tích Nick của Ecoinometrics, lưu ý rằng xu hướng tích lũy đang diễn ra “khá chậm rãi”, nói thêm rằng thị trường có thể phát triển yếu hơn sau đợt tăng lãi suất dự kiến ​​của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 3 để chế ngự lạm phát gia tăng.

“Tóm lại, đang nắm quyền kiểm soát. Nếu họ làm rối loạn chu kỳ thắt chặt của mình, tất cả các tài sản rủi ro sẽ bị phá hủy. Bitcoin hiện được giao dịch như một tài sản rủi ro, vì vậy nó khó có thể là một ngoại lệ”.

Ecoinometrics và phân tích của Willy Woo cũng cho thấy rằng, các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm đã không của họ, do đó trở thành holder dài hạn (LTH) trong quá trình này.

Bitcoin đang trong giai đoạn “giảm phát nhất” trong lịch sử

Trong khi đó, theo nhà phân tích on-chain của ARK Invest, David Puell, một số liệu khác với tên gọi “Tỷ lệ lạm phát/giảm phát LTH” cũng đang chứng thực lý thuyết nói trên.

Cụ thể, lạm phát Bitcoin chỉ ra rằng LTH giải phóng BTC của họ vào lưu thông nhanh hơn so với chiều bán tự nhiên của các thợ đào. Ngược lại, giảm phát cho thấy rằng LTH đã hấp thụ một lượng tương ứng của miner bán ra mỗi ngày, cùng với tổng nguồn cung vượt trội.

Biểu đồ đính kèm dưới đây thể hiện tỷ lệ LTH lạm phát/giảm phát cho thấy chu kỳ lạm phát được hiển thị bằng màu đỏ và các chỉ số giảm phát có màu xanh lục.

Bitcoin

Tỷ lệ LTH lạm phát/giảm phát trên thị trường Bitcoin Nguồn: ARK, Glassnode

“Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng Bitcoin, tỷ lệ thuận với nguồn cung được nắm giữ bởi holder dài hạn (LTH), đang ở mức giảm phát nhiều nhất trong lịch sử”, David Puell, một nhà nghiên cứu on-chain tại ARK Invest, lưu ý.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

67.000 holder DOGE đã rời khỏi thị trường sau khi tận dụng cơ hội cắt lỗ

Nền tảng LayerZero chuẩn bị ra mắt cầu nối cross-chain Stargate