in ,

Bitcoin giảm $800 trong vài phút xuống dưới $19k, hơn $200 triệu bị thanh lý khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu CPI 9,1%


đã giảm 800 đô la trong vài phút vào ngày 13/7 khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất vượt xa các ước tính.

Biểu đồ nến 1 giờ Nguồn: TradingView

Đô la phá vỡ mức cao mới trong 20 năm khi CPI thiết lập kỷ lục mới

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC giảm dưới mốc 19.000 đô la sau ít phút kể từ khi báo cáo CPI tháng 6 được phát hành, đẩy lạm phát của Hoa Kỳ lên đến 9,1%.

Nhiều chuyên gia đã ước chừng CPI tăng đến 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái và đây vẫn là mức cao nhất kể từ đầu những năm 1980.

Biểu đồ Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Nguồn: Cục thống kê lao động

Với mức lạm phát như vậy, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ càng có lý do để tăng lãi suất hơn nữa. Vì vậy, tình trạng của các tài sản rủi ro – bao gồm cả – nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn.

bitcoin

Nguồn: Michaël van de Poppe

“Lạm phát đỉnh điểm với CPI lên đến 9,1%”, nhà phân tích Michaël van de Poppe phản ứng, nói thêm rằng 19.500 đô la lẽ ra nên được giữ để tránh “đổ nhào về phía nam”.

bitcoin

Biểu đồ nến Chỉ số đô la (DXY) 1 giờ Nguồn: TradingView

Dữ liệu CPI mới cũng có tác động đến đô la Mỹ. Sau khi phát hành, chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng vọt lên mức cao mới trong 20 năm, kết quả là buộc Euro giảm xuống thấp hơn mức tương đương lần đầu tiên sau 20 năm.

Nguồn: Twitter

“Chỉ 12 trong số 110 năm qua có lạm phát trên 9%. Nếu lạm phát vẫn được tính giống như cách đây 4 thập kỷ, con số hôm nay có thể sẽ thấp hơn những lần khác”, Charles Edwards – CEO của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Capriole nhấn mạnh.

Nguồn: Charles Edwards

Tại thời điểm viết bài, BTC đang trở lại trên 19.000 đô la và biến động được thiết lập để tiếp tục bắt đầu giao dịch trên Wall Street.

Giá ETH nhắm mục tiêu trở lại vùng 3 chữ số

Các vốn dĩ đã giảm mức độ tương ứng với BTC trước sự kiện CPI cũng từ bỏ mức tăng gần đây. Dễ thấy rằng có nguy cơ trượt dưới 1.000 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 30/6.

bitcoin

Biểu đồ nến ETH 1 giờ Nguồn: TradingView

Các khác trong top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã giảm 3-4% trong ngày, thực tế là tất cả các khoản lỗ đều đến sau khi phát hành dữ liệu CPI.

Theo đó, số lượng các trader bị buộc thanh lý trên quy mô hàng ngày đã vượt quá 70.000 và giá trị của các khoản thanh lý đã tăng vọt lên hơn 232 triệu đô la khi BTC và toàn bộ thị trường tiền điện tử đã trải qua sự biến động gia tăng vì dữ liệu lạm phát kỷ lục của Hoa Kỳ.

Nguồn: Coinglass

  

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Toàn cảnh vụ hacker Nhâm Hoàng Khang tống tiền chủ sàn T-Rex 500 triệu đồng

AAVE bứt phá đường kháng cự giảm dần 37 ngày