in ,

Bitcoin không còn mặn mà với S&P500 mà chuyển sang cổ phiếu Trung Quốc


Trong vài ngày qua, đi theo quỹ đạo tăng ấn tượng, đạt mốc 25.000 đô la. Mặc dù giá không thể tự duy trì trên mức đó, nhưng đây vẫn là tiến triển tích cực cho giai đoạn đầu năm 2023.

Tuy nhiên, điều thú vị hơn nữa là mối quan hệ giữa thị trường cổ phiếu và thị trường tiền điện tử. Vào năm 2022, khi thị trường cổ phiếu đi lên, thị trường tiền điện tử cũng theo sau và nó đã diễn ra như vậy trong một thời gian dài.

Nhưng bây giờ điều này không còn đúng nữa, vì có vẻ như hai thị trường cuối cùng đã tách rời nhau. Quan sát biểu đồ của cả Bitcoin và S&P 500, trong đó Bitcoin đang tăng trong khi S&P 500 đang đi theo hướng ngược lại. Điều này có thể khẳng định rằng hai thị trường đã thực sự tách khỏi nhau.

Theo dữ liệu gần đây của CryptoQuant, Bitcoin đang bắt đầu cho thấy mối tương quan tiêu cực với S&P 500, thay đổi đáng kể so với tương quan tích cực đã thể hiện trong quá khứ. Đây là một tiến triển quan trọng đối với các nhà đầu tư đang tìm cách đa dạng hóa danh mục của mình bằng cách đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau. Trong khi tương quan tiêu cực ngụ ý Bitcoin và S&P 500 di chuyển ngược chiều nhau, nó cũng cho thấy Bitcoin có thể là hàng rào tiềm năng chống lại biến động của thị trường cổ phiếu.

Bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Thật thú vị, tương quan tiêu cực giữa Bitcoin và S&P 500 được quan sát lần cuối trong vụ sụp đổ vào tháng 11, khi Bitcoin giảm giá. Tuy nhiên, lần này, tương quan tiêu cực dường như nghiêng về phía tăng. Việc Bitcoin giảm trong khi S&P 500 tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang tìm cách phòng ngừa rủi ro cho các khoản đầu tư vào thị trường cổ phiếu bằng cách đầu tư vào Bitcoin.

Bitcoin chuyển sang tương quan chỉ số cổ phiếu Trung Quốc

Điều này đánh dấu sự khởi đầu của việc xem Bitcoin như một công cụ để phòng hộ như đã đề cập ở trên. Nhưng giờ đây, mối quan hệ của nó chuyển sang phù hợp với chỉ số cổ phiếu Trung Quốc.

“Tương quan của Bitcoin với cổ phiếu Trung Quốc đang ngày càng mạnh mẽ. Trung Quốc sẽ dẫn dắt đợt tăng giá của thị trường năm nay?”.

Có thông tin cho rằng thị trường cổ phiếu Trung Quốc liên tục tăng và có xu hướng sẽ tiếp tục như vậy trong năm nay. Điều này là do nền kinh tế đang được cải thiện ở Trung Quốc sau đại dịch Covid-19, vì đã nới lỏng các chính sách, cùng với những yếu tố khác. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích dự đoán thị trường cổ phiếu Trung Quốc sẽ tiếp tục mạnh lên do giá trị nhân dân tệ của Trung Quốc tăng so với đô la .

Mặc dù vẫn còn phải xem mối quan hệ của Bitcoin với thị trường cổ phiếu Trung Quốc sẽ diễn ra như thế nào trong thời gian dài, nhưng rõ ràng là thị trường tiền điện tử đang bắt đầu di chuyển độc lập với thị trường cổ phiếu. Điều đó cũng có nghĩa là trạng thái của Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát đang trở nên rõ ràng hơn đối với các nhà đầu tư.

Khi tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 tiếp tục phát triển, sẽ rất thú vị để quan sát xem liệu tương quan tiêu cực có tồn tại hay không và liệu nó có chủ yếu là tăng giá hay không. Điều này đặc biệt quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư trong việc phân bổ nhiều tiền hơn cho Bitcoin hoặc giảm mức độ tiếp xúc với .

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phe bò Cardano (ADA) quay trở lại khi giá đạt mức cao hàng năm mới

Coinbase ra mắt mạng layer 2 Ethereun mang tên Base