in , ,

Bitcoin NFT: Hơn 7.000 bản khắc đã được đưa vào blockchain


Chữ khắc Ordinals, được coi là một loại có nguồn gốc từ , đang thu hút sự chú ý của một số vòng kết nối Bitcoin, mặc dù các thủ tục phát hành chúng không thân thiện với người dùng. Giao thức, được công bố vào tháng 1, đã giúp đưa hơn 7.000 bản khắc trực tiếp vào chain Bitcoin, với một số bộ sưu tập đã có sẵn.

Hơn 7.000 chữ khắc được phát hành

Ordinals, giao thức cho phép mỗi satoshi bitcoin được xác định bằng một con số không thể thay thế, đang trở nên phổ biến trong một số vòng kết nối nhất định, ngay cả khi các thủ tục đưa một nguyên tố vào Bitcoin (“dòng chữ”) vẫn còn lâu mới thân thiện với người dùng, vì mỗi người dùng phải chạy một node Bitcoin đầy đủ để tạo một dòng chữ.

Giao thức đã trở nên nổi bật nhờ một tính năng có trong bản cập nhật Taproot cho phép kích thước của một giao dịch lớn bằng kích thước của một block Bitcoin, đã đưa hơn 7.000 dòng chữ vào blockchain bitcoin kể từ ngày 12 tháng 12.

Mặc dù chữ khắc có thể chứa nhiều nội dung khác nhau, được xác định bởi loại tệp mô tả đối tượng bên trong chữ khắc, nhưng hầu hết là hình ảnh sẽ được lưu giữ mãi mãi như một phần của blokchain. Tuy nhiên, tính năng này đã gây ra tranh cãi, với một số chỉ trích về tác động mà tính năng này có thể gây ra đối với kích thước của blockchain Bitcoin trong tương lai, hạn chế trường hợp sử dụng tài chính của nó.

Tuy nhiên, Casey Rodarmord, cha đẻ Ordinals, đã tuyên bố rằng ý tưởng đằng sau giao thức này là khơi dậy niềm vui và sự thú vị cho Bitcoin một lần nữa.

Taproot Wizards và nhiều bộ sưu tập khác

Trong số các bộ sưu tập chữ khắc dễ nhận biết hơn đang được phát hành là Taproot Wizards, được quảng bá bởi những người có ảnh hưởng về tiền điện tử Udi Wertheimer và Eric Wall. Taproot Wizard đầu tiên được phát hành trên block lớn nhất từng được khai thác trong blockchain Bitcoin. Nó có hình ảnh của Magic internet money meme wizard do Mavensbot giới thiệu, được sử dụng làm quảng cáo trong subreddit Bitcoin vào năm 2013.

Hiện đã có sáu dòng chữ khác nhau với nghệ thuật bắt nguồn từ meme nói trên. Ordinal Rocks, một bộ sưu tập khác tuyên bố là bộ sưu tập đầu tiên trên Ordinals, có 100 hình ảnh về đá được đánh số thứ tự và hiện diện trên blockchain Bitcoin. Một bộ sưu tập khác, được gọi là Ordinal Punks, bắt chước Cryptopunks dựa trên , cũng tuyên bố có 100 dòng chữ trong số 650 dòng chữ đầu tiên trên blockchain bitcoin.

Động lực thiết lập thị trường để thương mại hóa và từ những chữ khắc này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện vì hiện tại chưa có thị trường. Tuy nhiên, đã có báo cáo về doanh số bán hàng ở các thị trường thứ cấp, với một số chữ khắc được bán với giá gần 1 , nhưng hiện tại không có cách nào chứng thực liệu những doanh số bán hàng này có thực hay không.

 

 

 

Annie

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

John J Ray III: FTX là cơn ác mộng kinh hoàng dù nhận lương 690.000 đô la

Request Network (REQ) là gì? Thông tin về Request Network và REQ Token