in ,

Bitcoin sẽ lấp đầy khoảng trống CME nào đầu tiên, 35.000 hay 23.000 đô la?


Giá hợp nhất kể từ vụ sụp đổ của - ngày 12/5 và tương đối ổn định từ góc nhìn vĩ mô. Do diễn biến hợp nhất này, có lẽ đang chuẩn bị cho động thái biến động nhiều khả năng gây sốc cho các nhà đầu tư.

Giá Bitcoin và tình thế tiến thoái lưỡng nan

Giá Bitcoin đã phá vỡ đáy của mô hình cờ gấu vào ngày 1/5, báo hiệu nhiều xu hướng giảm giá sắp xảy ra. Mặc dù nhà đầu tư rõ ràng nhận thức được tình hình nhưng giá trượt từ 37.699 xuống 26.700 đô la đã khiến nhiều người không kịp trở tay.

Mô hình cờ gấu thực sự dự báo động thái suy giảm tiếp theo vẫn chưa xảy ra, với mức giảm 52% xuống còn 17.975 đô la là mục tiêu giá cuối cùng. Cho đến nay, BTC đã đi được nửa chặng đường của mục tiêu lý thuyết này và hiện đang hợp nhất trên mức hỗ trợ hàng tuần tại 28.850 đô la.

Hơn nữa, BTC đã cố gắng bật lên 13% từ vùng hỗ trợ hiện tại và thiết lập swing tại 32.399 đô la. Trong khi động thái như vậy là ấn tượng thì triển vọng vĩ mô vẫn giảm bất kể nhiều người kỳ vọng vào đợt tăng cứu trợ.

Với những ý kiến trái chiều, các nhà đầu tư tự chia thành hai phe, một phe tin rằng cuộc biểu tình cứu trợ đang diễn ra đến 35.000 đô la hoặc 36.000 đô la. Phe còn lại khẳng định giá sẽ tiếp tục sụp đổ và đà tăng gần đây chỉ là một bước đi lệch khỏi diễn biến hợp nhất hiện tại.

Để triển vọng giảm giá thành hiện thực, breakdown mức hỗ trợ 28.850 đô la không chỉ là yếu tố quan trọng mà còn là một yêu cầu quyết định. Nếu tiến triển như vậy xảy ra trước cuộc biểu tình cứu trợ, nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ đạt mục tiêu dự báo tại 17.975 đô la, ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 tại 19.798 đô la.

Bitcoin 1

Biểu đồ BTC 1 ngày Nguồn: Tradingview

Tổ chức sẽ giải cứu Bitcoin?

Mặc dù triển vọng giảm giá ở trên là hợp lý, nhưng chưa cân nhắc đến tiền thông minh hoặc quan điểm của các nhà tạo lập thị trường. Các thị trường có xu hướng hoạt động theo kiểu trái ngược. Trong đó, những đợt sụp đổ tàn khốc nhất thường xảy ra khi phần lớn khu vực bán lẻ lạc quan, mong đợi giá hướng lên và ngược lại khi giảm giá. Điều này là do các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường sai lầm và giao dịch theo hướng ngược lại với các nhà đầu tư tổ chức, cho thấy khả năng phục hồi có thể xảy ra bất chấp các dấu hiệu giảm giá được đề cập ở trên.

Tại sao có thể xảy ra cuộc biểu tình cứu trợ?

BTC đã thiết lập ​​9 nến giảm liên tiếp trên biểu đồ hàng tuần mà không có động thái phục hồi nào. Hơn nữa, giá Bitcoin giảm 45% kể từ ngày 28/3 và không có dấu hiệu cứu trợ. Như vậy, xu hướng giảm đang mở rộng quá mức và có vẻ sắp xảy ra một đợt tăng nhẹ.

Khoảng trống giữa 34.445 đến 35.180 đô la là một lý do khác để mong đợi đợt tăng nhẹ. Thị trường rất quan tâm đến khoảng trống vì giá có xu hướng sẽ lấp đầy chúng. Khoảng trống CME được hình thành trong những ngày cuối tuần khi đóng giao dịch, nhưng các sàn khác vẫn mở.

Một lý do nữa là giá chưa từng quay lại thách thức mức kháng cự trong khung thời gian cao tại 35.000 đô la sau khi breakdown. Thông thường, khi một mức hỗ trợ bị chuyển thành kháng cự, retest mức này sẽ bổ sung thêm xác nhận cho lần lật đã nói. Do đó, giá hướng đến retest mức kháng cự 35.000 đô la sẽ củng cố nó là rào cản “nặng đô”. Điều thú vị là khoảng trống CME trùng với rào cản này, tạo thêm độ tin cậy cho động thái retest tiềm năng và rất có thể sẽ bị từ chối tại đây.

Cuối cùng, bán tháo đột ngột trong giai đoạn lạc quan như vậy sẽ không chỉ khiến những người tham gia thị trường mất cảnh giác mà còn cho phép tiền thông minh nhận lệnh đã lấp đầy cho một vụ sụp đổ lớn xuống mức tâm lý 20.000 đô la hoặc thấp hơn.

Bitcoin 2

Biểu đồ BTC 1 ngày Nguồn: Tradingview

Các chỉ báo on-chain cho thấy nhà đầu tư đang hoảng sợ

Như vậy, mặc dù cuộc biểu tình cứu trợ đến 35.000 đô la có vẻ khả thi, nhưng xu hướng vĩ mô giảm giá dường như có chỗ đứng vững chắc. Cả hai triển vọng được giải thích trong bài viết này đều dự báo kết cục tương tự: lao dốc xuống mức 20.000 đô la hoặc thấp hơn.

Củng cố thêm cho xu hướng giảm vĩ mô là chỉ báo thay đổi vị thế ròng trên sàn giao dịch. Chỉ báo theo dõi số lượng BTC chảy đến các sàn giao dịch và có thể dùng như một chỉ báo về tâm lý của nhà đầu tư và dự báo cơ hội bán tháo.

Kể từ ngày 9/5, số lượng dòng BTC vào tăng lên, đẩy dòng tiền ròng đến 72.815 vào ngày 1/6. Mức như vậy xuất hiện lần cuối vào tuần thứ 2 của tháng 5/2021, khi giá Bitcoin đang hướng tới mức cao nhất mọi thời đại 64.854 đô la.

Do đó, bán tháo có thể xảy ra nếu nhà đầu tư bắt đầu hoảng sợ di chuyển coin, tiếp tục dẫn đến đầu hàng.

Thay đổi vị trí ròng BTC trên sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Mặc dù triển vọng tổng thể của giá Bitcoin có vẻ tiêu cực, nhưng sẽ có lợi cho phe bò nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất là BTC phải tạo đỉnh cao hơn trên triển vọng vĩ mô. Nến hàng ngày đóng trên 53.000 đô la về mặt kỹ thuật sẽ tạo đỉnh cao hơn.

Yêu cầu thứ hai là phe bò tạo đáy cao hơn so với swing low ngày 12/5 ở mức 26.700 đô la.

Nếu 2 điều kiện này được đáp ứng, mọi thứ có thể xoay chuyển, cho phép người mua bên lề bước vào tại đáy cao hơn và kích hoạt bull run. Trong trường hợp như vậy, những người tham gia thị trường có thể mong đợi vua sẽ cao hơn và retest mức tâm lý 60.000 đô la. Theo đó, giá có thể mở rộng về phía bắc để quay lại mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 đô la.

 

Đình Đình

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mua EOS có giống như mua Bitcoin giá rẻ không?

Cá voi “tháo chạy” từ lần đầu tiên UST mất chốt – Thảm họa đã được tiên liệu trước?