in , ,

Bitcoin sẽ lặp lại lịch sử trong bối cảnh DOGE tăng giá gần đây nhất?


Mặc dù đợt tăng giá gần đây của là tích cực cho các holder, nhưng nó có thể gây sụp đổ cho .

Theo CoinMarketCap, DOGE đã tăng 30% trong tuần qua, vượt trội tất cả các loại tiền điện tử khác với tư cách là tài sản có mức tăng trưởng cao nhất trong 7 ngày.

Theo Santiment, DOGE tăng giá là “bằng chứng phản ánh đáng tin cậy về tâm lý hưng phấn của đám đông” và những lần tăng đột biến lớn như vậy có thể “báo trước đợt giảm sắp tới cho Bitcoin”. Vào năm 2021, dữ liệu on-chain tiết lộ mỗi khi giá DOGE tăng, giảm sau đó.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Vì vậy, có phải vua coin sẽ rơi vào một đợt giảm khác?

Tăng tích lũy Bitcoin

Khi thị trường tiền điện tử nói chung phục hồi sau vụ sụp đổ đột ngột của sàn giao dịch , dữ liệu từ Santiment cho thấy tích lũy của cá voi tăng trưởng ổn định. Ngoài ra, thất bại bất ngờ của FTX đã khiến các địa chỉ BTC nắm giữ từ 10 đến 10.000 BTC dump 1,36% tổng nguồn cung trong 3 tuần đầu tiên của tháng này.

Tuy nhiên, khi thị trường hạ nhiệt, nhóm holder BTC giàu có bắt đầu lại tích lũy. Theo dữ liệu từ Santiment, holder sở hữu từ 10 đến 10.000 BTC đã tích lũy được hơn 47.000 BTC trong 5 ngày qua, chiếm hơn 0,24% trong số 1,36% đã bị dump trước đó.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Quan sát hiệu suất của BTC trên biểu đồ hàng ngày, vua tiền điện tử đã bắt đầu chu kỳ tăng giá mới vào ngày 23/11. Đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) đã cắt đường xu hướng và giá tăng 2% kể từ đó. Ngoài ra, đường động (màu xanh lá cây) trên biểu đồ Chaikin Money (CMF) ở mức 0,06, cho thấy tích lũy coin đang tăng lên.

Bitcoin

Nguồn: TradingView

Kiên nhẫn một chút

Trong khi vài tuần qua ghi nhận xu hướng tích lũy (thường là xảy ra trước khi giá tăng), nhà phân tích của CryptoQuant tin rằng vua coin có lẽ sẽ giảm nhiều hơn.

Theo nhà phân tích ghoddusifar, BTC đã hình thành mô hình cờ hiệu dốc xuống vào ngày 27/11. Mô hình này mặc dù không phổ biến nhưng “thường liên quan đến tiếp tục xu hướng giảm”. Do đó, Ghoddusifar khuyên các nhà đầu tư nên đợi breakout trước khi đưa ra bất kỳ quyết định giao dịch nào.

Nguồn: CryptoQuant

Ghoddusifar nhận thấy thêm rằng giá đã ngừng giảm trong chu kỳ gấu cuối cùng của BTC vào tháng 12/2018 khi coin này đạt đến mức Stock To Flow của chu kỳ trước.

“Trên thực tế, Stock to Flow trước đây đóng vai trò là mức hỗ trợ và mục tiêu cho Bitcoin tại thời điểm đó. Một lần nữa, Bitcoin đang tiến gần đến giá Stock to Flow của chu kỳ trước. Có thể mức giá này (khoảng 8.000 đến 11.800 đô la) sẽ là mục tiêu và điểm quay đầu của Bitcoin (giống như chu kỳ trước)”.

Nguồn: CryptoQuant

 

 

Minh Anh

Theo AMBCrypto


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bất chấp cột mốc mới nhất của Ethereum, nhà đầu tư có thể thất vọng vì…

GMX vượt Uniswap với 15,7 triệu đô la phí giao dịch trong 4 tuần, giá token tăng 11%