in ,

Bitcoin tăng 4% nhờ dữ liệu sản xuất lạc quan của Trung Quốc


giao dịch cao hơn 4% vào thứ 4 khi dữ liệu sản xuất lạc quan của Trung Quốc xoa dịu các lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và cải thiện nhu cầu rủi ro trên thị trường tài chính toàn cầu.

Bitcoin

Biểu đồ giá 4 giờ Nguồn: Tradingview

Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất chính thức của Trung Quốc đã tăng lên 52,6 trong tháng 2 với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ, sau mức 50,1 của tháng 1 theo dữ liệu được công bố hôm thứ 4. Chỉ số trên 50 cho thấy hoạt động mở rộng. PMI phi sản xuất đã tăng lên 56,3 từ mức 54,4 của tháng 1.

Tin tức tích cực từ Trung Quốc – được mệnh danh là công xưởng thế giới và đối tác thương mại lớn nhất của Hoa Kỳ và Đức, đã đẩy đô la xuống thấp hơn so với các loại tiền tệ chính, nâng các tài sản rủi ro như Bitcoin và cổ phiếu lên cao hơn.

Theo dữ liệu, tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đã tăng 4% từ 23.000 đô la lên gần 24.000 đô la trước khi giảm nhẹ xuống 23.700 đô la. Chỉ số đô la (theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các tiền tệ chính) giảm 0,5% xuống 104,36.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 4,15%, dẫn đầu phục hồi rủi ro trong các chỉ số chứng khoán châu Á. Các chỉ số chính của châu Âu và hợp đồng tương lai gắn liền với chỉ số thiên về công nghệ của Wall Street cũng có mức tăng khiêm tốn. Bitcoin có tương quan tích cực với Nasdaq và thị trường chứng khoán nói chung.

Diễn biến phục hồi vào đầu ngày thứ 4 của tiền điện tử hàng đầu phù hợp với xu hướng gần đây của dòng chảy châu Á dẫn đến sức mạnh thị trường.

“Chúng tôi lưu ý rằng kể từ khi BTC chạm đáy vào tháng 11, giá theo xu hướng tăng ổn định và lành mạnh trong giờ châu Á, không có ngày giảm đáng chú ý nào. Lợi nhuận trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ thất thường hơn, với các đợt tăng lớn vào tháng 1 diễn ra trong giao dịch tại Hoa Kỳ, trong khi đợt tăng tuần trước diễn ra trong giờ châu Âu”, Vetle Lunde, nhà phân tích tại K33 Research cho biết trong một ghi chú được công bố vào ngày 21/2.

Gần đây, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm thanh khoản để bù đắp cho việc đang thắt chặt và kiểm soát giá tài sản rủi ro. Theo đó, tương lai của thị trường tiền điện tử hiện phụ thuộc vào sự phát triển ở phương Đông.

“Thanh khoản tiếp tục là một yếu tố bù đắp lớn cho việc thắt chặt lãi suất, chủ yếu đến từ phương Đông. Trung Quốc tiếp tục bơm tiền mặt để duy trì đủ thanh khoản trong hệ thống ngân hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau covid-0”, David Brickell, giám đốc về doanh số bán hàng của tổ chức tại mạng thanh khoản tiền điện tử , cho biết trong Bản tin Macro Pulse số 28.

Hồng Kông gần đây bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử, làm nảy sinh suy đoán rằng cuối cùng Trung Quốc sẽ nới lỏng các hạn chế. Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) của quốc đảo này đã đưa ra một tuyên bố vào tháng trước, thông báo về việc tham vấn các yêu cầu đề xuất đối với các nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản ảo.

Brickell lưu ý:

“Với việc Hồng Kông được coi là nơi thử nghiệm cho Đại lục, khả năng lượng lớn tài sản bán lẻ chảy vào tiền điện tử sẽ duy trì tâm lý tích cực đối với FUD do Hoa Kỳ lèo lái”.

Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, một động thái thuyết phục trên mức cao nhất của tháng 2 khoảng 25.000 đô la là cần thiết để củng cố xu hướng tăng ngay lập tức. Khu vực xung quanh mức nói trên đã giới hạn lần bật lên trong tháng 8/2022.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro, nhận xét:

“Bức tranh kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần cho thấy chỉ có hợp nhất trên 25.000 đô la mới củng cố quan điểm tăng giá của thị trường”.

Động thái tiếp theo phụ thuộc vào Fed Mỹ

Imran Lakha, nhà sáng lập Options Insights, cho biết hướng đi của giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có khả năng phụ thuộc vào việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) áp dụng cách tiếp cận diều hâu hơn để tăng lãi suất khi cơ quan này chống lạm phát.

Đầu tháng, Bitcoin – tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 8/2022. Nhưng giá đã giảm sau khi dữ liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) được Bộ Thương mại Hoa Kỳ phát hành vào thứ 6 tăng mạnh bất ngờ 5,4% trong tháng 1. Trong khi đó, các nhà kinh tế đã dự đoán mức tăng 5%.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm sau khi báo cáo được công bố. Ngoài ra, theo công cụ FedWatch của , có nhiều khả năng hơn cho việc Fed tăng lãi suất quỹ tiêu chuẩn thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 3 do dữ liệu chỉ số PCE. Dự đoán này góp phần thúc đẩy biến động.

Lakha cho biết biến động giảm đáng kể trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 sau thất bại của hàng loạt công ty tiền điện tử lớn bao gồm cả .

Theo anh, chỉ đến khi biến động giảm thì nhu cầu rủi ro mới quay trở lại thị trường. Theo đó, nhiều người đặt cược mua tăng giá (quyền chọn mua – call) so với các khoản đặt cược giảm giá (quyền chọn bán – put) trên thị trường quyền chọn. Quyền chọn mua là hợp đồng tài chính cung cấp cho người mua quyền chọn nhưng không có nghĩa vụ phải mua, trong khi quyền chọn bán đưa ra quyền nhưng không có nghĩa vụ phải bán.

“Khi chúng tôi bắt đầu thấy thị trường hoạt động trở lại và những động thái tăng giá lớn hơn 10%, tất cả đều quay trở lại với call, đặc biệt là cho Bitcoin”, Lakha nói.

Tiếp theo, anh nhấn mạnh sự quan tâm đến quyền chọn bán ít nhiều đã “bốc hơi sau khi thị trường tạo đáy lớn vào năm ngoái”.

BTC hiện đang giao dịch ở mức trên 23.700 đô la, nhưng Lakha không loại trừ khả năng “có thể giao dịch trở lại mức 16.000 đô la” trước khi hướng đến 28.000 đô la hoặc thậm chí 30.000 đô la. Mức độ biến động tiềm ẩn có thể đủ thấp để khiến việc mua put trở nên hấp dẫn trở lại.

Nói rộng hơn, thị trường quyền chọn tiền điện tử nhìn chung phụ thuộc vào việc Bitcoin duy trì trên ngưỡng 20.000 đến 21.000 đô la để hỗ trợ các dự án trong ngành. Các nhà đầu tư bán lẻ vẫn sở hữu coin có khả năng sẽ đầu tư lâu dài.

“Họ không thực sự mua nó từ góc độ chiến thuật. Họ đang ở đó và đã chứng kiến những khoảng thời gian tồi tệ. Có thể họ sẽ tiếp tục hodl”.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Voyager

97% khách hàng Voyager bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch phá sản, bao gồm bán tài sản cho Binance.US

True USD (TUSD) trở thành stablecoin lớn thứ 5 sau khi vốn hóa thị trường tăng 15%