in ,

Bitcoin tăng giá khi thị trường tiếp nhận dòng vào USDC hàng tỷ đô la


đạt mức cao nhất trong 6 tháng là 24.800 đô la vào ngày 16/2, ghi nhận mức tăng hai chữ số 15%.

Giá Bitcoin trong một ngày đã khiến nhiều người ngạc nhiên, do tháng 2 từng là thời điểm giảm giá đối với tiền điện tử hàng đầu này. đã tăng 1.820 đô la chỉ trong ngày và trở thành ngày xanh mạnh mẽ nhất trong 6 tháng.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 1 ngày Nguồn: TradingView

Nhiều người cho rằng BTC tăng là do một số yếu tố, bao gồm giá trị đô la tăng và lạm phát giảm. Dữ liệu on-chain cho thấy động lực giá hiện tại có thể do một quỹ bí ẩn bắt đầu đổ tiền vào thị trường tiền điện tử từ ngày 10/2.

Theo dữ liệu từ Lookonchain, gần 1,6 tỷ đô la tiền tổ chức đã chảy vào thị trường trong 6 ngày qua. Hầu hết trong số đó là từ , đặc biệt là USDC do Circle phát hành. Đầu tiên, chủ sở hữu của các quỹ đã rút USDC từ Circle và sau đó gửi đến các sàn giao dịch khác nhau.

bitcoin

Dữ liệu rút USDC từ Circle Nguồn: Lookonchain

Có ba ví đáng chú ý chuyển tiền từ Circle đến các sàn giao dịch. Đầu tiên, một địa chỉ ví bắt đầu bằng “0x308F” đã rút 155 triệu USDC từ Circle và chuyển sang các sàn giao dịch kể từ ngày 10/2. Địa chỉ ví thứ hai bắt đầu bằng “0xad6e” đã rút 397 triệu USDC từ Circle. Địa chỉ ví thứ ba ví bắt đầu bằng “0x3356” đã rút 953,6 triệu USDC từ Circle và chuyển sang các sàn cùng thời điểm.

bitcoin

Các ví chuyển tiền từ Circle sang các sàn giao dịch Nguồn: Lookonchain

Đợt tăng giá Bitcoin diễn ra chỉ vài ngày sau khi tiền điện tử hàng đầu ghi nhận death cross hàng tuần đầu tiên. Death cross xuất hiện trên biểu đồ khi đường trung bình động ngắn hạn của tài sản (thường là MA 50 ngày) cắt xuống dưới MA dài hạn (thường là 200 ngày). Bất chấp bản chất giảm giá của mô hình, death cross dẫn đến lợi nhuận ngắn hạn trên mức trung bình vào những năm gần đây.

Cộng đồng tiền điện tử đã có nhiều phản ứng trái chiều với diễn biến tăng giá mới nhất. Trong đó, những người ủng hộ Bitcoin gọi đó là khởi đầu đợt tăng giá khác. Samson Mow nhận xét:

“Giá BTC vẫn thấp hơn đường WMA 200, tức là 25.000 đô la. Bitcoin giao dịch dưới WMA 200 là một điều bất thường”.

Trong mỗi chu kỳ thị trường chính, giá đã chạm đáy quanh WMA 200 tuần theo dữ liệu lịch sử.

Ngược lại, những người khác gọi đợt tăng giá gần đây là bẫy gấu trong khi cảnh báo những người chơi lớn đang rút tiền mặt.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Polygon (MATIC) đạt mức cao hàng năm mới nhưng đỉnh có thể ở rất gần

Giảm phát nguồn cung Ethereum đạt kỷ lục mới trước thềm nâng cấp Shanghai