in ,

Bitcoin trở lại và lợi hại hơn xưa – Khủng hoảng thanh khoản tiền điện tử đã kết thúc


có thể đang tìm thấy niềm vui từ những tín hiệu màu xanh nhấp nháy trên hầu hết các sàn giao dịch gần đây. Tảng băng khổng lồ trong mùa đông tiền điện tử có lẽ đang tan chảy và mọi thứ sẽ sớm ổn – ít nhất đó là điều mà một ngân hàng đầu tư đa quốc gia lớn của Mỹ đang khẳng định trong những phát hiện mới nhất của mình.

Nhiều chỉ báo cho thấy cuộc khủng hoảng thanh khoản trong các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn có thể là điều tồi tệ nhất. Đây là kết luận do Citi đưa ra trong nghiên cứu mới nhất của mình.

Kể từ đỉnh vào tháng 11 năm ngoái, giá trị của Bitcoin đã giảm hơn một nửa, đẩy toàn bộ thị trường tiền điện tử lao dốc theo.

() và TerraUSD () thất bại thảm khốc trong chỉ vài ngày đã khiến thị trường rơi vào cảnh khốn cùng, bao gồm cả Bitcoin. Rất nhiều nhà đầu tư phải gióng lên hồi chuông cảnh báo.

Ai có thể dự đoán rằng cả hai loại tiền điện tử đang ở trạng thái tốt nhất cách đây một tháng gặp phải tai họa đau đớn như vậy?

Bitcoin: Giai đoạn khó khăn đã qua

Do đó, các nhà đầu tư đã rút tiền khỏi thị trường tiền điện tử, khiến mất chốt giá so với đô la Mỹ và buộc một số công ty Bitcoin lớn nhất phải sa thải lượng nhân viên đáng kể.

Hậu quả kinh tế trên toàn thế giới đã làm trầm trọng thêm vấn đề, dẫn đến giá token giảm sâu và suy giảm thanh khoản. Tuy nhiên, hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy phần tồi tệ nhất đã kết thúc.

Citi tin rằng các thị trường tiền điện tử quá nhỏ và tương đối tách biệt nên hầu như không thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa đến lĩnh vực tài chính hoặc toàn bộ nền kinh tế, nhưng chúng vẫn có thể ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư. Đánh giá của ngân hàng chỉ ra rằng nỗi sợ lây lan có thể đã đạt đến đỉnh điểm, ít nhất là tạm thời.

Các nhà phân tích tài chính gần đây đã nói với CNBC rằng họ không quan tâm đến tác động toàn diện của tiền điện tử đối với nền kinh tế Hoa Kỳ rộng lớn hơn do thực tế là tiền điện tử không liên quan đến nợ.

Theo nhà kinh tế học Joshua Gans từ University of Toronto:

“Mọi người hiếm khi sử dụng tiền điện tử làm tài sản thế chấp cho các nghĩa vụ trong thế giới thực. Nếu không có điều đó, đây chỉ là những tổn thất trên giấy tờ. Do vậy, vấn đề này không phải là vấn đề kinh tế cần quan tâm hàng đầu”.

Báo cáo của Citi cho biết:

“Dòng ra bắt đầu cho thấy dấu hiệu ổn định và chiết khấu của cũng đã trở lại bình thường.

Bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử Nguồn: TradingView.com

Bản chất đàn hồi của BTC

Ở mức 990 tỷ đô la so với 34 nghìn tỷ đô la của thị trường cổ phiếu Hoa Kỳ, tiền điện tử vẫn còn quá nhỏ để tác động đáng kể đến thị trường tài chính, theo phân tích của Citi.

Đánh giá này có thể so sánh với đánh giá của Diego Vera đến từ Buda.com. Anh tuyên bố Bitcoin trải qua nhiều chu kỳ trong quá khứ để rồi luôn “trở lại và lợi hại hơn xưa”.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 21.890 đô la, tăng 3% trong 7 ngày qua.

Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ Nguồn: Tradingview

Bitcoin vẫn có thể đạt 100.000 đô la

Những người tin rằng Bitcoin sẽ giảm xuống 10.000 đô la trong năm nay đang ở mức cực đoan của phổ hoài nghi tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát thị trường khác dự báo tiền kỹ thuật số được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới vẫn có thể đạt mốc 100.000 đô la trong những năm tới, mặc dù với tốc độ chậm hơn.

Trong khi đó, Sam Bankman-Fried, CEO của , thừa nhận thảm họa “tệ hơn đáng kể” so với dự đoán của anh.

Theo một báo cáo của Reuters ngày 7/7, tỷ phú 30 tuổi cảm thấy giai đoạn hỗn loạn thanh khoản tồi tệ nhất đã tan biến mặc dù mùa đông tiền điện tử đang diễn ra.

 

Đình Đình

Theo Bitcoinist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

KOL DataDash dự đoán cuộc biểu tình tiềm năng của Bitcoin có thể khiến phe gấu bất ngờ, đây là mục tiêu của anh

Voyager

Voyager: FTX và Alameda “trả giá thấp đội lốt giải cứu hiệp sĩ trắng”