in ,

Bitcoin vẫn chưa đủ điều kiện để kích hoạt thị trường bò


Một nghiên cứu mới đây cảnh báo rằng vẫn thiếu khối lượng on-chain và sự gia tăng số lượng địa chỉ hoạt động – đặc trưng của thị trường bò.

Trong một đánh giá thẳng thắn về sự phục hồi giá vào năm 2023, nền tảng CryptoQuant đã cảnh báo rằng Bitcoin có thể sẽ suy yếu nhiều hơn so với dự kiến.

Địa chỉ hoạt động không sao chép mô hình thị trường bò

Khi các chỉ số on-chain chuyển sang màu xanh, một số thậm chí còn phát ra những tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong nhiều năm, nhiều nhà phân tích vẫn còn nghi ngờ về tín hiệu tăng giá.

Cộng tác viên Yonsei_dent của CryptoQuant cũng nằm trong số đó, viết trong một trong những bài đăng trên blog Quicktake của nền tảng tuần này rằng năm 2023 không trùng khớp với các thị trường bò trước đó.

Ông giải thích, vấn đề nằm ở các địa chỉ đang hoạt động, số lượng của chúng không chuyển biến gì mặc dù BTC/USD đã tăng gần 50% từ đầu năm đến nay.

“Địa chỉ hoạt động là một số liệu bao gồm tất cả các địa chỉ gửi và nhận BTC, đưa ra cái nhìn toàn cảnh về nhu cầu của thị trường năng động.”

“’Giá của một tài sản được xác định bởi quy luật cung và cầu trên thị trường. Thị trường tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Để giá tài sản tăng lên, nhu cầu và lợi ích thị trường phải được thúc đẩy.”

Biểu đồ đi kèm cho thấy đường trung bình động (MA) 30 ngày của các địa chỉ đang hoạt động tăng lên sau khi kết thúc thị trường gấu năm 2018 và sự sụp đổ của các thị trường do đại dịch COVID-19 vào tháng 3 năm 2020. Ngược lại, năm 2023 vẫn chưa tạo ra xu hướng tương tự.

“Bạn có thể thấy rằng địa chỉ hoạt động (30DMA) đã tăng cả trong thời kỳ thị trường bò năm 2019 và khi thoát khỏi cú sốc COVID-19 năm 2020”, Yonsei_dent cho biết và nói thêm:

“Tôi lo ngại rằng đợt phục hồi trong năm 2023 này sẽ không cho thấy bất kỳ tín hiệu gia tăng nào về địa chỉ hoạt động.”

Biểu đồ địa chỉ hoạt động Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Nhiều giao dịch nhưng khối lượng thì không

Một nghiên cứu khác cũng đưa ra kết luận tương tự về thói quen của nhà đầu tư Bitcoin, đi kèm động thái giá tăng lên 25.000 đô la.

Công ty phân tích Glassnode lưu ý rằng khối lượng on-chain vẫn còn thấp, với việc cả những hodler dài hạn (LTH) và những hodler ngắn hạn (STH) đều không muốn chi tiêu.

“Mặc dù có sự tăng trưởng ròng trong hoạt động on-chain và tổng số UTXO đạt ATH, nhưng khối lượng di chuyển vẫn giảm đáng kể, đối với cả các LTH và STH.”

Biểu đồ khối lượng coin trẻ bán ra của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Có một số dấu hiệu đáng khích lệ về việc cải thiện tâm lý thị trường, với việc các coin được LTH gửi đến các sàn giao dịch hiện chủ yếu là đang có lãi.

Vào giữa tháng 1, Glassnode cho biết 58% số tiền LTH được gửi đến các sàn giao dịch đã bị lỗ, trong khi vào đầu tuần này, con số này chỉ là 21%.

Các LTH chịu tổn thất khi giao dịch. Nguồn: Glassnode

 

 

 

Itadori

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Một cá voi bán 139 NFT từ các bộ sưu tập của BAYC, MAYC, Azuki, Otherdeeds, Benz

Frax Finance thông qua Đề xuất FIP-188 để thế chấp toàn bộ 1 tỷ stablecoin