in ,

“Bò bự” Michael Saylor từ chức CEO MicroStrategy để tập trung vào việc vận động Bitcoin

MicroStrategy ‘tích cực theo đuổi’ việc mua thêm Bitcoin


Tỷ phú và nhà truyền bá đã từ chức Giám đốc điều hành tại – một trong những công ty sở hữu Bitcoin nhiều nhất thế giới. Ông sẽ tiếp tục phục vụ công ty với tư cách là chủ tịch điều hành hội đồng quản trị.

MicroStrategy ‘tích cực theo đuổi’ việc mua thêm Bitcoin

Tin tức được đưa ra như một phần của Bản trình bày kết quả tài chính Q 2 năm 2022 của MicroStrategy trong đó giải thích rằng Phong Lê – chủ tịch công ty và cựu giám đốc tài chính – sẽ đảm nhận vị trí CEO.

Đây là lần đầu tiên Saylor chuyển hướng khỏi vai trò chủ tịch kiêm CEO kể từ khi thành lập công ty vào năm 1989.

Trong một tuyên bố, Saylor giải thích rằng việc từ bỏ vị trí Giám đốc điều hành sẽ cho phép công ty theo đuổi mục tiêu phát triển kinh doanh phần mềm và thu được nhiều Bitcoin hơn.

 “Với tư cách là Chủ tịch điều hành, tôi sẽ có thể tập trung nhiều hơn vào chiến lược mua Bitcoin và các sáng kiến ​​vận động liên quan đến Bitcoin, trong khi Phong sẽ được trao quyền Giám đốc điều hành để quản lý các hoạt động tổng thể của công ty”.

Phong đã giữ chức Chủ tịch kể từ tháng 7 năm 2020 và giúp lãnh đạo việc thực hiện chiến lược mua Bitcoin của MicroStrategy. 

“Tôi mong muốn lãnh đạo tổ chức vì sự trường tồn và tăng trưởng của phần mềm doanh nghiệp cũng như chiến lược mua Bitcoin của chúng tôi”, Phong chia sẻ.

Khi bắt đầu nhiệm kỳ giám đốc tài chính vào tháng 7, Phong đã làm rõ rằng MicroStrategy vẫn cam kết với kế hoạch Bitcoin của mình dưới sự theo dõi của anh.

Tuy nhiên, con đường không dễ dàng. Theo kết quả Q2, MicroStrategy đã ghi nhận khoản lỗ tài sản kỹ thuật số lên tới 917 triệu đô la do giá Bitcoin giảm. Vào Q2 2021, công ty phải chịu lỗ 417 triệu đô la.

MicroStrategy hiện đang nắm giữ 129.699 Bitcoin và trị giá 1,98 tỷ đô la vào ngày 30/6, theo bản cập nhật mới nhất của Saylor về tài sản của công ty. 

 

Annie

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

UNI bứt phá lên trên đường kháng cự 406 ngày

Phe bò ETH có bị hạ gục sau mức giảm 12% không?