in ,

BTC giảm trở lại 20k, điều gì tiếp theo?


đã được củng cố trên vùng giá cao nhất mọi thời đại năm 2017 ở $ 17K- $ 20K trong vài tuần qua, sau khi giảm mạnh từ mức $ 30K vào tháng 6. Giá hiện đã phục hồi từ vùng hỗ trợ này hai lần, nhưng nó vẫn chưa lấy lại mức kháng cự $ 24K, đây sẽ là trở ngại đầu tiên báo hiệu một sự đảo chiều tăng giá có thể xảy ra.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Đường SMA 50 ngày và vùng cung $ 30K sẽ là ngưỡng kháng cự tiếp theo nếu giá vượt qua mức $ 24K. Tuy nhiên, biểu đồ cho thấy sự thiếu động lực tăng giá ở thời điểm hiện tại và việc kiểm tra lại lần thứ ba và thậm chí phá vỡ vùng hỗ trợ $ 20K dường như có nhiều khả năng hơn. Trong trường hợp này, thị trường có thể trải qua một đợt rơi tự do khác và quay trở lại vùng $ 15K sau hai năm.

btc-giam-gia

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, giá dường như đang hình thành một cờ gấu. Đây là một mô hình tiếp tục xu hướng. Nếu giá phá vỡ xuống dưới nó, thì một sự sụt giảm đột ngột khác có thể sẽ xảy ra. Giá đã bị đường kháng cự của mô hình từ chối ba lần trong những tuần gần đây, cho thấy xác suất để tiếp tục xu hướng giảm là rất cao. Chỉ báo RSI cũng đã giảm xuống dưới 50, cho thấy phe gấu đã giành lại quyền kiểm soát và thúc đẩy khả năng giảm giá.

btc-giam-gia

Phân tích Onchain

Biểu đồ sau đây thể hiện chỉ số Long Term Holder Realized Price của Bitcoin cùng với giá của nó. LTH Realized Price đo lường mức giá trung bình tính mà các holder dài hạn bỏ tiền mua đồng của họ. Nó được hiểu là mức hỗ trợ hoặc kháng cự on-chain.

Trong lịch sử, đáy của thị trường gấu thường hình thành khi thị trường trải qua nỗi sợ hãi tột độ. Tất cả những người tham gia thị trường đều bước vào giai đoạn đầu hàng, và những người yếu tay hơn thường ghi nhận những khoản lỗ lớn. Tuy nhiên, những con cá voi và những holder dài hạn có khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn, thường là nhóm cuối cùng ghi nhận khoản lỗ. Giai đoạn này sẽ đánh dấu giai đoạn cuối cùng của thị trường con gấu.

Như được hiển thị trong biểu đồ, giá Bitcoin đã vi phạm LTH Realized Price 3 lần trong lịch sử của nó, tất cả chúng đều đánh dấu đáy chu kỳ cho Bitcoin. Sau mức giảm hơn 70% từ mức cao nhất mọi thời đại $ 69k, hiện đang tiếp cận nó một lần nữa. Điều này có nghĩa là BTC đang ở rất gần với đáy dài hạn của mình.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật ngày 12 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, AVAX

OCEAN cố gắng tìm hỗ trợ sau khi giảm 91% từ ATH