in ,

BTC tiếp tục di chuyển quanh $ 29k, đợt phục hồi có xảy ra?


đã giảm xuống cùng với một kênh giảm dần từ khi đạt mức ATH ở $ 69k, cho thấy rõ ràng là một giai đoạn điều chỉnh. Nội dung dưới đây nhằm mục đích xem xét và đánh giá các kịch bản có thể xảy ra trong trung và ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Giá hiện đang củng cố trên đường xu hướng giữa của kênh. Vùng cầu quan trọng $ 28,6 nghìn – $ 28,8 nghìn và đường giữa của kênh đã hoạt động như những hỗ trợ đáng tin cậy cho Bitcoin.

Mặt khác, RSI của Bitcoin đã thất bại trong việc vượt lên trên đường xu hướng giảm của nó hai lần và hiện đang tìm cách làm như vậy lần thứ ba. Nếu đột phá thành công, giá có thể tăng lên $ 37k khi động lượng quay trở lại.

btc-giao-dich

Biểu đồ 4 giờ

Giá động trong mô hình cái nêm giảm, thường được gọi là mô hình đảo chiều nếu đường xu hướng trên được chinh phục. Mặt khác, giai đoạn tích lũy Wyckoff đang thể hiện rõ ràng trên các khung thời gian thấp hơn. Giá đã hoàn thành PS (preliminary supply), SC (sellers climax), (automatic rally), ST(secondary test) và hiện đang ở giai đoạn LPS (last point of support).

Dựa trên thực tế là giá đang củng cố bên trong một vùng cầu mạnh và hình thành mô hình tích lũy Wyckoff, sự đảo chiều theo sau bởi một đợt tăng giá trung hạn có vẻ như là một kịch bản có thể xảy ra hơn đối với Bitcoin trong những ngày tới.

btc-giao-dich

Phân tích cảm xúc

Funding Rate Bitcoin

Bitcoin đã rơi vào xu hướng giảm tàn bạo trong vài tháng qua, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại $ 69k vào tháng 11 năm 2021 và phá vỡ xuống dưới mốc $ 30k, được nhiều người tham gia thị trường coi là hỗ trợ mạnh.

Giá đã giao dịch ngay bên dưới mức này trong tuần qua. Thông thường, các đáy có liên quan đến tâm lý giảm giá cực độ, được thể hiện bằng các giá trị funding rates âm.

Tuy nhiên, trong đợt sụp đổ gần đây, funding rate đã dao động quanh mức 0 và thậm chí đang trở lại mức dương trong những ngày gần đây. Những giá trị này có thể chỉ ra rằng giá vẫn chưa hình thành đáy dài hạn. Khoảng thời gian củng cố này có thể là một sự điều chỉnh trước một đợt giảm giá khác, vì thị trường vẫn còn cách xa nỗi sợ hãi tột độ và tâm lý tiêu cực ở các đáy của thị trường con gấu.

Giá trị âm đáng kể của funding rate có thể dẫn đến một đợt short squeeze lớn, tương tự như các mức đáy tháng 3 năm 2020 và tháng 7 năm 2021 và bắt đầu một xu hướng tăng mới trong trung hạn.

btc-giao-dich

 

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

4 altcoin này sẽ trượt thêm 50% nếu Bitcoin tiếp tục giảm

Hodler dài hạn tăng gấp đôi tiền cược vào ETH, theo IntoTheBlock