in ,

Cá voi Bitcoin vẫn “ngủ đông” khi giá gần $21K


Bitcoin lần đầu tiên đạt $21k sau vài ngày vào ngày 15/7 khi thị trường thích thú với điều mà một trader gọi là “xoa dịu mùa hè”.

Biểu đồ nến 1 giờ Nguồn: TradingView

Altcoin phục hồi trở lại khi giá Bitcoin tăng thêm 11%

Quan sát dữ liệu từ TradingView, BTC tăng cao hơn và chạm mốc $21k trong ngày.

Đây là một sự thay đổi đáng chú ý sau những tổn thất khi có tin tức Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 40 năm. So với mức thấp nhất ngày 13/7, tiền điện tử hàng đầu đã tăng 11%.

Michaël van de Poppe tóm tắt tình hình hiện tại là:

“Thời gian xoa dịu mùa hè”.

Trader nổi tiếng Tony cũng có tâm trạng lạc quan vừa phải cho các khung thời gian ngắn, nhắm đến mức $21.700 để chốt lời.

“Bị mắc kẹt khi di chuyển xung quanh hiện tại của phạm vi. Tôi vẫn đang Long và tìm kiếm một cú lật để có thể đẩy lên mục tiêu cuối cùng của tôi trong phạm vi là $21.700. Điểm vô hiệu hiện là $19.600”.

Biểu đồ giá BTC Nguồn: Crypto Tony

“Nếu Bitcoin làm được điều này, các có thể tiếp tục tận hưởng đợt tăng giá và cứu trợ tốt đẹp”, anh ấy nói thêm trong một tweet tiếp theo.

Thực vậy, nhiều altcoin lớn đã phản ứng tốt với hành động tăng giá của BTC, với ETH phục hồi đáng chú ý hơn 12% trong ngày.

Các loại tiền điện tử khác trong top 10 theo vốn hóa thị trường cũng hoạt động khả quan, trong đó đang theo sát ETH về mức tăng 24 giờ qua.

Do đó, ETH đã thành công trong việc tránh trở lại dưới mức $1k quan trọng về mặt tâm lý.

Biểu đồ ETH 1 giờ Nguồn: TradingView

Cá voi “chờ đợi thời cơ để thức dậy”

Trong khi đó, dữ liệu on-chain cho thấy các hodler Bitcoin lớn nhất không có tâm trạng để hành động ở mức giá hiện tại.

Theo Twitter thread vào ngày 14/7, nhà phân tích Caue Oliveira của BlockTrends nhấn mạnh các ví cá voi đang ở “chế độ ngủ đông”.

“Cá voi vẫn ở trạng thái ngủ đông, chờ đợi thời điểm thích hợp để thức giấc. Các chuyển động của tổ chức hay thường gọi là “hoạt động của cá voi” có thể được theo dõi thông qua khối lượng giao dịch di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn, cả bằng BTC và USD”.

Một biểu đồ đi kèm cho thấy thiếu hụt rõ rệt các giao dịch khối lượng lớn trên mạng trong những tháng gần đây và xu hướng phá vỡ tạm thời chỉ xuất hiện vào thời điểm xảy ra thảm họa .

“Đây là cái nhìn rõ ràng về hoạt động tổ chức thấp, gần như không tồn tại sau tháng 5 và chỉ được đánh thức trong một thời gian ngắn khi xảy ra sự cố nhưng đã trở lại trạng thái ngủ đông”.

bitcoin

Các dải giá trị đầu ra đã chi tiêu của BTC Nguồn: Caue Oliveira

Chỉ báo kỹ thuật gợi ý giá Bitcoin dưới $13K

Đồng thời, các chỉ số kỹ thuật suy yếu cũng đang bắt đầu báo hiệu đà giảm giá hơn nữa, đặc biệt là trong khung thời gian 3 ngày.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 3 ngày và thiết lập “cờ gấu” Nguồn: TradingView

Bitcoin đang hình thành mô hình “cờ gấu” tiềm năng có thể đẩy giá giảm dưới $13k vào tháng 9, như được minh họa ở trên.

Các yếu tố kinh tế vĩ mô tiêu cực dai dẳng ảnh hưởng đến BTC tiếp tục thúc đẩy các lập luận bi quan chống lại bằng chứng giá đang chạm đáy.

Hai cuộc thăm dò dự đoán giá Bitcoin đưa ra cùng một kết quả: $10K đang đến

Một cuộc khảo sát mới cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin ở Trung Quốc có kế hoạch mua vào bất chấp điều chỉnh thị trường hiện tại và lệnh cấm tiền điện tử trên toàn quốc.

Theo Wu , một cuộc khảo sát với 2.200 người bình chọn trên nền tảng mạng xã hội Weibo phổ biến tại Trung Quốc cho thấy 8% sẽ mua Bitcoin khi giá chạm mức $18k. Trong khi 26% số người được hỏi thích đợi cho đến khi BTC đạt $15k.

Nhưng đa số dự đoán giá sẽ giảm hơn nữa với 40% nói rằng họ sẽ mua với giá $10k.

Điều thú vị là một cuộc khảo sát khác do Bloomberg MLIV Pulse thực hiện hồi đầu tháng 7 cũng cho kết quả tương tự: 60% trong số 950 người được hỏi trên Wall Street dự đoán giá Bitcoin $10k.

Cả hai cuộc thăm dò cùng phản ánh sự tương đồng đáng chú ý về tâm lý giảm giá của các nhà đầu cơ tiền điện tử tại Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, hoạt động on-chain cho thấy nhà đầu tư ở Hoa Kỳ lạc quan hơn về Bitcoin so với các đối tác châu Á kể từ tháng 6/2022.

Cụ thể, theo dõi sự thay đổi trong 30 ngày của giá theo khu vực, thay đổi giá hàng tháng của Bitcoin chỉ tích cực trong các phiên giao dịch tại Hoa Kỳ. Ngược lại, số liệu này âm trong giờ giao dịch châu Á, như dữ liệu từ Glassnode ghi nhận.

bitcoin

Giá Bitcoin thay đổi hàng tháng Nguồn: Glassnode

 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

GALA giảm xuống mức thấp mới hàng năm – Những đồng coin giảm mạnh nhất trong tuần

AAVE có khả năng điều chỉnh thảm khốc sau khi tăng 100% trong một tháng