in ,

Các nhà phân tích phác thảo lý do Bitcoin sẽ tăng giá vào cuối năm 2023


Giá và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã điều chỉnh vào đầu tuần này, lấy lại một phần nhỏ lợi nhuận đã tích lũy trong tháng 1. Tuy vậy, các trader có kinh nghiệm hơn đã dự đoán một số điều chỉnh kỹ thuật.

Điều không ai ngờ tới là thực thi đối với sàn giao dịch Kraken vào ngày 9/2 và thông báo của cơ quan quản lý rằng các chương trình staking dưới dạng dịch vụ là chứng khoán không được kiểm soát. Thị trường tiền điện tử bán tháo sau tin tức và vì Kraken quyết định ngừng 100% dịch vụ staking. Theo đó, các trader lo ngại cuối cùng sẽ buộc phải làm điều tương tự.

Mặc dù các sự kiện trong tuần này gây ra xu hướng giảm mạnh hơn dự kiến, nhưng câu hỏi thực sự là liệu điều chỉnh có làm thay đổi xu hướng của đà tăng trong suốt tháng 1 hay tin tức “dịch vụ staking là chứng khoán chưa đăng ký” chỉ như một cú hích đơn giản mà các trader sẽ lướt qua trong những tuần tới?

Theo các nhà phân tích tại Delphi Digital, tiền điện tử được thiết lập cho “chuyến đi tàu lượn siêu tốc vào năm 2023”. Các nhà phân tích Kevin Kelly và Jason Pagoulatos giải thích hành động giá đầu năm được thúc đẩy bởi “gia tăng thanh khoản toàn cầu gần đây” có lợi cho các tài sản rủi ro, nhưng cả hai đều đồng ý rằng những tai ương kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục tác động tiêu cực đến thị trường cho đến ít nhất là quý ba của năm 2023.

Bitcoin

Phần trăm thay đổi được chuẩn hóa của các loại tài sản chính từ đầu năm đến nay Nguồn: Delphi Digital

Ngoài những tin tức tiêu cực của tuần này và tác động đối với giá tiền điện tử, có một số số liệu cung cấp thông tin chi tiết về thị trường sẽ diễn ra như thế nào trong phần còn lại của năm.

DXY sống lại

Chỉ số đô la (DXY) phục hồi từ các mức thấp gần đây. Trong một bài đăng, nhà phân tích Big Smokey đã nói:

“Chỉ số CPI của tháng 12 thấp hơn kỳ vọng, FOMC tháng 2 sắp tới và việc tăng lãi suất rõ ràng đã tạo ra động lực cần thiết cho tâm lý nhà đầu tư để đẩy giá vượt qua vùng khó khăn trong nhiều tháng. Tuy nhiên, như được hiển thị bên dưới, tương quan nghịch đảo của với DXY đã nói lên tất cả. Gần đây, DXY đã mất điểm, giảm từ mức cao vào tháng 9/2022 là 114 xuống mức 101 hiện tại. Theo thông lệ, khi DXY giảm, giá BTC tăng lên”.

Bitcoin

Hành động giá BTC và DXY hàng tuần Nguồn: TradingView

Quan sát biểu đồ DXY tuần này, chỉ số phục hồi từ mức thấp vào ngày 30/1 ở mức 101 và đạt mức cao nhất trong 5 tuần gần 104. Song song đó, BTC đạt đỉnh ở mức 24.200 đô la và bắt đầu đổi hướng khi DXY tăng mạnh.

Bitcoin

Biểu đồ DXY 1 tuần Nguồn: TradingView

Theo nhà phân tích JJ the Janitor của JLabs:

“DXY sẽ như thế nào sau khi retest các đường MA 50, 100 và 200 ngày trong những tuần tới sẽ cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin chi tiết về động thái tiếp theo của thị trường…Nếu nó vượt qua và giữ trên đường MA 200 ngày (hiện tại ở mức ~106,45), các thị trường tài sản sẽ trở nên giảm giá trở lại và mức thấp nhất của tháng 11 sẽ bị đe dọa. Tuy nhiên, nếu quá trình retest này không thành công ngay bây giờ (MA 50 ngày) hoặc sau đó, chúng tôi có thể coi đó là xác nhận đã tham gia vào một môi trường vĩ mô mới. Đó là nơi mà đồng đô la mạnh từng khiến chúng ta khiếp sợ vào năm 2022 giờ đã trở thành một con quái vật bị tiêu diệt”.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Fed mất nhiều thời gian thay đổi quan điểm hơn các nhà đầu tư mong đợi

Trong nhiều tháng, các trader bán lẻ và tổ chức đã dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () cuối cùng sẽ thay đổi quan điểm về việc tăng lãi suất và các chính sách thắt chặt định lượng. Một số người thậm chí giải thích quy mô thu hẹp các đợt tăng lãi suất gần đây và trong tương lai là xác nhận cho lời tiên tri của họ. Tuy vậy, trong buổi họp báo gần nhất sau cuộc họp FOMC, Powell đã ám chỉ về sự cần thiết của các đợt tăng lãi suất trong tương lai và trong khi bàn luận với David Rubenstein tại câu lạc bộ kinh tế của Washington, Powell nói:

“Chúng tôi nghĩ sẽ cần phải tăng lãi suất hơn nữa. Thị trường lao động đang cực kỳ mạnh”.

Theo phân tích của Delphi Digital, những người tham gia thị trường đang “thi gan với Fed trong khi cơ quan cố gắng lật bài ngửa” và các nhà phân tích cho rằng dữ liệu thể hiện thị trường trái phiếu đang báo hiệu chính sách của Fed quá cứng rắn.

Nhìn chung, thị trường chứng khoán và tiền điện tử tăng điểm khi các quyết định của FOMC về việc tăng lãi suất phù hợp với kỳ vọng của những người tham gia thị trường. Bất kỳ ai theo dõi thị trường tiền kỹ thuật số vào năm 2022 sẽ nhớ rằng mọi người đang chờ đợi Powell “quay xe” trước khi đặt lệnh siêu Long cho các coin vốn hóa lớn.

Từ quan điểm thuận lợi của phân tích kỹ thuật, pullback giá BTC cũng đã được dự kiến và retest mức hỗ trợ cơ bản trong vùng 20.000 đô la không phải là một kết quả hoang đường, đặc biệt là sau đợt tăng hơn 40% hàng tháng vào tháng 1.

Dựa trên dữ liệu lịch sử và phân tích fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại), các nhà phân tích của Delphi Digital gợi ý có khả năng tăng giá hơn nữa cho BTC vì “không có nhiều nguồn cung phía trước trong phạm vi 24.000 – 28.000 đô la”. Đồng thời, báo cáo trước đó cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của golden cross Bitcoin gần đây.

Mặc dù tất cả điều này đều đáng khích lệ trong ngắn hạn, nhưng một số thành phần CPI nhất định vẫn gây khó chịu và Powell cảm thấy cần phải tăng lãi suất hơn nữa do thị trường lao động mạnh mẽ sẽ là một lời nhắc nhở tiền điện tử vẫn chưa nằm trong lãnh thổ của thị trường tăng giá. Tăng lãi suất làm tăng chi phí hoạt động và vốn cho các doanh nghiệp và những khoản tăng này luôn ảnh hưởng đến người dùng. Diễn biến nhất quán và đáng báo động khác là xu hướng tiếp tục sa thải nhân viên trong các công ty công nghệ lớn.

Hàng loạt ngân hàng và công ty môi giới lớn của Hoa Kỳ tiếp tục cắt giảm ước tính thu nhập. Đồng thời, big tech đang nhận được các dấu hiệu cảnh báo đối với thị trường cổ phiếu. Mối tương quan cao giữa thị trường cổ phiếu và Bitcoin cùng với các rào cản kinh tế vĩ mô liên quan cho thấy sắp hết hạn thị trường bò mini gần đây và các nhà đầu tư nên ghi nhớ điều này.

Nếu “Fed thay đổi quan điểm” được chờ đợi từ lâu tiếp tục khó nắm bắt, một số thực tế nhất định sẽ xuất hiện và chúng chắc chắn sẽ có tác động mạnh mẽ hơn đến việc định giá trên thị trường tiền điện tử cũng như thị trường chứng khoán.

Nhìn sâu hơn vào năm 2023

Bất chấp bản chất tiêu cực hơn của những thách thức được liệt kê ở trên, nhà phân tích của Delphi Digital đã đưa ra triển vọng tích cực hơn cho nửa cuối năm 2023. Theo phân tích của họ:

“Nhu cầu mở rộng thanh khoản sẽ trở nên cấp bách hơn trong năm. Các vết nứt trên thị trường lao động cũng sẽ trở nên rõ ràng hơn, tạo điều kiện cho Fed chuyển hướng sang chính sách thích ứng. Đảo ngược thanh khoản toàn cầu mà chúng tôi đã trích dẫn vào cuối năm ngoái sẽ bắt đầu tăng tốc do triển vọng tăng trưởng yếu hơn và những lo ngại về sự mong manh ngày càng tăng trên thị trường nợ chính phủ, đóng vai trò hỗ trợ cho các tài sản rủi ro trong nửa cuối năm 2023. Tác động từ những thay đổi thanh khoản toàn cầu trên thị trường tài chính có xu hướng chậm từ 6-18 tháng, tạo ra triển vọng lạc quan hơn cho giai đoạn 2024-2025”.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cardano

Điều gì là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ADA?

BoringDAO (BORING) là gì? Thông tin về dự án BoringDAO và BORING Token