in ,

Các nhóm cá voi Bitcoin đang làm gì vào lúc này?

đã vượt mốc 41.000 đô la sau một động thái tăng đột ngột nhưng ngay sau đó, giá đã quay trở lại vùng 40.000 đô la.

Nguồn: Tradingview

Vào thời điểm viết bài, lớn nhất theo vốn hóa thị trường đang ở mốc 40.935 đô la với mức tăng 3% trong 24 giờ qua. Điều thú vị là holder Bitcoin đã phản ứng với tiến triển này theo cách rất lạc quan.

Các nhóm cá voi Bitcoin đang làm gì?

Trong bối cảnh này, điều quan trọng cần lưu ý là tổng số địa chỉ có số dư khác 0 tăng kể từ tháng 3/2018.

Đợt bán tháo mạnh bắt đầu vào tháng 12/2018 và tiếp tục tăng tốc vào tháng 3/2019. Tuy nhiên, Bitcoin phớt lờ xu hướng giảm giá này.

Theo biểu đồ của Glassnode, số lượng địa chỉ có số dư khác 0 tăng mạnh sau năm 2019.

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, số lượng địa chỉ có hơn 1.000 BTC và hơn 10.000 BTC chênh lệch rất lớn. Tuy nhiên, cả hai dường như đều giảm một chút so với con số của năm 2021.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Ở những địa chỉ có hơn 10.000 BTC (màu vàng), phần lớn diễn biến tăng xảy ra vào tháng 9/2021. Tuy nhiên, đối với những địa chỉ có hơn 1.000 BTC (màu đỏ), điều này đa phần xảy ra vào đầu tháng 3/2022.

Trên thực tế, nguồn cung BTC được holder dài hạn (LTH) nắm giữ đang ở giai đoạn giảm phát mạnh nhất trong lịch sử. Tỷ lệ lạm phát/giảm phát trong LTH cho thấy Bitcoin tỷ lệ thuận với nguồn cung được holder dài hạn nắm giữ. Nhà nghiên cứu on-chain David Puell đã chia sẻ số liệu này vào ngày 15/3.

“Theo phân tích của chúng tôi, Bitcoin tỷ lệ thuận với nguồn cung được holder dài hạn nắm giữ và đang ở mức giảm phát nhiều nhất trong lịch sử”.

Với tình hình địa chính trị bất ổn hiện tại, Bitcoin ngày càng trở thành một tài sản giảm phát. Mặt khác, đô la mất giá do lạm phát tăng chưa từng có lên tới hơn 4%.

Nhà đầu tư tăng cường tham gia

Để hỗ trợ thêm cho câu chuyện này, hãy xem qua biểu đồ phân phối giá thực UTXO (URPD) bên dưới.

bitcoin

Nguồn: PlanC

Nhà phân tích PlanC nhận xét rằng một lượng lớn nguồn cung Bitcoin gần đây được giao dịch trong khoảng giá 38.000 đến 39.000 đô la. Lần cuối cùng số này đổi chủ là trong sự cố Covid với giá từ 3.000 đến 4.500 đô la. Có vẻ như rất nhiều nhà đầu tư không chờ đợi mức giá thấp hơn để tham gia.

Theo đó, rất nhiều BTC đã bị rút khỏi các sàn giao dịch vào tuần trước. Sàn khổng lồ có trụ sở tại Hoa Kỳ đã chứng kiến dòng chảy ra đáng kể. Số BTC trên Coinbase giảm hơn 36% trong 2 năm qua như Tech7 đã dưa tin.

Đây vẫn là tín hiệu mạnh mẽ chứng tỏ các nhà đầu tư ngày càng coi Bitcoin như một tài sản có liên quan trong các danh mục đầu tư hiện đại. Có thể hiểu số liệu nói trên là bằng chứng tích cực về việc tiếp nhận Bitcoin.

 

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tổng thống Ukraine Zelenskyy phê duyệt luật công nhận tiền mã hóa

Ngân hàng HSBC mua đất trong The Sandbox (SAND), tiến thẳng vào cuộc chơi metaverse