in ,

Chuyên gia Finder dự đoán Bitcoin sẽ kết thúc năm ở mức $ 25.473


Theo báo cáo Dự đoán giá mới nhất của Finder.com, một nhóm chuyên gia về tiền điện tử và cho rằng BTC vẫn có thể tiếp tục giảm giá, chạm đáy tại $ 13.676 trước khi kết thúc năm quanh mức $ 25.473.

Martin Froehler, Giám đốc điều hành của Morpher, dự đoán rằng BTC sẽ giảm xuống còn $ 12.000, trước khi phục hồi lên $ 40.000 vào cuối năm.

“Nhiều khả năng sẽ có thêm các dự án lớn thất bại trong vài tháng tới. Tâm lý bán lẻ đang ở mức thấp do bất ổn kinh tế toàn cầu và lạm phát. Các thợ đào sẽ đầu hàng khiếm áp lực giảm giá gia tăng và chúng ta sẽ thấy giá Bitcoin xuống thấp hơn nữa”.

Sự suy thoái của Bitcoin phản ánh tình trạng ảm đạm của thị trường rộng lớn hơn. Đồng ý với điều này, 77% thành viên tham gia hội thảo đều cho rằng chúng đã ở trong ‘mùa đông tiền điện tử’.

70% chuyên gia cho rằng đà sụt giảm của Bitcoin là do lãi suất toàn cầu tăng, sự sụp đổ của (68%) và các ngân hàng trung ương đang loay hoay với bảng cân đối kế toán (47%). Yếu tố lạm phát cũng chiếm 40%.

Bitcoin

Dự đoán giá Bitcoin và mùa đông tiền điện tử

Mùa đông tiền điện tử sẽ kéo dài bao lâu? 29% chuyên gia fintech cho rằng thị trường sẽ phục hồi trong năm nay. 46% nói rằng nó sẽ tồn tại cho đến năm 2023 và 24% nói rằng sẽ kéo dài cho đến năm 2024.

Paul Levy, giảng viên cao cấp tại Đại học Brighton, nghĩ rằng mùa đông tiền điện tử sẽ kéo dài cho đến nửa cuối năm 2023, với việc BTC sẽ chạm ngưỡng $ 15.000 vào cuối năm nay.

“Bitcoin có thể sẽ tăng trở lại vào năm 2023, do kỳ vọng lạm phát tăng cao và tình hình kinh tế ngày càng bất ổn hơn. Tất nhiên, phần lớn phụ thuộc vào các sự kiện thế giới như cuộc chiến ở và tác động của chính nó đối với niềm tin trên toàn cầu”.

Vetle Lunde, nhà phân tích tại Arcane Research, cho biết mức đáy của BTC là $ 13.000, nhưng thị trường sẽ tăng lên $ 20.000 vào cuối năm.

“Việc tăng lãi suất và thắt chặt bảng cân đối kế toán đã tạo ra áp lực giảm ban đầu trong môi trường có mối tương quan cao với chứng khoán . Sự sụp đổ của Luna/ đã tạo ra tác động to lớn đến các quỹ và công ty cho vay khiến hoảng loạn bao trùm thị trường, kết quả là 3AC đã sụp đổ. Việc thắt chặt chính sách tiền tệ và tháo gỡ các khoản nợ xấu đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường crypto. Các nhà đầu tư nên thắt dây an toàn vì thời điểm khó khăn hơn vẫn đang ở phía trước”.

Chờ đợi đà phục hồi

Asher Tan, Giám đốc điều hành của CoinJar, cho biết:

“Nền kinh tế vĩ mô đang thay đổi theo hướng lãi suất cao hơn, động thái có tác động giảm giá đối với hầu hết các loại tài sản. Chúng tôi tin rằng sẽ mất nhiều tháng để lớp bụi lắng xuống, trong thời gian đó, sẽ khó có thể tìm được bidder mới để thúc đẩy đà tăng bền vững”.

“Thị trường tiền điện tử hiện tại đang bị ảnh hưởng bởi mối tương quan cao với chứng khoán và thiếu các quy định phù hợp. Hơn nữa, tiền điện tử thực sự dễ bị ảnh hưởng bởi các lực lượng kinh tế và thị trường bên ngoài”, Tiến sĩ Dimitrios Salampasis, Giám đốc Công nghệ tại Đại học Swinburne, nhận định.

Giá dự đoán trung bình giảm mạnh

Giá dự đoán trung bình dành cho BTC đã giảm mạnh trong năm nay. Vào tháng 4, các nhà phân tích và chuyên gia cho rằng Bitcoin sẽ trị giá $ 65.185 vào cuối năm 2022. Dự đoán này đã giảm mạnh 61% chỉ trong vài tháng.

Tuy nhiên, các dự đoán về giá năm 2025 và 2030 hầu như không thay đổi, với việc BTC sẽ vẫn vượt qua ATH trước đó gần mốc $ 70.000.

Trong dài hạn, các chuyên gia vẫn tỏ ra rất lạc quan về thị trường. 50% hiện nói rằng đã đến lúc mua BTC (giảm từ 67% vào tháng 4). 40% cho biết nên tiếp tục hold, trong khi chỉ 10% cho rằng nên bán chúng.

Vai trò của Bitcoin

42% các chuyên gia xem BTC là tài sản rủi ro. Trong khi 42% khác nói rằng BTC là kho lưu trữ giá trị.

Ben Ritchie, giám đốc điều hành của Digital Capital Management, nằm trong số những người xem BTC là kho lưu trữ giá trị. Ông dự đoán thị trường sẽ trị giá $ 200.000 vào năm 2025. Và vào năm 2030, nó sẽ chạm mức $ 400.000. Theo Ritchie, BTC có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, khi xét đến khung thời gian dài hơn so với các loại tài sản khác hoặc vàng.

Charles Morris, giám đốc đầu tư của ByteTree, nói rằng BTC là tài sản rủi ro, nhưng nó vẫn sẽ có giá trị $ 250.000 vào năm 2030.

“Bitcoin gần như là một tài sản rủi ro thuần túy, trái ngược với vàng, vốn không có rủi ro dài hạn”.

Trong khi đó, Carol Alexander, giáo sư tài chính tại Đại học Sussex, nghĩ rằng Bitcoin cuối cùng sẽ giảm giá trị.

“Không giống như nhiều tài sản tiền điện tử khác, Bitcoin hoàn toàn là phương tiện đầu cơ. Nó không có giá trị tiện ích cho sự phát triển của Web 3.0”.

Ngược lại, MD tại Rouge International và Rouge Ventures Desmond nói rằng “BTC là thứ duy nhất có thể được so sánh với tài sản trú ẩn an toàn (như vàng)”.

Giảng viên cao cấp John Hawkins của Đại học Canberra đưa ra dự đoán giá BTC dưới mức trung bình là $ 10.000 vào cuối năm 2022.

“BTC rõ ràng không phải là kho lưu trữ giá trị do sự biến động giá của nó. Nó cũng không phải là phương tiện giao dịch khi hầu như không có cửa hàng nào chấp nhận nó. Nó không phải là đơn vị tính toán khi thứ duy nhất được định giá bằng BTC là các loại tiền điện tử khác. Vì vậy, nó không phải là tiền. BTC không khác gì một bong bóng đầu cơ đang trong quá trình nổ tung”.

Dự đoán tăng giá

Hầu hết các chuyên gia fintech không đưa ra dự đoán tiêu cực dành cho Bitcoin.

Gavin Smith của Panxora Hedge Fund cho rằng, BTC sẽ kết thúc năm 2022 ở mức $ 48.000.

“Nửa cuối năm 2022 được đặc trưng bởi việc áp lực tăng lãi suất giảm, kết hợp với lợi suất thực tế âm. Những yếu tố này sẽ mang lại tín hiệu tích cực cho hiệu suất giá Bitcoin”.

Nhà sáng lập Finder, Fred Schebesta, dự đoán rằng Bitcoin sẽ trị giá $ 75.000 vào cuối năm 2022.

“Thị trường hiện đang lo sợ. Tuy nhiên, công nghệ đằng sau thị trường không thay đổi và vẫn phát triển mạnh mẽ. Bitcoin đang theo sau sự suy thoái của các lĩnh vực khác trong nền kinh tế, nhưng tôi tin chắc rằng nó sẽ phục hồi trở lại”.

Theo Joseph Raczynski, nhà công nghệ của Thomson Reuters:

“Một cơn bão đang tạo nên mùa đông tiền điện tử. Các cá nhân/tổ chức sử dụng đòn bẩy quá mức, sự sụp đổ của một số công ty lớn và cả , quy định đang chờ xử lý, lạm phát vĩ mô và nhịp độ suy giảm tự nhiên của dòng chảy trên thị trường đã đánh thức phe gấu. Tôi nghĩ rằng, gấu sẽ có chu kỳ hoạt động ngắn hơn, vì toàn bộ thế giới tiền điện tử đang xoay quanh hypercycle (siêu chu kỳ), và tốc độ của các chu kỳ sẽ được đẩy lên nhanh hơn trong vòng 5 năm tới”.

Thanh lọc ngành công nghiệp

Tiến sĩ Iwa Salami của Đại học miền đông London tin rằng “cần phải loại bỏ những kẻ “vô đạo đức” trong không gian và chỉ để lại những dự án mạnh mẽ. Nó cũng cho thấy sự cần thiết phải có quy định về stablecoin, vốn là một phần không thể thiếu đối với hoạt động của ngành”.

“Chúng ta phải suy nghĩ về những tác động lâu dài của Bitcoin và tiền điện tử . Sau khi được khai thác hết, nó sẽ là kho lưu trữ tiếp theo có giá trị như vàng. Đợt halving tiếp theo, được thiết lập sẽ xảy ra vào năm 2024, sẽ giúp Bitcoin tăng trưởng mạnh. Với lý do này, tôi tin rằng đây là thời điểm để mua. Một khi halving xảy ra, BTC sẽ có giá trị ít nhất là $ 100.000”, theo Niraali Patel tại CryptAM.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Router Protocol Ramani Ramachandran cho rằng “nếu chúng ta đã học được bất cứ điều gì trong quá khứ, thì đó là Bitcoin sẽ tiếp tục đợt bull run mới khi halving diễn ra, dự kiến vào năm 2024”.

Việt Cường

Theo BeInCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chỉ báo đánh dấu đáy Bitcoin năm 2015 và 2018 đang nhấp nháy một lần nữa

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 7