in , ,

Cờ gấu ETH bị vô hiệu, ETH/BTC test vùng uốn quan trọng


đã thành công trong việc tránh thiết lập kỹ thuật giảm giá để đạt mức cao nhất trong 2 tháng so với .

Cờ gấu ETH bị vô hiệu

Cặp ETH/ đã vô hiệu mô hình “cờ gấu” sau khi các nhà phát triển thông báo vào ngày 14/7 rằng quá trình chuyển đổi sang được mong đợi từ lâu (Merge) rất có thể sẽ xảy ra vào tháng 9.

ETH/BTC đã tăng hơn 22% kể từ khi có thông báo, đạt mức 0,067 BTC cao nhất kể từ ngày 25/5. Hơn nữa, động thái tăng mạnh của cặp này đã đẩy lợi nhuận ròng lên 37% từ mức đáy cục bộ của ngày 13/6 là 0,049 BTC.

ETH 1

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

ETH test vùng uốn quan trọng

Các yếu tố cơ bản mạnh mẽ xoay quanh sự kiện Merge có thể giúp tạo đà cho ETH/BTC theo đuổi về phía khu vực 0,072-0,076 BTC. Phạm vi này là kháng cự trong tháng 1 và tháng 3-tháng 5. Do đó, nó sẽ là mục tiêu tăng giá tiếp theo cho phe bò.

Đáng chú ý, ETH/BTC cho thấy dấu hiệu đà tăng suy yếu gần nơi dường như là hợp lưu kháng cự mạnh.

Hợp lưu này bao gồm ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm, đường Fib thoái lui (gần 0,066 BTC) và vùng hỗ trợ chuyển sang kháng cự (phạm vi 0,064-0,068 BTC), như được hiển thị bên dưới.

ETH 2

Biểu đồ giá ETH/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Ngoài ra, chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày của ETH/BTC (chỉ báo động xung lực) đã bước vào vùng “quá mua”, cho thấy rủi ro bán tháo tăng cao.

Nhà phân tích thị trường độc lập Sherpa đã trích dẫn thiết lập kỹ thuật tương tự vào ngày 18/7, lưu ý rằng cuộc biểu tình đang diễn ra của ETH/BTC có thể “không bền vững”.

“ETH/BTC: Đây là một biểu đồ kỳ lạ, siêu mạnh trong ngắn hạn nhưng tôi đoán đợt tăng này sẽ không bền vững. Những suy nghĩ này thực sự mâu thuẫn cho “đáy”, rất nhiều yếu tố FA đến với Merge. Có thể 0,075 BTC là mức tiếp theo nếu xóa khu vực này”.

ETH 3

Nguồn: Altcoin Sherpa

Nói cách khác, ETH/BTC có thể đảo ngược về phía 0,06 vào tháng 9 nếu vùng kháng cự uốn đẩy giá giảm 9,5%. Mức 0,06 BTC cũng trùng với đường Fib 0,236 như trong biểu đồ trên.

 

                                                                                          Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin, Ethereum và các altcoin breakout đẩy tổng vốn hoá lên trên mốc 1 nghìn tỷ đô la

ADA tăng 5% trong 24 giờ, đây là mục tiêu tiếp theo