in ,

Cơ hội phục hồi ngắn hạn của Bitcoin có vẻ ảm đạm vì…


lại giảm một lần nữa và diễn biến này dường như chưa đến hồi kết. Vua đã kết thúc 8 tuần qua trong tình trạng thua lỗ và có vẻ sẽ tiếp tục thoái lui. Vì vậy, có lý do chính đáng để những người theo chủ nghĩa tối đa lo sợ về việc Bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ mới.

Đáng lo ngại

Giá hiện đang giao dịch ở mức 28.894 đô la, tăng gần 1% trong 24 giờ qua. Do thiếu chuyển động gần đây, dự kiến Bitcoin sẽ kết thúc tuần quanh vùng 29.000 đô la. Khối lượng là một yếu tố đáng lo ngại khác, giảm gần 25% kể từ ngày hôm qua.

Tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa biến động mạnh trong tháng này và sự kiện mất chốt của càng làm cho hy vọng phục hồi trở nên khó khăn hơn. Hàng tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử sau sự cố, đẩy Bitcoin đến bờ vực sụp đổ thảm khốc.

Tính đến thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn đang kiên cường chống lại đà giảm sâu hơn và hợp nhất quanh khu vực 29.000-30.000 đô la. Tuy nhiên, các số liệu cho thấy tình hình sẽ không sớm được cải thiện với dữ liệu đáng lo ngại gần đây. Trong một tweet của Glassnode, tín hiệu NVT ghi nhận mức thấp nhất trong 4 năm tại 233,9. Trên thực tế, mức thấp nhất trong 4 năm trước đó là vào ngày 25/5, gây thêm áp lực lên cộng đồng.

Bitcoin 1

Nguồn: Glassnode

Một dòng tweet khác khiến không gian tiền điện tử phải chú ý là khi Crypto Quant báo cáo sẽ có “2-3 tháng hành động giá nhàm chán. Sau đó, cuối cùng đầu hàng với giá giảm thêm 30-50%”. Điều này nhấn mạnh đáy thị trường vẫn đang chờ đợi Bitcoin khi giá vật lộn để tăng trở lại trên mức 30.000 đô la.

Bitcoin

Nguồn: Crypto Quant

Hy vọng cho những người tối đa Bitcoin

Marion Laboure, nhà phân tích tại Deutsche Research, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

“Giá trị Bitcoin sẽ tiếp tục tăng dựa trên những gì mọi người tin rằng nó đáng giá”.

Những ngày gần đây, Bitcoin hoạt động với nến đỏ thường xuyên hơn trên biểu đồ khi nó đang tìm cách kết thúc chuỗi thua lỗ 9 tuần liên tiếp. Giá cũng thấp hơn một nửa so với mức đỉnh khoảng 69.000 đô la. Nhưng Laboure đã nêu ra 4 yếu tố cuối cùng sẽ giúp Bitcoin tiến đến vùng đất chiến thắng.

Yếu tố đầu tiên là tâm lý đằng sau Bitcoin và tiền điện tử mà cô gọi là hiệu ứng Tinkerbell. Điều này có nghĩa là tâm lý thị trường đối với Bitcoin sẽ quyết định sự tăng trưởng của nó trong tương lai.

“Khoảng 55% của nguồn cung vẫn có lời. 2-3 tháng hành động giá nhàm chán. Sau đó, cuối cùng đầu hàng với mức giảm thêm 30-50%”.

Yếu tố thứ hai là cung và cầu. Với nguồn cung cố định ở mức 21 triệu coin, nhu cầu về Bitcoin cuối cùng sẽ tăng lên, dẫn đến giá nhảy vọt. Yếu tố thứ ba gây tranh cãi nhất là quy định. Cô cũng đề cập rằng cô có lý do để tin “quy định sắp được áp dụng”, có thể mở đường cho việc chấp nhận tiền điện tử nhiều hơn.

Cuối cùng, Marion chỉ ra biến động là yếu tố xác định sự tăng trưởng của Bitcoin. Thị trường tiền điện tử đã bị biến động cản trở trong những năm gần đây với ví dụ mới nhất là sự cố . Nhưng với các quy định và tỷ lệ chấp nhận ngày càng tăng, biến động thực sự có thể có lợi cho Bitcoin.

 

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

DOGE giảm trở lại sau khi hiệu ứng Elon Musk phai nhạt

Hai lý do giá ETH có thể quay đầu trở lại 2.100 đô la