in ,

Cổ phiếu khai thác Bitcoin đạt kỷ lục tháng tốt nhất trong một năm khi giá BTC tăng đột biến


Bitfarms nổi lên là công ty tăng giá mạnh nhất, với cổ phiếu của họ nhảy vọt hơn 140% kể từ đầu năm. Các cổ phiếu khai thác tiền điện tử đang tăng nhanh khi giá trở lại mức cao mới trong nhiều tháng trên 21.000 đô la sau thị trường gấu kéo dài.

Theo báo cáo hôm thứ 3, một số cổ phiếu khai thác Bitcoin ghi nhận hiệu suất hàng tháng tốt nhất trong ít nhất một năm.

Cổ phiếu khai thác Bitcoin phục hồi

Theo báo cáo, chỉ số khai thác tài sản kỹ thuật số toàn cầu MVIS tăng 64% kể từ đầu tháng này, trái ngược hoàn toàn với mức giảm 88% được ghi nhận vào năm ngoái. Đây là tháng tốt nhất của chỉ số kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2021.

Bitfarms là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất ngành, đã ghi nhận mức tăng hơn 140% trong hai tuần đầu tiên của tháng 1. Theo sát là Marathon Digital Holdings Inc., tăng hơn 120%. Hive Technologies Ltd. cũng chứng kiến giá trị cổ phiếu tăng hơn gấp đôi trong cùng kỳ.

Báo cáo lưu ý Chỉ số Luxor Hashprice tăng 21% trong năm nay, phần nào cho thấy phần thưởng nhiều hơn nhờ xu hướng tăng giá của Bitcoin. Chỉ số này ước tính số tiền mà một thợ đào có thể mong đợi kiếm được từ sức mạnh tính toán sử dụng cho mạng Bitcoin.

Động thái tăng giá của cổ phiếu Bitcoin diễn ra trong bối cảnh toàn thị trường phục hồi, bổ sung hơn 100 tỷ đô la vào tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử trong 2 tuần qua. Bitcoin tăng hơn 28% kể từ đầu năm nay, thúc đẩy nhu cầu cổ phiếu khai thác.

Bitcoin

Nguồn: CoinMarketCap

Giá tăng vọt giúp các thợ đào thoát khỏi thị trường gấu kéo dài

Giá trị cổ phiếu tăng vọt đã xoa dịu các công ty khai thác đang gặp khó khăn kể từ mùa đông tiền điện tử năm 2022 và nỗi lo về năng lượng đã khiến cổ phiếu lao dốc vào năm ngoái.

Đợt tăng giá năm 2021 đã thúc đẩy một số công ty khai thác đầu tư mạnh vào thiết bị và kế hoạch mở rộng. Các công ty này đã vay khoản tiền khổng lồ để triển khai phương án bành trướng của mình, nhưng đáng tiếc kết quả nhận lại là khoản lỗ tài chính nghiêm trọng trong suốt thị trường gấu năm 2022.

Mùa đông tiền điện tử đã buộc một số công ty khai thác hàng đầu phải ngừng hoạt động. Vào tháng 12, Core Science Inc. – công ty khai thác Bitcoin lớn nhất tính theo sức mạnh tính toán đã tuyên bố phá sản.

Các công ty khai thác khác như Riot Platforms Inc. và Bitfarms Ltd. thiếu tiền mặt nên bắt đầu bán lượng đáng kể dự trữ của họ vào năm ngoái để tăng thanh khoản.

Đình Đình

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhật Bản muốn đánh thuế thu nhập từ bán NFT và chơi game blockchain

Phần thưởng airdrop Flare thấp gây hỗn loạn, giá FLR giảm 72% trong một tuần