in ,

Đánh giá cơ hội tăng cuối cùng của Bitcoin trong thị trường gấu vào năm 2022


Giá đang ở một vị trí tốt để kích hoạt đợt phục hồi khác trong thị trường gấu từ góc độ khung thời gian cao. Phát triển này kết hợp với triển vọng lạc quan từ các số liệu on-chain càng củng cố khả năng kết thúc có hậu cho năm 2022.

Giá Bitcoin và các động thái tiềm năng

Giá Bitcoin thiết lập nêm giảm trên biểu đồ 3 ngày, được mô tả bằng các đường xu hướng kết nối với hai đỉnh thấp hơn và ba đáy thấp hơn. Lần retest thứ ba đối với đường xu hướng thấp hơn vẫn đang diễn ra khi động quanh mức 16.500 đô la.

Giá Bitcoin tạo ra các đáy thấp hơn trong 5 tháng qua khi chỉ báo động lực phổ biến RSI thiết lập các đáy cao hơn. “Động thái hội tụ” này là dấu hiệu của đà tăng vừa chớm nở và cho thấy đảo chiều thị trường.

Do đó, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng 17% và chạm đến mức khối lượng cao nhất của năm 2022 là 19.011 đô la hay còn gọi là Điểm kiểm soát (POC).

Vì các nhà đầu tư vẫn đang quay cuồng với hậu quả từ vụ sụp đổ của , Three Arrows Capital và , nên triển vọng này có vẻ khó chấp nhận. Nhưng một triển vọng thậm chí còn tăng giá hơn có thể mở ra nếu Bitcoin lật POC thành mức hỗ trợ.

Phát triển này có thể thu hút các nhà đầu tư bên lề, gây ra áp lực mua tăng đột biến. Kịch bản như vậy có thể thúc đẩy BTC giải quyết và vượt qua đường xu hướng giảm của nêm giảm. Đường xu hướng này kết nối các mức của tháng 11/2021 và tháng 3/2022.

Do đó, một nến ba ngày đóng dứt khoát trên rào cản này sẽ báo hiệu thay đổi câu chuyện và khởi động upswing 54% đến 32.191 đô la. Mục tiêu cho breakout này được tính bằng cách đo khoảng cách giữa swing và swing low đầu tiên của nêm giảm và cộng vào điểm breakout tại 20.560 đô la.

Mặc dù động thái tăng 17% được đề cập ở trên có vẻ đáng ngờ đối với các nhà đầu tư trong thị trường gấu này, nhưng không nên mất cảnh giác nếu kịch bản upswing 54% diễn ra.

Bitcoin

Biểu đồ BTC 1 ngày Nguồn: TradingView

Bối cảnh on-chain BTC sau Lễ Tạ ơn

Hỗ trợ triển vọng này cho giá Bitcoin là số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ, tăng vọt lên 1,15 triệu vào ngày 20/11. Lần cuối cùng chỉ báo đạt 1,15 triệu là vào tháng 5/2022. Số liệu on-chain cho thấy mặc dù có nhiều sự cố nghiêm trọng trong ngành công nghiệp , nhưng các nhà đầu tư vẫn đang tương tác với Bitcoin và rất tích cực.

Bitcoin

Số lượng địa chỉ Bitcoin hoạt động trong 24 giờ Nguồn: Santiment

Khi xét riêng, chỉ báo địa chỉ hoạt động không có ý nghĩa gì. Tuy nhiên, nếu kết hợp với chỉ báo Phân phối nguồn cung do Santiment theo dõi, cả hai sẽ cung cấp một bức tranh đầy đủ hơn. “Cá voi” có dấu hiệu tích lũy mạnh mẽ sau vụ sụp đổ ngày 22/11. Trong 3 ngày qua, tổng số dư của các địa chỉ có 100 đến 10.000 BTC tăng vọt khoảng 60.000 BTC, cho thấy những nhà đầu tư này rõ ràng đang mua dip.

Bitcoin

Phân phối nguồn cung BTC Nguồn: Santiment

Thật thú vị, từ khóa “mua dip” không phổ biến vào ngày 22/11 như trong vụ sụp đổ ngày 10/11. Chỉ số khối lượng xã hội sụt giảm chứng tỏ các nhà đầu tư bán lẻ “bỏ của chạy lấy người” trong lần lao dốc thứ hai vào ngày 22/11.

Kết hợp nhận thức này với thực tế cá voi nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC tăng cường tích lũy, có thể cho rằng đây là chuyển giao tài sản từ tay yếu sang tay mạnh và “tiền thông minh”.

Khối lượng xã hội BTC Nguồn: Santiment

Tóm lại, đợt tăng giá cuối năm dường như đang ấp ủ cho Bitcoin. Dù đó là mức tăng 17% lên 19.011 đô la hay bước chuyển bùng nổ đến 32.191 đô la, các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị sẵn sàng.

Mặt khác, nếu BTC không phản ứng với các dấu hiệu lạc quan và đóng nến 3 ngày hoặc hàng tuần dưới mức hỗ trợ 15.550 đô la, triển vọng tăng sẽ bị vô hiệu. Tiến triển này sẽ tạo ra đáy thấp hơn, gieo rắc nỗi sợ hãi vào tâm trí các nhà đầu tư và kích hoạt bán tháo điên cuồng.

Trong tình huống như vậy, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng giá Bitcoin sẽ quay trở lại khu vực hỗ trợ, kéo dài từ 13.575 đến 11.898 đô la.

Minh Anh

Theo FXStreet

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

CHZ, ALGO, LDO, ETHW và NEAR dẫn đầu sự sụt giảm trên thị trường tiền điện tử

Fan token Brazil, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha có mang đến cơ hội giao dịch trong FIFA World Cup?