in ,

Đáy Bitcoin có thể dưới 15.500 đô la, nhưng dữ liệu cho thấy một số trader đang tăng giá


Phe gấu kiểm soát thị trường kể từ ngày 11/11, đẩy giá giảm dưới 17.000 đô la trên mỗi nến 12 giờ. Vào ngày 28/11, động thái giảm xuống 16.000 đô la đã làm tiêu tan hy vọng của phe bò rằng mức tăng 7% từ ngày 21/11 đến ngày 24/11 là đủ để đánh dấu đáy chu kỳ tại 15.500 đô la.

Nguyên nhân có khả năng nhất là giao dịch chuyển 127.000 bất ngờ từ ví lạnh vào ngày 28/11. Giao dịch Bitcoin khổng lồ này ngay lập tức gây ra tâm lý sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD), nhưng CEO của Binance sau đó đã thông báo đây là một phần của quy trình kiểm toán.

Áp lực pháp lý cũng hạn chế đà tăng của BTC sau khi các báo cáo vào ngày 25/11 cho thấy công ty cho vay tiền điện tử Genesis Global Capital và các công ty tiền điện tử khác đang bị cơ quan quản lý chứng khoán ở Hoa Kỳ điều tra. Joseph Borg, giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama, xác nhận tiểu bang của họ và một số tiểu bang khác đang điều tra mối quan hệ bị cáo buộc của Genesis với việc vi phạm luật chứng khoán.

Vào ngày 16/11, Genesis thông báo tạm thời đình chỉ rút tiền, với lý do “thị trường hỗn loạn chưa từng có”. Genesis cũng thuê các cố vấn tái cấu trúc để tìm ra tất cả lựa chọn khả thi, bao gồm nhưng không giới hạn ở phá sản tiềm ẩn, theo báo cáo vào ngày 23/11.

Hãy xem xét các số liệu phái sinh để hiểu rõ hơn về cách các trader chuyên nghiệp định vị trong điều kiện thị trường hiện tại.

Thị trường margin cho thấy Long đòn bẩy ở mức cao nhất trong 3 tháng

Thị trường margin cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách các trader chuyên nghiệp định vị vì nó cho phép nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị thế của họ.

Chẳng hạn, có thể tăng mức độ tiếp xúc bằng cách vay để mua Bitcoin. Mặt khác, những người vay Bitcoin chỉ có thể Short vì họ đặt cược giá giảm. Không giống như hợp đồng tương lai, số dư giữa margin Long và Short không phải lúc nào cũng khớp nhau.

Tỷ lệ cho vay margin stablecoin OKX/BTC Nguồn: OKX

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ cho vay margin của các trader OKX tăng từ ngày 20/11 đến ngày 27/11, báo hiệu trader chuyên nghiệp tăng Long đòn bẩy trong thời gian giảm 6% xuống 15.500 đô la. Hiện ở mức 34, số liệu này ủng hộ vay stablecoin với margin rộng – mức cao nhất trong 3 tháng, cho thấy các trader đã giữ vị thế tăng giá của họ.

Người mua đòn bẩy phớt lờ đợt giảm xuống 15.500 đô la gần đây

Số liệu Long-to-Short loại trừ các yếu tố bên ngoài chỉ ảnh hưởng đến thị trường margin. Ngoài ra, nó còn thu thập dữ liệu từ các vị trí của khách hàng sàn giao dịch giao ngay, hợp đồng tương lai vĩnh viễn và hàng quý, do đó cung cấp thông tin tốt hơn về cách các trader chuyên nghiệp được định vị.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người đọc nên theo dõi quá trình thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

bitcoin

Tỷ lệ Long-to-Short Bitcoin của các trader hàng đầu trên sàn giao dịch Nguồn: Coinglass

Mặc dù Bitcoin chưa thể vượt qua ngưỡng kháng cự 16.700 đô la, các trader chuyên nghiệp vẫn giữ vị thế Long đòn bẩy của họ, theo chỉ báo Long-to-Short.

Chẳng hạn, tỷ lệ đối với các trader trên Binance đã cải thiện phần nào từ 1 vào ngày 21/11, nhưng kết thúc giai đoạn ở mức 1,05. Trong khi đó, cho thấy tỷ lệ Long-to-Short tăng cao hơn, di chuyển từ 1,01 lên 1,08 trong 7 ngày cho đến ngày 28/11.

Tại sàn giao dịch OKX, chỉ số này giảm nhẹ từ 0,99 vào ngày 21/11 xuống 0,96 vào ngày 28/11. Do đó, tính trung bình, các trader đủ tự tin để tiếp tục thêm đòn bẩy vào các vị thế tăng giá.

Mức hỗ trợ 16.200 đô la thể hiện sức mạnh, các trader đang chuyển sang tăng giá

Hai số liệu phái sinh margin và Long-to-Short của các trader hàng đầu cho thấy những người bán đòn bẩy quy mô không ủng hộ điều chỉnh giá Bitcoin xuống 16.000 đô la vào ngày 28/11.

Tâm lý bi quan đẩy tỷ lệ cho vay margin xuống dưới 15 và tỷ lệ Long-to-Short xuống thấp hơn nhiều. Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả các trader chuyên nghiệp cũng có thể hiểu sai thị trường, nhưng dữ liệu hiện tại từ thị trường phái sinh ủng hộ mức hỗ trợ mạnh tại 16.000 đô la.

Tuy nhiên, ngay cả khi giá quay trở lại mức 15.500 đô la, phe bò cũng không nên lo lắng vì các chỉ báo phái sinh duy trì trạng thái trung lập đến tăng giá vào ngày 21/11 và được cải thiện hơn nữa trong tuần.

 

 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sự kiện đầu hàng nghiêm trọng nhất lịch sử Bitcoin: Lỗ thực và trên giấy tờ đều ở mức cao kỷ lục

Cardano nằm trong Top 3 có hoạt động phát triển hàng ngày cao nhất trên GitHub