in ,

Đây là điều trader Bitcoin cần biết trước khi Long breakout $20k


Sau khi tăng đến $22k vào ngày 8/7, phe bò có một lý do khác để vui mừng. Vua tiền điện tử đã phá vỡ mốc $20k vào ngày 14/7.

Mức thấp nhất trong ngày của Bitcoin vào 14/7 là $19.613. Tuy nhiên, người mua đã tham gia với nhu cầu lớn và giá cuối cùng cũng vượt qua mức tâm lý quan trọng $20k. Vào thời điểm viết bài, đang giao dịch tại $20.881 – tăng 1% trong 24 giờ qua.

Gấu mất niềm tin?

Bất chấp đà tăng gần đây, các chỉ báo trên biểu đồ lệch về phía giảm. Vào ngày 12/7, đường EMA 20 kỳ nằm dưới đường EMA 50 kỳ. Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận vào ngày 13 và 14/7. Điều này cho thấy động thái ngắn hạn của Bitcoin thuận lợi hơn cho người bán.

Bitcoin 1

Nguồn: TradingView

Trong khi giá Bitcoin đang tăng, đường EMA 20 và 50 vẫn chưa cắt qua nhau. Ngoài ra, biểu đồ tại thời điểm viết bài cho thấy đường EMA 20 có thể sớm vượt trên đường EMA 50. Nếu đúng như vậy, đó sẽ là cơ hội tốt để các trader ngắn hạn chốt lời.

Thật thú vị, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng chứng kiến một số mức tăng sau ngày 13/7. Tại thời điểm viết bài, RSI ở mức 60, cao hơn rất nhiều so với điểm giữa.

Bitcoin 2

Nguồn: TradingView

Với động thái tăng giá chưa từng có tiền lệ như vậy, liệu BTC có tiếp tục quỹ đạo đi lên không?

Có thể có nhưng cũng có thể không

Mặc dù đó là một câu hỏi khó trả lời nhưng các số liệu on-chain chắc chắn sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng.

Theo Santiment, số lượng địa chỉ BTC hoạt động tăng trong 24 giờ qua. Trong khi ghi nhận khoảng 860.000 vào ngày 14/7, con số vào thời điểm viết bài xấp xỉ 1 triệu. Điều này cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư đang hồi sinh nhanh chóng.

Bitcoin 3

Số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ (hồng) Nguồn: Santiment

Tương tự, khối lượng giao dịch tăng từ 28,13 tỷ lên 31,64 tỷ. Theo đó, diễn biến gia tăng trong 24 giờ của ngày 15/7 có lẽ đã phần nào xoa dịu những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin. Trên thực tế, vốn hóa thị trường của BTC cũng phục hồi từ $376 tỷ lên $391 tỷ tại thời điểm viết bài.

Khối lượng (xám) và vốn hóa thị trường (đỏ) Nguồn: Santiment

Trong khi đó, trạng thái hiện tại của thị trường tiền điện tử cho thấy Bitcoin vẫn chưa thoát khỏi biến động mạnh. Tuy nhiên, những tín đồ lạc quan có thể nhẹ nhõm hơn nhờ động thái tăng giá ngắn hạn. Mặc dù vậy, đừng quên rằng điều đó không có nghĩa là áp lực bán đã kết thúc.

 

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thị trường phái sinh và Bitcoin ETF khốn đốn vì gấu

LUNC có bước tiến lớn khi được hoạt động mạnh mẽ của cá voi hỗ trợ