in ,

Dự kiến biến động của Bitcoin giảm mạnh sau khi giá không thể phá vỡ $25K


Vào thời điểm này tuần trước, có vẻ như sắp breakout tăng giá ngắn hạn quan trọng. Tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã hình thành mô hình tam giác tăng dần ngắn hạn và có vẻ như sắp vượt lên trên khu vực quan trọng 25.200-25.400 đô la, mở ra cơ hội tăng nhanh hơn tới vùng kháng cự chính tiếp theo khoảng 28.000 đô la.

Bitcoin

Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, các số liệu vĩ mô (dữ liệu tháng mạnh mẽ của Hoa Kỳ và tuyên bố hiếu chiến của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đẩy lợi suất trái phiếu cũng như đồng đô la lên cao hơn và chứng khoán Hoa Kỳ xuống thấp hơn) kết hợp với những lo ngại về quy định trong bối cảnh đàn áp tiền điện tử ngày càng mở rộng đã ngăn cản phe bò. Bitcoin cuối cùng đã giảm khoảng 3% vào tuần trước và giảm thêm 1,5% trong tuần này.

Ở mức thấp 23.700 đô la hiện tại, Bitcoin nằm ở khoảng giữa phạm vi 21.400 – 25.300 đô la của tháng 2. Các trader/nhà đầu tư dường như đang đặt cược điều kiện giới hạn phạm vi sẽ xảy ra trong một thời gian. Ít nhất, đó là thông điệp mà thị trường quyền chọn Bitcoin đang gửi đi.

Dự kiến biến động của BTC giảm xuống sau khi không thể phá vỡ 25.000 đô la

Theo dữ liệu được The Block trình bày, Chỉ số biến động Bitcoin (DVOL) của Deribit giảm mạnh trong suốt tuần trước, dường như là kết quả trực tiếp của việc Bitcoin không thể vượt qua mức 25.000 đô la gần đây nhất. Điều này có thể dẫn đến tác động đáng kể (nhiều khả năng tăng giá) đối với biến động ngắn hạn. DVOL ở mức 50, giảm từ 60 vào thời điểm này của tuần trước. Con số đó không cao hơn nhiều so với mức thấp kỷ lục vào tháng 1 tại 42, ngay trước khi đợt tăng giá tiền điện tử năm 2023 thực sự diễn ra.

Bitcoin

Nguồn: The Block

Mặt khác, biến động tiềm ẩn theo định giá của các quyền chọn At-The-Money (ATM) cũng đang trượt dốc, dẫn đến dự đoán biến động ngắn hạn giảm mạnh nhất. Theo dữ liệu được The Block trình bày, biến động tiềm ẩn trong 7 ngày của Bitcoin ở mức 44,55%, giảm từ 60,33% vào thời điểm này của tuần trước. Biến động tiềm ẩn trong 30, 60 và 180 ngày cũng lao xuống 47%, 50% và 53,5% từ mức tương ứng là 57%, 58% và 58% vào thời điểm này của tuần trước.

Nguồn: The Block

Thị trường quyền chọn đưa ra dự đoán giá Bitcoin trái chiều

Xét những gì mà thị trường quyền chọn đang nói về triển vọng của Bitcoin, bức tranh vẫn chưa rõ ràng. Một mặt, tỷ lệ giữa hợp đồng mở (OI) quyền chọn bán (put) thường có xu hướng giảm và quyền chọn mua (call) thường có xu hướng tăng chắc chắn nghiêng về call và gần như ở mức kỷ lục. Cụ thể, tỷ lệ OI put/call là 0,42 gần đây nhất, cao hơn một chút so với mức thấp kỷ lục mà nó đạt được vào đầu tháng này là 0,39.

Nguồn: The Block

Mặt khác, độ lệch Skew 25% của Bitcoin cho các quyền chọn hết hạn sau 7, 30, 60, 90 và 180 ngày đều gần bằng 0, ngụ ý xu hướng định vị trung lập. Độ lệch delta Skew 25% là một đại diện được theo dõi phổ biến về mức độ mà các bàn giao dịch tính phí cao hơn hoặc thấp hơn để bảo vệ đà tăng hoặc giảm giá thông qua put và call mà họ đang bán cho nhà đầu tư.

Bitcoin

Nguồn: The Block

Quyền chọn bán cung cấp cho nhà đầu tư quyền nhưng không bắt buộc phải bán tài sản ở mức giá định trước, trong khi quyền chọn mua cho nhà đầu tư quyền nhưng không bắt buộc phải mua tài sản ở mức giá định trước. Độ lệch delta Skew 25% trên 0 cho thấy các bàn đang tính phí nhiều hơn cho quyền chọn mua tương đương so với quyền chọn bán. Hay nói cách khác, có nhu cầu call cao hơn so với put và có thể được hiểu là một dấu hiệu tăng giá vì các nhà đầu tư mong muốn có được sự bảo vệ chống lại (hoặc đặt cược) vào khả năng tăng giá.

Đình Đình

Theo Cryptonews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

5 altcoin hàng đầu cần theo dõi trong tháng 3 năm 2023

Nguồn cung WBTC giảm 15% trong tháng 2