in ,

Dữ liệu on-chain Bitcoin cho thấy tia hy vọng từ vùng tăm tối


Vụ sụp đổ của có thể đã phá hủy ngành công nghiệp và xóa sổ hàng tỷ đô la khỏi thị trường, nhưng nó dường như không làm lung lay niềm tin của mọi người vào . Bằng chứng là phá vỡ ngưỡng 16.000 đô la vào cuối tuần hóa ra lại là cơ hội mua lớn cho thị trường.

Tâm lý tích cực này không phải là ngẫu nhiên vì dữ liệu on-chain cho thấy các dấu hiệu rõ ràng về việc tăng cường chấp nhận bất chấp thị trường gấu.

Số lượng địa chỉ nắm giữ Bitcoin ở mức cao nhất mọi thời đại

Phân tích cho thấy xu hướng chấp nhận mạng lành mạnh, được thể hiện rõ qua gia tăng số lượng người dùng hoạt động hàng ngày, thông lượng cao hơn và nhu cầu về không gian block ngày càng nhiều. Theo lịch sử, mức độ chấp nhận mạng ngày càng tăng là một dấu hiệu lạc quan.

Một trong những phép đo tốt nhất về xu hướng chấp nhận mạng là số lượng địa chỉ có số dư khác 0. Số lượng địa chỉ nắm giữ BTC tăng chứng tỏ hoạt động on-chain sôi nổi hơn đang diễn ra trên mạng. Số lượng địa chỉ có số dư khác 0 giảm thường biểu thị hợp nhất, khi các ví bắt đầu thanh lọc tài sản của họ.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy số lượng địa chỉ có số dư khác 0 trên mạng Bitcoin cao hơn đáng kể. Địa chỉ ròng bắt đầu tăng trưởng vào giữa tháng 10 và sau đó nhảy vọt khi bước sang tháng 11. Sau diễn biến này, số lượng địa chỉ có số dư khác 0 tăng mạnh không kém.

Số lượng địa chỉ ròng trên mạng Bitcoin từ tháng 1/2021 đến tháng 11/2022 Nguồn: Glassnode

Tìm hiểu sâu hơn dữ liệu on-chain, phần lớn các địa chỉ khác 0 được tạo trong tháng trước. Đường trung bình động đơn giản (SMA) 30 ngày của các địa chỉ mới đã vượt qua đường SMA 365 ngày đi ngang trong phần lớn năm 2022.

Địa chỉ mới trên mạng Bitcoin từ năm 2009 đến năm 2022 Nguồn: Glassnode

Số lượng địa chỉ mới tăng cũng thúc đẩy số lượng giao dịch cao hơn. Tất cả các địa chỉ có số dư khác 0 mới phải có được số dư đó trong tháng trước, làm tăng đáng kể số lượng giao dịch được ghi lại trên mạng.

bitcoin

Số lượng giao dịch trên mạng Bitcoin Nguồn: Glassnode

Số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đạt mức thấp đầy hứa hẹn

Xu hướng tích lũy cũng thể hiện rõ trong dữ liệu về sàn giao dịch.

FTX sụp đổ đã nhanh chóng kích hoạt khối lượng Bitcoin giao ngay trên các sàn. Tuy nhiên, số dư trên các sàn giao dịch bắt đầu giảm cùng với khối lượng ngày càng tăng, cho thấy người dùng mua hàng loạt và đưa chúng ra khỏi các nền tảng tập trung, chuyển vào ví lạnh.

Khoảng 2,3 triệu BTC hiện đang được giữ trên các sàn giao dịch tập trung, tương tự như mức được ghi nhận vào giữa năm 2018. Số liệu giảm mạnh so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,1 triệu BTC được ghi nhận vào năm 2020.

bitcoin

Số dư Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch tập trung từ năm 2012 đến năm 2022 Nguồn: Glassnode

Gemini ghi nhận dòng ra Bitcoin mạnh nhất, mất khoảng 47.000 BTC trong một tuần. Số dư Bitcoin được giữ trên sàn này giảm từ 210.000 BTC vào tuần trước xuống còn khoảng 163.000 BTC.

bitcoin

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch Gemini từ năm 2016 đến năm 2022 Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu, chỉ có khoảng 12% nguồn cung lưu hành của Bitcoin hiện được giữ trên các sàn. Tỷ lệ phần trăm này tiếp tục xác nhận xu hướng tích lũy mà dữ liệu on-chain khác đề xuất. Mặc dù có thể mất một thời gian trước khi chúng ta thấy đà tăng, nhưng quá trình tích lũy đang diễn ra chứng tỏ niềm tin vào Bitcoin vẫn ở mức cao.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Binance Coin (BNB) tăng 16% sau khi Binance Launchpad khởi động dự án mới

ftx

Dữ liệu on-chain cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa FTX và Alameda ngay từ đầu