in ,

Dữ liệu on-chain cho thấy cơ hội Bitcoin lớn, nhưng đáy có thể dưới $ 20.000


Mọi nhà đầu tư đều đang tìm kiếm các tín hiệu cho thấy thị trường chạm đáy, nhưng hành động giá của tuần này cho biết rằng chúng ta vẫn chưa đat đến khu vực này.

Theo Blockware Solutions Market Intelligence, bằng chứng có thể được tìm thấy khi xem xét lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin (), vốn bị ảnh hưởng bởi một trong những đợt sụt giảm nhanh chóng và lớn nhất mà thị trường từng chứng kiến.

Bitcoin

Lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin Nguồn: Blockware Solutions

Bitcoin tiếp tục giao dịch trong phạm vi ngày càng hẹp, đang dần nghiêng về phía đà giảm khi các căng thẳng kinh tế toàn cầu gia tăng.

Liệu giá có tiếp tục có xu hướng thấp hơn hay không là chủ đề tranh luận phổ biến giữa các nhà phân tích tiền điện tử và phần lớn ý kiến cho thấy xu hướng giảm vẫn sẽ tiếp tục.

Thị trường vẫn tiếp tục giảm giá cho đến khi BTC lấy lại mức $ 45.000

Theo Blockware Solutions, có nhiều chỉ báo cho thấy triển vọng giảm giá khi BTC vẫn giao dịch dưới phạm vi $ 45.000 – $ 47.000.

Điều này bao gồm thực tế là Bitcoin bắt đầu năm 2022 ở mức $ 46.200 trong khi đường trung bình động hàm mũ 180 tuần, cho thấy rằng BTC đang trong giảm và chỉ báo này hiện đang ở mức $ 47.166.

Bitcoin

Hành động giá BTC/USD với đường trung bình động hàm mũ 180 tuần Nguồn: Blockware Solutions

Holder ngắn hạn, được định nghĩa là những người đã tham gia thị trường dưới 155 ngày, đã bị ảnh hưởng bởi sự suy yếu của thị trường với chi phí basis của holder ngắn hạn hiện tại là $ 45.038.

Tổng hợp những tín hiệu trên cho thấy tâm lý đối với BTC sẽ vẫn giảm miễn là giá dưới $ 45.000.

Đáy ở đâu?

Bất chấp phân tích về sự sụp đổ hiện tại, có một vài dấu hiệu cho thấy thị trường có thể đang trong quá trình tìm kiếm đáy.

Theo dữ liệu từ Glassnode Uncharted, sau khi Bitcoin giảm xuống dưới $ 30.000 vào đầu tháng 5, “hoạt động của mạng lưới đã tăng lên với khối lượng giao dịch Bitcoin tăng lên trong khi mạng lưới giảm giá trị”.

Bitcoin

Chỉ báo Entity-adjusted NVT của Bitcoin Nguồn: Uncharted

Theo Glassnode:

“Hiện tượng này trong lịch sử đã báo hiệu một cơ hội mua lớn”.

Để hỗ trợ thêm cho tuyên bố rằng Bitcoin hiện đang ở trong khu vực mua tốt, báo cáo đã chỉ ra rằng, chỉ báo Entity-adjusted Dormancy , đã được hợp nhất trong khu vực mà trước đó được coi là vùng mua tối ưu.

Bitcoin

Chỉ báo Entity-adjusted Dormancy Flow và Entity-adjusted Dormancy của Bitcoin Nguồn: Uncharted

Tương tự như vậy, theo Blockware Solutions, một số điểm dữ liệu cho thấy thị trường có thể đang tìm đáy, bao gồm Mayer Multiple, số liệu so sánh giá thị trường hiện tại với mức trung bình động 200 ngày, hiện đang “gần chạm mức thấp kỷ lục”.

Bitcoin

Chỉ báo Bitcoin Mayer Multiple Nguồn: Blockware Solutions

Trong khi nhiều điểm dữ liệu xác nhận rằng thị trường tiền điện tử đang trong thị trường gấu, có những dấu hiệu cho thấy người bán đã kiệt sức và thị trường đang tìm kiếm đáy. Mặc dù vẫn chưa biết đáy sẽ ở đâu, thế nhưng một số chỉ báo hiện chỉ ra mức hỗ trợ vững chắc gần khu vực $ 21.000.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Peter Schiff dự đoán ETH giảm xuống 1.000 đô la do mô hình siêu giảm giá

Terra chính thức hồi sinh, mainnet Phoenix-1 được kích hoạt với tỷ lệ airdrop mới