in ,

Elon Musk: Hoa Kỳ “đã qua thời kỳ lạm phát đỉnh điểm” sau khi Tesla bán 90% Bitcoin

Bitcoin


Số lượng đang nắm giữ hiện còn rất ít, ngay cả khi CEO của công ty dự đoán lạm phát tại Hoa Kỳ đã đạt đến đỉnh điểm.

Bitcoin

Musk – CEO Tesla

Phát biểu tại Hội nghị cổ đông thường niên năm 2022 của Tesla vào ngày 5/8, Elon Musk dự đoán cuộc suy thoái sắp tới của Hoa Kỳ sẽ chỉ ở mức “nhẹ đến trung bình”.

Musk nói về chi phí: “Xu hướng đang giảm”

Sau khi bán gần như tất cả 1,5 tỷ đô la nắm giữ gần đây, Tesla đang được chứng kiến sự xuất hiện của bối cảnh kinh tế trong đó tài sản rủi ro phát triển mạnh.

Trong một phiên hỏi đáp tại Hội nghị thường niên, Musk tiết lộ giá hàng hóa linh kiện của Tesla trong 6 tháng đang dần rẻ hơn, thay vì đắt hơn như trước đây.

Theo ông, giá hàng hóa có xu hướng giảm, cho thấy lạm phát đã đạt mức cao nhất.

“Chúng tôi có một số hiểu biết sâu sắc về nơi mà giá cả đang hướng tới theo thời gian và điều thú vị mà chúng tôi đang thấy bây giờ là hầu hết giá linh kiện có xu hướng giảm trong 6 tháng, tuy không phải tất cả mà chỉ hơn một nửa.

Điều này rõ ràng có thể thay đổi, nhưng xu hướng đang giảm, cho thấy chúng ta đã qua thời kỳ lạm phát đỉnh điểm”.

Tình hình phục hồi sau thời kỳ lạm phát với giá hàng hóa lao dốc cung cấp mảnh đất màu mỡ để khôi phục các tài sản rủi ro, bao gồm cả . Về mặt lý thuyết, điều này xảy ra do lạm phát thấp hơn, đồng nghĩa với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () ít thắt chặt hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản đầu tư rủi ro.

Nếu sức mạnh quay trở lại thị trường và tiền điện tử hoạt động tốt hơn, xu hướng này sẽ là một “vố” rất đau cho Tesla vì công ty đã bán hầu hết lượng BTC của mình vào tháng trước, với lợi nhuận chỉ 64 triệu đô la.

Vào thời điểm đó, Musk nói thêm rằng BTC có thể quay trở lại bảng cân đối kế toán của công ty vào một ngày sau đó.

Hội nghị thường niên đã đưa ra những dự đoán lạc quan hơn nữa về tình hình vĩ mô, bao gồm cả cuộc suy thoái tiềm tàng “tương đối nhẹ” của Hoa Kỳ là và kéo dài khoảng 18 tháng. Musk nói thêm, lạm phát sẽ “giảm nhanh chóng”.

Cuộc đua tăng cao hơn vào nửa cuối năm 2022

Các bình luận mỉa mai của Musk không ảnh hưởng đến giới nhà bình luận tiền điện tử và những tiếng nói khác đã đặt cược vào khả năng phục hồi của cổ phiếu.

Trong số đó có Fundstrat Global Advisors, lưu ý vào tuần trước rằng các thị trường từng tìm thấy mức đáy trong lịch sử nửa năm trước khi Fed ngừng thắt chặt thông qua các đợt tăng lãi suất chính.

tweet:

“Điều quan trọng cần ghi nhớ: thị trường biết lãi suất đang tăng, đó là “cú sốc” làm tổn thương thị trường. Báo cáo việc làm ngày 5/8 không gây sốc”.

Mặt khác, trong tuần này, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã cung cấp động lực trở lại tiềm năng cho Bitcoin. , có hơn 9 nghìn tỷ đô la tài sản, đang hợp tác với sàn tại Hoa Kỳ để đưa crypto đến với khách hàng.

 

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Vitalik Buterin

Vitalik Buterin: Tiền điện tử “phải trở thành thứ gì đó hữu ích” vào năm 2032

TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, FLOW, THETA, QNT, MKR