in , ,

ETH/BTC có nguy cơ phá vỡ ‘cờ gấu’, giảm 20% từ mức hiện tại


() đã giảm gần 40% so với () kể từ tháng 12 năm 2021. Xu hướng giảm này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi cặp ETH/BTC hình thành nên mô hình giảm giá cổ điển.

Ethereum có nguy cơ phá vỡ mô hình giảm giá

Trong khung thời gian ba ngày, cặp ETH/BTC đã hình thành một mô hình cờ giảm kể từ đầu tháng 6 năm 2022.

Cờ giảm được coi là mô hình tiếp tục giảm giá, hình thành khi giá củng cố bên trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần, song song sau khi giảm mạnh. Nó được giải quyết sau khi giá phá vỡ xuống dưới đường xu hướng thấp hơn, tức là theo hướng xu hướng giảm trước đó.

Theo quy tắc kỹ thuật, mục tiêu giảm giá của cờ gấu có độ dài bằng với kích thước của động thái giảm trước đó. Gần đây, ETH/BTC đang nhắm tới một sự cố tương tự, với mục tiêu là khoảng 0,0439, giảm gần 20% so với mức giá hiện tại.

eth-btc

Biểu đồ ETH/BTC khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Cờ gấu có tỷ lệ thành công trung bình khoảng 67%, theo nghiên cứu của Samurai Trading Academy.

Mục tiêu sâu hơn

Một thiết lập kỹ thuật riêng biệt được chia sẻ bởi nhà phân tích cho thấy Ether có khả năng giảm xuống mức thấp hơn nhiều so với mục tiêu của cờ gấu.

Pentoshi gợi ý rằng ETH/BTC có thể giảm dần về phía đường xu hướng tăng dần đã đóng vai trò là hỗ trợ kể từ tháng 9 năm 2019 – mức này hiện đang ở 0,036, thấp hơn 30% so với mức giá hiện tại.

 

Dòng chảy vào khiêm tốn từ các quỹ

Thiết lập giảm giá của ETH/BTC xuất hiện trái ngược với tâm lý của các quỹ.

Cụ thể, các quỹ đã mua thêm 7,6 triệu đô la ETH trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 7, theo báo cáo mới nhất của .

Nguồn: CoinShares/Bloomberg

“Dòng chảy vào cho thấy một sự thay đổi khiêm tốn trong tâm lý, sau 11 tuần liên tiếp chứng kiến dòng chảy ra lên tới 460 triệu đô la”, báo cáo lưu ý thêm:

“Sự cải thiện tình cảm này có thể là do sự kiện The Merge, nơi Ethereum chuyển từ sang proof-of-stake, diễn ra vào cuối năm nay”.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Điều gì có thể cứu DOT tránh chạm đáy?

Bitcoin

Tin vắn Crypto 13/07: Bitcoin khó có thể bật tăng trong ngắn hạn cùng tin tức Ethereum, Metaverse, CBDC, STEPN, Brave, Multicoin, Safe, Yuga Labs, Morpho