in ,

Fed phát tín hiệu tăng lãi suất vượt mức “trung lập” – Vàng giảm, chứng khoán tăng, Bitcoin giao dịch phạm vi


đã gây thất vọng sau khi tăng lên trên mức $30k vào ngày 25/5 nhưng không thể duy trì và trượt xuống dưới mức đó trong cả ngày hôm qua và kéo dài đến hôm nay. Tiền điện tử lớn nhất đã trải qua ngày 26/5 tồi tệ khi giá giảm sâu xuống mức thấp $28.020.

Biểu đồ / 1 giờ. Nguồn: TradingView

Biên bản cuộc họp FOMC của Fed Hoa Kỳ

Bitcoin đã tránh được biến động mạnh khi công bố biên bản từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FOMC).

Biển bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách nhận thấy sự cần thiết của việc nâng lãi suất 50 điểm cơ bản, đồng thời dự báo sẽ nâng lãi suất ở cường độ này trong vài cuộc họp tới.

Họ còn lưu ý thêm rằng chính sách có thể phải vượt mức “trung lập”. Theo định nghĩa, mức trung lập được xác định là mức không hỗ trợ cũng không kìm hãm tăng trưởng của nền kinh tế. Các thành viên FOMC báo hiệu “việc chính sách dịch chuyển sang hướng kìm hãm có thể hợp lý, tùy thuộc vào triển vọng sắp tới của nền kinh tế và các rủi ro tác động tới triển vọng đó”.

Tại cuộc họp ngày 03-04/05/2022, quyết định nâng lãi suất 50 điểm cơ bản và phác thảo kế hoạch giảm bớt số dư trên bảng cân đối kế toán (9,000 tỷ USD) từ tháng 6/2022, trong đó bao gồm chủ yếu là trái phiếu Chính phủ và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp.

Đây là mức nâng lãi suất lớn nhất trong 22 năm và diễn ra khi Fed đang cố gắng kiềm chế lạm phát – vốn đang ở mức đỉnh 40 năm.

Phản ứng của vàng và chứng khoán Mỹ

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống $ 1.851/oz. Hợp đồng vàng tương lai tăng 0.2% lên $ 1.849/oz.

Trong dài hạn, nhà đầu tư biết rằng suy thoái kinh tế đang xuất hiện nên tìm kiếm một điều gì đó có giá trị cao có thể giúp họ vượt qua giai đoạn này.

Lãi suất và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trong ngắn hạn đã làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất. Tuy nhiên, vàng được xem là một kênh trú ẩn an toàn trong các cuộc khủng hoảng tài chính.

Trong khi đó, các thị trường kế thừa vẫn tương đối bình tĩnh, với nhà phân tích Dylan LeClair mô tả tình hình là “bình tĩnh kỳ lạ” dựa trên dữ liệu biến động.

Composite tăng gần 2,7% lên 11.740.

Trước đó, chỉ số Dow đã giảm trong tám tuần qua, trong khi S&P 500 và Nasdaq đang giảm bảy tuần. Tuy nhiên, thị trường dường như đã phần nào lấy lại được vị thế trong tuần này, khi các nhà đầu tư hy vọng lạm phát đạt đỉnh và tìm kiếm giá trị ở các mức này.

Bitcoin thì sao?

Nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe nhắc lại rằng “vẫn còn tương đối sớm” khi dự đoán sự bứt phá khỏi khu vực giao dịch hiện tại của Bitcoin.

“Breakout vẫn tương đối sớm đối với Bitcoin và nếu kết hợp điều đó với FA, thì có thể giả định rõ ràng rằng báo cáo thất nghiệp và lạm phát PCE sẽ là nguyên nhân gây ra. Nếu lạm phát chậm lại hoặc tình trạng thất nghiệp vẫn ổn, FED có thể đang làm chậm chính sách”.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, các tín hiệu on-chain không cho thấy bất kỳ động lực nào cho những thay đổi giá đáng kể, theo trader Rekt Capital. Anh cho biết cả người mua và người bán đều không chuẩn bị cho một động thái táo bạo ở mức hiện tại.

“Trong các giai đoạn trước, khối lượng bên mua bắt đầu xuất hiện trong các tuần sau khi khối lượng bên bán ở mức cao. Nhưng hiện tại, chúng tôi thấy rằng a) khối lượng bên bán đang giảm dần theo thời gian. Và b) không có khối lượng bên mua nào xuất hiện theo sau”.

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần. Nguồn: Rekt Capital/Twitter

NVT Golden Cross, một số liệu dài hạn được thiết kế để bắt đỉnh và đáy giá bằng cách sử dụng khối lượng, nhấp nháy màu đỏ trong tuần này vì có vẻ như các giao dịch on-chain không đủ quan trọng để hỗ trợ giá thậm chí ở mức 30.000 đô la.

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

XRP có thể giảm xuống $ 0,3 trong vài ngày tới

Bitcoin và ETH cần một cuộc biểu tình mạnh mẽ và tức thời để tránh breakdown phạm vi vĩ mô