in ,

Giá Coin hôm nay 01/08: Bitcoin đóng cửa tháng trên $23.000, altcoin đi ngang khi chỉ số PCE của Hoa Kỳ chứng kiến mức tăng mạnh nhất kể từ 1982


không thể duy trì đà tăng trên $ 24.000, tuy nhiên vẫn đóng cửa tháng 7 trong sắc xanh tại $ 23.293.

Biểu đồ hàng tháng Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Hợp đồng futures giảm nhẹ sau khi ghi nhận tháng hoạt động tốt nhất kể từ năm 2020, với việc các nhà đầu tư hướng tới một tuần báo cáo thu nhập quan trọng và nhiều dữ liệu kinh tế khác được công bố.

Chỉ số Dow Jones futures giảm 67 điểm, tương đương 0,2%. S&P 500 futures giảm khoảng 0,2% và Nasdaq 100 futures giảm 0,3%.

Vào thứ Sáu, tất cả các chỉ số chính đều tăng điểm, kết thúc tháng tốt nhất trong năm nay. Chỉ số Dow tăng 6,7% trong tháng 7, trong khi S&P 500 tăng 9,1% và Nasdaq Composite bật lên 12,4%. Đây đươc xem là hiệu suất tốt nhất kể từ năm 2020.

Tuần này, các nhà đầu tư có thêm dữ liệu kinh tế và báo cáo thu nhập của nhiều công ty lớn. Vào thứ Hai, Activision Blizzard, Devon Energy, Loews và nhiều công ty khác sẽ tiến hành báo cáo. Cuối tuần, Uber, Caterpillar, Starbucks, Eli Lilly, Amgen… cũng sẽ công bố kết quả kinh doanh.

Ngoài ra, báo cáo bảng lương trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Cục Thống kê Lao động sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu, cung cấp thêm thông tin chi tiết về thị trường lao động đang phát triển mạnh mẽ. Cho đến thời điểm hiện tại trong năm, việc làm tăng trưởng ổn định đã khiến các nhà kinh tế cho rằng Hoa Kỳ không rơi vào suy thoái, ngay cả khi có hai quý liên tiếp GDP âm.

Vào ngày 29 tháng 7, Cục phân tích kinh tế Hoa Kỳ (BEA) đã báo cáo về chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của quốc gia này trong tháng 6 và con số này chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất lên đến 6,8% trong 12 tháng kể từ 1982. Cùng ngày, thành viên cấp cao của Đại học Stanford tại Viện Hoover và giáo sư kinh tế, John Cochrane, cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nên tăng tỷ lệ lãi suất lên trên 9% để có thể kiềm chế lạm phát.

“So với cùng thời điểm trong năm ngoái, chỉ số giá PCE cho tháng 6 đã tăng 6,8%”, báo cáo BEA nêu chi tiết. “Giá hàng hóa tăng 10,4% và giá dịch vụ tăng 4,9%. Giá lương thực bật lên 11,2% và giá năng lượng tăng vọt 43,5%. Không tính đến lương thực và năng lượng, chỉ số giá PCE đã tăng 4,8% so với một năm trước”. BEA có kế hoạch công bố kết quả từ bản cập nhật hàng năm của Hệ thống tài khoản kinh tế quốc gia vào ngày 29 tháng 9.

Cổ phiếu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã diễn biến trái chiều vào hôm thứ Hai, trước khi công bố cuộc khảo sát riêng về hoạt động của các nhà máy Trung Quốc vào tháng Bảy.

Cuối tuần qua, chỉ số quản lý mua hàng chính thức của Trung Quốc cho tháng 7 đạt 49, giảm nhẹ so với mức 50,2 trong tháng 6 và thấp hơn mức dự kiến là 50,4. Chỉ số Nikkei 225 và Topix của cũng giảm nhẹ.

Tại Úc, chỉ số S&P/ASX 200 nhích 0,11%, trong khi Kospi tại Hàn Quốc giảm 0,55% và Kosdaq giảm 0,2%. Chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã mất 0,2%.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã xoá bỏ tất cả các khoản tăng từ đầu tuần, giảm từ $ 24.670 xuống còn $ 23.555 trong vài giờ.

Sau đó, cặp giao dịch đã bật tăng trở lại, thiết lập mức cao trong ngày tại $ 24.194 và rồi lại trượt xuống $ 23.227, đóng cửa hàng tuần và tháng 7 tại $ 23.293 trước khi được giao dịch xung quanh $ 23.400 vào thời điểm hiện tại.

Cấu trúc biểu đồ đã quá quen thuộc với những người tham gia thị trường dài hạn, tạo ra mô hình “Bart Simpson” trên khung thời gian hàng giờ.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Coinglass, các khoản thanh lý vẫn ít hơn so với những ngày trước đó, với tổng số tài sản trị giá 150 triệu USD trong 24 giờ.

Bitcoin

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử Nguồn: Coinglass

Đối với trader và nhà phân tích nổi tiếng, Rekt Capital, việc đóng nến hàng tuần và tháng 6 sẽ không thể giúp xác nhận rằng Bitcoin đã thiết lập lại đường xu hướng chính như là ngưỡng hỗ trợ sau nhiều tuần di chuyển bên dưới mức này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng thị trường vẫn còn có khả năng tăng trưởng trong thời gian tới.

Trong bài đăng vào cuối tuần qua, Material Scientist, nhà sáng lập Material Indicators, đã nhận thấy trên các nền tảng phái sinh ngày càng có dấu hiệu chuyển biến tích cực, cho thấy sự đồng thuận rằng giá có thể tăng mạnh.

“Funding rate ở mức âm gần giống như vào cuối tháng Ba. Chúng ta thậm chí có thể sớm thấy tỷ lệ này chuyển dương trên một số . Tôi nghĩ rằng Bitcoin cuối cùng sẽ hướng đến khu vực gạch chéo trên biểu đồ trước khi gấu có thể giành lại thị trường”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC và funding rate Nguồn: Material Scientist

Tuy nhiên, BTC/USD vẫn đang trên đà cung cấp mức tăng khoảng 19% vào tháng 7, điều này hoàn toàn trái ngược với bất kỳ tháng nào khác trong năm.

Theo dữ liệu từ Coinglass, lợi nhuận của tháng 7 thậm chí còn được coi là tốt nhất kể từ khi BTC chạm mức ATH vào năm 2021.

Các chuyên gia phân tích khác cho rằng Bitcoin khó có thể hình thành đợt điều chỉnh mới trong ngắn hạn.

Để ý đến hiệu suất giá tiềm năng trong nửa cuối năm 2022, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, cho biết có rất ít cơ sở để nhận định về việc Bitcoin sẽ di chuyển như thế nào.

Việc Fed sẽ quyết định tăng lãi suất dựa trên “bối cảnh kinh tế tại từng cuộc họp” có thể đánh dấu sự xoay chuyển của Bitcoin để tiếp tục xu hướng hoạt động tốt hơn so với hầu hết các loại tài sản khác.

“Tháng 7 đánh dấu mức giảm giá mạnh nhất trong lịch sử Bitcoin, xuống dưới đường trung bình động 100 và 200 tuần, do đó, nó sẽ bắt đầu xu hướng phục hồi”, ông nói thêm về đường xu hướng 200 tuần:

“Tôi thấy tỷ lệ rủi ro/phần thưởng đang nghiêng về phía có lợi, hướng đến một trong những thị trường tăng giá lớn nhất trong lịch sử”.

Trong khi nhiều nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục đà tăng, thị trường altcoin lại đang đi ngang, với hầu hết các altcoin trong top 10 đều đang đi ngang.

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Tuy nhiên, trong top 100 token có vốn hoá thị trường lớn nhất, vẫn có một số dự án bật tăng mạnh trong 24 giờ qua, điển hình là Filecoin (FIL) và Kadena (KDA) khi ghi nhận mức tăng trưởng nổi bật, hơn 20% trong ngày, riêng Filecoin đã xuất sắc tăng vọt đến hơn 95% trong khung thời gian hàng tuần.

Một số altcoin khác cũng đã bật tăng trong ngày hôm qua bao gồm Internet Computer (ICP) với 10%; (), (DOT) và Waves (WAVES) lần lượt có mức tăng là 7,5%, 6,2% và 5,4%.

Trong khi đó, Ethereum (), altcoin lớn nhất thị trường, đang động quanh $ 1.700, với đà giảm nhẹ 0,4% trong 24 giờ.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:15 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, BNB, UNI, FIL, THETA

Ethereum sẽ lật Bitcoin? Nhà phân tích này nói rằng “rất có khả năng”