in ,

Giá Coin hôm nay 03/01: Bitcoin tăng nhẹ về vùng $ 16.700, altcoin khởi sắc khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế và thông tin về cuộc họp mới nhất của Fed trong tuần này


hồi phục nhẹ trong ngày, quay về khu vực $ 16.700 khi nhà đầu tư đang chuẩn bị đón chờ một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng chứng khoán futures tăng nhẹ khi trader chuẩn bị tinh thần cho một loạt dữ liệu kinh tế và biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang () trong tuần này.

Hợp đồng Dow Jones futures tăng 80 điểm, tương đương 2%; S&P 500 futures tăng 0,2% và 100 futures tăng 0,2%.

Tất cả các chỉ số chính đều khép lại năm 2022 với mức thua lỗ tồi tệ nhất kể từ 2008, kết thúc chuỗi tăng 3 năm liên tiếp. Dow Jones giảm khoảng 8,8% xuống 33.147 và giảm 10,3% so với mức cao nhất trong 52 tuần. S&P 500 đã mất 19,4% trong năm và hiện ở mức 3.839, thấp hơn 20% so với mức cao kỷ lục. Nasdaq giảm 33,1% vào năm ngoái.

Các nhà đầu tư đang nhận được một loạt dữ liệu trong tuần giao dịch đầu tiên của năm và sẽ theo dõi chặt chẽ, tìm kiếm cơ hội điều chỉnh danh mục đầu tư của họ sau đà giảm mạnh trong năm 2022. Thứ Tư là một ngày quan trọng, với Khảo sát cơ hội việc làm và doanh thu lao động, hay còn được gọi là JOLTS, sẽ được công bố vào buổi sáng và biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed sẽ được công bố vào buổi chiều.

Các nhà phân tích cũng đang mong đợi báo cáo việc làm tháng 12 vào thứ Sáu, báo cáo việc làm cuối cùng mà Fed sẽ phải xem xét trước cuộc họp tiếp theo vào ngày 1/2. Ngoài ra còn có một số bài phát biểu của các chủ tịch Fed, dự kiến diễ ra vào thứ Năm và thứ Sáu.

Tuy nhiên, trước đó, thị trường sẽ chứng kiến chỉ số PMI toàn cầu của S&P và chi tiêu xây dựng, sẽ được công bố vào ngày hôm nay.

Walgreens Boots Alliance và Constellation Brands cũng sẽ báo cáo kết quả tài chính hàng quý của họ vào thứ Năm, mặc dù đây sẽ là một tuần không có quá nhiều công ty tiến hành báo cáo thu nhập.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin (BTC) vẫn chưa ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ trong năm mới, như những gì mà các nhà đầu tư mong đợi.

Theo CoinMarketCap, giá BTC đã giảm hơn 1% trong bảy ngày qua. Tại thời điểm hiện tại, nó được giao dịch quanh $ 16.700 với vốn hóa thị trường hơn 320 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường đã cho thấy một vài tín hiệu khởi sắc, khi BTC tăng nhẹ trong 24 giờ qua, thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 16.799 trước khi quay trở lại dưới $ 16.700 vào thời điểm hiện tại.

Grizzly, nhà phân tích tại CryptoQuant, nhận định rằng, các nhà đầu tư có thể phải chờ thêm một thời gian nữa để chứng kiến một đợt pump giá.

Grizzly nói về tỷ lệ Mua/Bán của Taker, đây là thước đo được sử dụng để kiểm tra tâm lý phổ biến trên thị trường phái sinh. Theo phân tích, chỉ số đã động quanh mức 1 và không giống như các mô hình trước đó, không có xu hướng rõ ràng cho những dao động này kể từ tháng 8/2022.

Do đó, rất khó để chỉ ra BTC đang đi theo hướng nào, điều này làm giảm cơ hội tăng đột biến trong thời gian ngắn.

Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu của Glassnode cũng tiết lộ khá nhiều số liệu đáng chú ý, chẳng hạn như nguồn cung BTC đang có lợi nhuận (7d MA) đạt mức thấp nhất trong 1 tháng là 9.497.168,998 BTC. Đây là tín hiệu có vẻ không tốt cho BTC.

Hơn nữa, theo dữ liệu của CryptoQuant, dự trữ trên các sàn giao dịch của BTC đang tăng lên. Đây cũng là tín hiệu giảm giá vì nó cho thấy áp lực bán cao hơn.

aSOPR của BTC tiếp tục chỉ ra rằng, nhiều nhà đầu tư đang bán lỗ và là tín hiệu tiêu cực. Ngoài ra, chỉ báo này cũng có thể là dấu hiệu của đáy thị trường. Tuy nhiên, Tỷ lệ Market Value to Realized Value (MVRV) của BTC đã tăng nhẹ, mang lại cho các nhà đầu tư một số hy vọng về đà tăng trong tương lai.

Nguồn: Santiment

Hầu hết các chỉ báo thị trường ủng hộ triển vọng giảm giá đối với BTC vì chúng cho thấy lợi thế của người bán. Chẳng hạn, theo EMA Ribbon, đường EMA 20 ngày nằm dưới đường EMA 55 ngày, chứng tỏ xu hướng giảm giá vẫn đang chiếm ưu thế.

Chỉ báo Chaikin Money (CMF) đã ghi nhận sự sụt giảm mạnh, càng làm giảm khả năng pump giá. Mặt khác, Money Flow Index (MFI) lại cho thấy tín hiệu khả quan khi tăng nhẹ.

Nguồn: TradingView

Bất chấp những dự đoán giảm giá dài hạn, việc BTC có tín hiệu khởi sắc trong hôm qua đã giúp thị trường altcoin bật tăng.

Trong số các altcoin lớn trong top 100, Lido DAO (), () và OKB (OKB) là 3 dự án có hoạt động nổi bật trong ngắn hạn, khi ghi nhận mức tăng trưởng 2 chữ số trong ngày.

Các altcoin khác như BitDAO (BIT), Classic (LUNC), Flow (FLOW), Zcash (ZEC), Aptos (APT), IOTA (MIOTA)… cũng bật lên từ 6-9%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) đã thành công lấy lại khu vực $ 1.200 sau nhiều ngày đi ngang bên dưới mức này. Token hợp đồng thông minh đã cho thấy khoản lãi 1,5% trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.215.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật ngày 3 tháng 1: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, DOGE, ADA, MATIC, LTC

Dogecoin Foundation tung ra quỹ phát triển 5.000.000 DOGE