in ,

Giá Coin hôm nay 10/02: Bitcoin về dưới $ 22.000, altcoin và chứng khoán Mỹ đỏ máu khi nhà đầu tư lo ngại về động thái trong tương lai của Fed


Bitcoin lao dốc về dưới $ 22.000 khi dữ liệu on-chain cho thấy nhiều tín hiệu suy yếu.

Biểu đồ giá – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán giảm điểm vào ngày thứ Năm (09/02), xoá sạch đà tăng đầu phiên khi những lo ngại về các động thái trong tương lai của (Fed) lấn át sự phấn khích từ các báo cáo lợi nhuận mới nhất của doanh nghiệp.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones lùi 249,1 điểm (tương đương 0,73%) xuống 33.699,9 điểm; S&P 500 mất 36,3 điểm (tương đương 0,9%) còn 4.081,5 điểm và Composite giảm mạnh nhất trong 3 chỉ số, khi rớt 120,9 điểm (tương đương 1,02%) xuống 11.789,5 điểm.

Cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận mức thấp nhất của phiên trong giờ giao dịch cuối cùng. Tại mức đỉnh trong phiên, Dow Jones đã tăng hơn 300 điểm, còn S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 0,9% và 1,4%.

Cổ phiếu sụt hơn 4% khi nhà đầu tư ngày càng lo ngại về sự cạnh tranh gia tăng trong không gian trí tuệ nhân tạo (AI). Cổ phiếu giảm 3% cũng tạo sức áp lên chỉ số Nasdaq Composite.

Nhà đầu tư gần đây đã theo dõi những nhận định của Fed, khi cơ quan này tìm kiếm manh mối về các động thái chính sách trong tương lai sau đợt nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản hồi tuần trước. Vào ngày 07/02, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết lạm phát đang hạ nhiệt nhưng vẫn còn chặng đường dài ở phía trước.

Đồng thời, Phố Wall đang ở giữa mùa báo cáo lợi nhuận. Nhà đầu tư tìm kiếm nhiều thông tin hơn về tình hình hoạt động và kỳ vọng hoạt động trong tương lai của các công ty trong bối cảnh lạm phát cao.

Cổ phiếu Disney mất hơn 1%. Trước đó, cổ phiếu này tăng sau khi gã khổng lồ ngành giải trí công bố số tài khoản đăng ký dịch vụ phát trực tuyến giảm thấp hơn dự báo, cùng với kết quả lợi nhuận và doanh thu cao hơn.

Cổ phiếu PepsiCo tăng gần 1% nhờ kết quả lợi nhuận quý 4/2022 cao hơn dự kiến của Phố Wall.

Tuy nhiên, bất chấp những kết quả kinh doanh tích cực, Phố Wall vẫn có mùa báo cáo lợi nhuận mờ nhạt. Gần 70% trong số 2/3 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận cao hơn kỳ vọng. Tỷ lệ này thấp hơn mức trung bình 3 năm là 79%.

Trong khi đó, giá vàng giảm vào ngày thứ Năm (09/02), khi nhà đầu tư chuẩn bị cho nhiều đợt nâng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), với sự tập trung hiện chuyển sang dữ liệu lạm phát vào tuần tới, yếu tố quan trọng đối với các kế hoạch chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,5% xuống 1.865,6 USD/oz, trước đó hợp đồng này đã tăng tới 1.890,2 USD/oz sau dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1.878,5 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Năm (09/02), khi các cơ sở hạ tầng dầu mỏ không bị thiệt hại nghiêm trọng từ trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, trong khi dự trữ tại Mỹ tăng.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 59 cent (tương đương 0,7%) xuống 84,5 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 41 cent (tương đương 0,5%) còn 78,1 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng này đều tăng hơn 5% từ đầu tuần đến nay.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Bitcoin và Altcoin

Sự gia tăng gần đây trong việc áp dụng Bitcoin Taproot đã mang lại hy vọng cho holder. Đáng chú ý, vào ngày 9/2, tỷ lệ chấp nhận Taproot của Bitcoin đã vượt mức 5%.

Taproot là bản nâng cấp để cải thiện tính riêng tư, khả năng mở rộng và bảo mật của Bitcoin. Nó đã giới thiệu các sơ đồ chữ ký mới và cấu trúc linh hoạt, giúp giao dịch trở nên hiệu quả và riêng tư hơn.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Glassnode, một điểm tích cực khác đối với Bitcoin trong giai đoạn này là số lượng địa chỉ khác 0 trên mạng lưới đã đạt mức ATH là 43,8 triệu. Số lượng lớn các địa chỉ đang hoạt động cho thấy rằng nhiều người đang sử dụng và nắm giữ Bitcoin của họ.

Nguồn: Glassnode

Theo CryptoQuant, dự trữ BTC trên các sàn giao dịch đã giảm trong tuần qua, cho thấy áp lực bán giảm, đây là một dấu hiệu tích cực cho thị trường.

Bất chấp các tín hiệu trên, Bitcoin đã có một ngày hoạt động không mấy suôn sẻ, khi lao dốc về dưới $ 22.000.

Sau khi không thể giữ vững khu vực $ 23.000, BTC đã quay đầu giảm hơn $ 1.000, thiết lập đáy cục bộ tại $ 21.688 trước khi tăng nhẹ trở lại quanh $ 21.900 vào thời điểm hiện tại.

Bên cạnh các tín hiệu tích cực, BTC cũng đang đối mặt đến yếu tố có thể làm tăng áp lực bán.

Các công ty khai thác có thể bán cổ phần của họ nếu đang phải đối mặt với số dư giảm dần và doanh thu giảm. Theo dữ liệu từ Glassnode, số dư của miner đã giảm đáng kể trong tháng qua, đạt mức thấp nhất trong 1 tháng tại 1,8 triệu BTC. Nếu doanh thu khai thác tiếp tục giảm, thợ đào sẽ buộc phải bán BTC của họ để có lãi.

Nguồn: Glassnode

Thé nhưng, tỷ lệ MVRV của Bitcoin đang giảm cho thấy rằng, holder BTC sẽ không sớm bán vị trí của họ.

Mặc dù hầu hết các địa chỉ nắm giữ BTC là nhà đầu tư ngắn hạn, nhưng có vẻ như tất cả các nhà đầu tư sẵn sàng chờ đợi để bán phần nắm giữ của họ để kiếm lợi nhuận.

Nguồn: Santiment

Trong thời gian này, Hợp đồng mở (OI) cho Bitcoin cũng tăng lên, cho thấy tính thanh khoản đang tăng và nhà đầu tư đang chú ý nhiều hơn đến thị trường phái sinh Bitcoin. Tuy nhiên, OI tăng lên cũng kéo theo sự biến động trên thị trường.

 

Nguồn: CryptoQuant

Với đà giảm mạnh của BTC trong ngắn hạn, thị trường altcoin cũng ngập trong sắc đỏ, khi rất nhiều dự án ghi nhận khoản lỗ lên đến 2 con số.

SingularityNET (AGIX) và (GRT) là hai dự án có hoạt động kém nhất trong 24 giờ qua, khi bốc hơi khoảng 19% giá trị. Tuy nhiên trên khung thời gian 7 ngày, AGIX vẫn đang trong sắc xanh với mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 115%. GRT cũng đang ghi nhận khoản lãi 57% trong tuần.

Các dự án khác như Render Token (RNDR), Axie Infinity (AXS), Curve DAO Token (CRV), The Sandbox (SAND), Protocol (NEAR), ImmutableX (IMX), Terra (), Network (WOO)… mất từ 12-16% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng đã theo đà lao dốc của BTC trong ngày hôm qua, khi mất 6% giá trị. Sau khi không thể vượt qua mốc $ 1.650, ETH đã quay đầu giảm mạnh, xuyên thủng khu vực $ 1.600, thiết lập đáy cục bộ quanh $ 1.524 trước khi tăng nhẹ về khu vực $ 1.550 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView 

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Điểm danh những token tăng hai chữ số sau khi Kraken ngừng dịch vụ staking

Merit Circle (MC) là gì? Thông tin về dự án Merit Circle và MC Token