in ,

Giá Coin hôm nay 13/02: Bitcoin đóng cửa hàng tuần dưới $ 22.000, altcoin tiếp tục điều chỉnh khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu CPI


đóng cửa tuần trong sắc đỏ bên dưới $ 22.000 trong khi nhà đầu tư lo lắng chờ đợi dữ liệu CPI sắp tới.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng chứng khoán futures Hoa Kỳ giảm điểm vào tối ngày Chủ nhật, sau khi S&P 500 và kết thúc tuần tồi tệ nhất trong gần hai tháng.

Hợp đồng S&P 500 futures giảm khoảng 0,26%; Dow Jones futures mất 64 điểm, tương đương 0,19% và Nasdaq-100 futures giảm 0,31%.

Cả ba chỉ số chính đều kết thúc tuần giảm điểm, với Dow Jones giảm 0,17%, S&P 500 bốc hơi 1,11% và Nasdaq mất 2,41%, đánh dấu mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12.

Những tổn thất này xảy ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), Jerome Powell, nói rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước trong cuộc chiến chống lạm phát. Powell cũng lưu ý rằng, lãi suất có thể tăng nhiều hơn so với dự đoán của thị trường nếu con số lạm phát không giảm, đảo ngược một số tín hiệu lạc quan trước đó của thị trường rằng việc tăng lãi suất sẽ sớm giảm bớt.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố vào ngày thứ Ba, để có cái nhìn sâu sắc về tốc độ lạm phát, cũng như dữ liệu doanh số bán lẻ.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones dự báo CPI hàng tháng sẽ tăng 0,4%, cũng như tăng 6,2% so với năm trước.

Chặng cuối cùng của mùa báo cáo thu nhập cũng tiếp tục vào tuần tới, với Coca-Cola, Marriott, Cisco, Marathon và Paramount sẽ là những công ty lớn đưa ra số liệu.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Bitcoin và Altcoin

Đà tăng gần đây của Bitcoin đã cải thiện tâm lý chung của những người tham gia thị trường. Sự thay đổi này đã thúc đẩy động lực tích cực trong toàn ngành khi các dấu hiệu của một thị trường tăng giá bắt đầu xuất hiện.

Vùng $ 25.000 vẫn là rào cản quan trọng nhất trên đà tăng của Bitcoin trong 8 tháng qua. Gần đây nhất, giá đã cố gắng vượt qua mức này nhưng không thành công, dẫn đến giai đoạn điều chỉnh.

Tuy nhiên, sau một đợt tăng giá, giai đoạn điều chỉnh là điều cần thiết để tiếp tục đà hồi phục.

Do đó, đợt giảm mạnh gần đây có thể được coi là giai đoạn điều chỉnh để hình thành pullback quanh đường xu hướng giảm dần, loại bỏ các vị thế quá nóng trên thị trường futures và bắt đầu một đợt tăng đột biến khác.

Tuy nhiên, mức $ 21.000 và đường trung bình động 50 ngày, hiện ở quanh khu vực $ 20.300, là các mức hỗ trợ chính, có thể đóng vai trò là mục tiêu tiếp theo cho đợt giảm giá.

Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian 4 giờ, giá bắt đầu quay đầu giảm sau khi bị từ chối khỏi vùng kháng cự mạnh $ 25.000 và thu thập thanh khoản dưới mức hỗ trợ $ 22.300.

Sau đợt giảm mạnh gần đây, giá đã đạt đến vùng hỗ trợ quan trọng, bao gồm mức $ 21.000 và các mức quyết định của Fibonacci trong khoảng từ 0,382 ($ 21.604) đến 0,5 ($ 20.785).

Với việc BTC đã chạm đến các mức hỗ trợ mạnh, có vẻ như thị trường sẽ bắt đầu một đợt tăng giá khác trong những ngày tới.

Nguồn: TradingView

Đợt tăng giá gần đây của Bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường gấu cuối cùng đã kết thúc. Những holder từng thua lỗ trong vài tháng qua đã có lãi trở lại. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu cảnh báo, vì đà tăng này có thể là một bẫy tăng giá khác trong thị trường gấu.

Biểu đồ này thể hiện số liệu SOPR của holder ngắn hạn, đo lường tỷ lệ lợi nhuận thực tế bởi những người tham gia thị trường đã mua BTC trong 6 tháng qua. Các giá trị dưới 1 thể hiện mức lỗ và các giá trị trên 1 cho thấy lợi nhuận.

Sau đà tăng giá trong vài tuần qua, holder ngắn hạn đã tích lũy BTC ở mức giá trung bình thấp hơn mức giá hiện tại và đang tạo ra lợi nhuận.

Mặc dù việc chốt lời không nhất thiết là dấu hiệu tiêu cực, nhưng số liệu này cho thấy holder đang bán BTC với áp lực tương tự như khi BTC chạm ATH tại $ 69.000. Nếu thị trường không hấp thu hết những áp lực này, sự điều chỉnh có thể tiếp tục.

Nguồn: CryptoQuant

Thị trường altcoin tiếp tục điều chỉnh nhẹ khi BTC vẫn giữ giá bên dưới khu vực $ 22.000 trong suốt tuần qua.

Dẫn đầu đà giảm là Mina (MINA) khi bốc hơi hơn 11% chỉ trong 24 giờ qua. SingularityNET (AGIX) dự án AI bùng tổ trong tuần cũng đã dần cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt với mức giảm 7,46%.

Các altcoin khác trong top 100 như Optimism (OP), (GRT), Fantom (), ImmutableX (), (SAND), Frax Share (FXS), Axie Infinity (), Loopring (LRC)… cũng giao dịch trong sắc đỏ khi mất từ 5-8%.

Nguồn: Coinmarketcap

Trong ngắn hạn, () đã không thể vượt qua ngưỡng $ 1.550. Sau khi thiết lập đỉnh cục bộ trong ngày tại $ 1.548, giá đã quay đầu giảm về quanh $ 1.500 và hiện ETH vẫn đang cố gắng giữ vững khu vực này.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

MATIC, HBAR, LDO và BIT có thể tăng vọt khi Bitcoin tăng trở lại

Top nhà phân tích dự báo cuộc biểu tình lớn sắp tới cho Ethereum