in ,

Giá Coin hôm nay 13/07: Bitcoin và altcoin đỏ máu khi USD thiết lập đỉnh mới giữa lúc chờ đợi dữ liệu CPI của Mỹ

Dữ liệu từ TradingView cho thấy người mua và người bán đang giằng co sau khi thiết lập mức thấp tại $ 19.240 và hiện đang được quanh ngưỡng $ 19.400.

Tuy nhiên, với việc Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố vào ngày hôm nay, hầu như thị trường không cho thấy bất kỳ tín hiệu tích cực nào trong khung thời gian ngắn.

Trader và nhà phân tích nổi tiếng Crypto Ed cho biết, sẽ có “nhiều nỗi đau xảy ra hơn” đối với cả BTC và cổ phiếu.

Trong một bản cập nhật mới, ông phân tích các động thái tiềm năng của sóng Elliott sau khi Bitcoin tăng đột biến lên $ 22.400 vào tuần trước. Tuy nhiên, cơ hội bật tăng mạnh là “khá nhỏ”, trong khi thị trường có khả năng “giảm mạnh”.

Theo công ty phân tích on-chain, Glassnode, Bitcoin đang cho thấy dấu hiệu tiến vào phần cuối của chu kỳ giảm giá.

Trong bản tin hàng tuần mới nhất, “The Week On-Chain”, các nhà phân tích lập luận rằng, holder dài hạn, những người ít có khả năng đầu hàng nhất, đang phải chịu “áp lực bán” tăng đáng kể.

Do đó, Bitcoin vẫn có khả năng tiếp tục đà giảm mạnh nếu nó lặp lại hành vi của thị trường gấu trước đó.

“Cấu trúc thị trường hiện tại có nhiều dấu hiệu cho thấy BTC đã tiến vào giai đoạn cuối của thị trường gấu, nơi những người có niềm tin cao nhất, holder dài hạn và thợ đào, đang chịu áp lực đầu hàng tăng mạnh”.

“Khối lượng nguồn cung trong tình trạng thua lỗ hiện đã lên tới 44,7%, trong đó phần lớn thuộc về nhóm holder dài hạn. Tuy nhiên, chỉ báo này vẫn ở mức độ ít nghiêm trọng hơn so với các chu kỳ gấu trước đó”.

Long-Term Holder Spent Output Profit Ratio (LTH-SOPR), số liệu đánh giá hành vi, tâm lý của thị trường, cũng như lợi nhuận hoặc tổn thất trung bình của LTH. Trong đó, LTH là những địa chỉ giữ tiền ít nhất 155 ngày.

“LTH-SOPR hiện đang ở mức 0,67, cho thấy LTH chi tiêu của họ với mức lỗ 33%”, Glassnode lưu ý.

Bitcoin

Biểu đồ Long-Term Holder Spent Output Profit Ratio (LTH-SOPR) Nguồn: Glassnode

Thị trường cũng đã chìm trong sắc đỏ khi Bitcoin chính thức mất mốc $ 20.000. Dẫn đầu đà giảm là () khi ghi nhận mức lỗ lên đến hơn 11% trong 24 giờ, xoá sạch đà hồi phục trong 7 ngày trước đó. Theo sau là (XTZ) và Chiliz () khi bốc hơi hơn 9% giá trị trong ngày.

cũng tiếp tục ghi nhận đà giảm khi mất hơn 4% và hiện đang được giao dịch quanh vùng $ 1.050.

Bitcoin

Nguồn: Coin360

Tâm lý của các nhà đầu tư cũng ghi nhận đà sụt giảm trong 4 ngày liên tiếp. Sau khi hồi phục về mức 24 vào ngày 10 tháng 7, chỉ báo này đã liên tục phát ra tín hiệu giảm và hiện quay về ngưỡng 15, nằm sau trong vùng sợ hãi tột độ. Điều này cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư vẫn chưa thật sự ổn định, với lo ngại suy thoái kinh tế vẫn còn hiện hữu trên thị trường.

Bitcoin

Nguồn: alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ONE tiếp cận đỉnh năm 2020 sau khi giảm 95% từ ATH

SOL phá vỡ tam giác, $ 27 có phải là điểm dừng tiếp theo?