in ,

Giá Coin hôm nay 14/02: Bitcoin thiết lập đáy mới trong 3 tuần, altcoin điều chỉnh nhẹ, chứng khoán Mỹ khởi sắc khi thị trường chờ đợi dữ liệu CPI quan trọng


Bitcoin thiết lập đáy cục bộ mới trong 3 tuần qua quanh $ 21.350 trước khi bật tăng nhẹ trở lại khi nhà đầu tư chờ đợi dự liệu CPI quan trọng.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 376,6 điểm (tương đương 1,11%) lên 34.245,9 điểm, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất trong tháng 02/2023; S&P 500 tăng 1,14% lên 4.137,3 điểm và Composite cộng thêm 1,48% lên 11.891,8 điểm.

Cổ phiếu dẫn đầu đà tăng của Dow Jones, khi vọt 3,1%. Cổ phiếu Nike và đều tăng 2,4%, trong khi Intel cộng 2,7%.

Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều thông tin về dữ liệu lạm phát hơn trong tuần này. Vào ngày 14/2, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 1 sẽ được công bố, cho biết liệu tốc độ gia tăng lạm phát có chậm lại trong bối cảnh ngân hàng trung ương nâng lãi suất hay không.

Các chuyên gia dự báo dữ liệu CPI sẽ ở mức ổn định vào ngày 14/02, cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt và việc tạm dừng hay thay đổi chính sách nâng lãi suất từ (Fed) có thể sắp xảy ra.

Tuy nhiên, sự kết hợp tích cực giữa phục hồi sản xuất công nghiệp và lạm phát giảm có thể tiêu tan vào mùa hè, đặc biệt là khi tác động của việc nâng lãi suất từ ngân hàng trung ương làm thắt chặt các điều kiện tài chính toàn cầu.

Ngược lại, nếu báo cáo CPI ngày 14/02 không như kỳ vọng có thể báo hiệu rằng Fed sẽ nâng lãi suất mạnh tay hơn, gây áp lực suy giảm đối với chứng khoán.

Chặng đường cuối của mùa báo cáo lợi nhuận cũng tiếp tục diễn ra trong tuần này, với Coca-Cola, Marriott, Cisco, Marathon và Paramount sẽ công bố báo cáo. Cho đến nay, các công ty đã báo cáo kết quả tệ hơn so với dự kiến, khiến năm nay trở thành mùa báo cáo lợi nhuận tồi tệ nhất trong hơn 2 thập kỷ, không tính đến thời điểm suy thoái kinh tế.

Cả 3 chỉ số chính đều giảm điểm vào tuần trước khi Dow Jones mất 0,17%, S&P 500 lùi 1,11% và Nasdaq Composite giảm 2,41%, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 12/2022.

Trong khi đó, giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (13/02), khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 1 của Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,57% xuống 1.854 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,6% còn 1.863,5 USD/oz.

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (13/02), phục hồi từ đà giảm trước đó khi nhà đầu tư cân nhắc kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu thô của và những lo ngại về nhu cầu trong ngắn hạn trước khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent nhích nhẹ 22 cent (tương đương 0,3%) lên 86,6 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 42 cent (tương đương 0,5%) lên 80,1 USD/thùng.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã thiết lập mức đáy thấp nhất trong ba tuần quanh $ 21.350 trước khi bật tăng trở lại.

Khi các nhà phân tích mong đợi một ngày “giao dịch ít biến động” trước dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng, thì tin tức về việc công ty blockchain Paxos đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khởi kiện càng khiến thị trường căng thẳng hơn.

Do đó, hành động giá giao ngay của BTC đã quay xuống dưới vùng thanh khoản chính trên sổ lệnh , nơi mà Maartunn, người đóng góp cho nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, gọi là “The Great Wall”.

“The Great Wall (mức hỗ trợ mạnh) trên Bitcoin được đặt tại $ 21.500. Một số lệnh đã được lấp đầy. Do đó, độ kiên cố của bức tường đã giảm từ 25 ~ 27 triệu USD xuống còn 19 triệu USD”, ông lưu ý.

Maartunn đã sử dụng dữ liệu từ Material Indicators, tiết lộ rằng các giá bid giảm dần gần đỉnh của đám mây thanh khoản đang di chuyển xuống vị trí thấp hơn.

Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư đang chú ý đến dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ngày 14/2 .

“Không có bất kỳ lệnh mua nào có sức thuyết phục cho đến khi thanh khoản $ 20.300 bị rút hết. Hôm nay rất có thể sẽ có nhiều biến động và CPI sẽ định hình ‘động thái’ tiếp theo vào ngày mai”, trader Crypto Chase đã viết trong một bản cập nhật gần đây trên Twitter.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát của Daan Crypto Trades cho thấy khoảng 53% kỳ vọng về thị trường sẽ di chuyển lên cao hơn, trong khi đó 47% nghĩ rằng BTC sẽ xuống thấp hơn sau khi CPI được cộng bố.

Về hành động giá BTC trong đêm qua, nhà phân tích cho biết: “Đây là lần thứ 4 liên tiếp một đợt pump hoặc dump diễn ra vào ngày Chủ Nhật và sau đó nhanh chóng thoái lui”.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích Nguồn: Daan Crypto Trades

Đa phần các dự án trong top 100 đều đang ngập trong sắc đỏ khi BTC vẫn tiếp tục giao dịch trong phạm vi dưới $ 22.000.

Dẫn đầu đà giảm trong ngắn hạn là SingularityNET (AGIX). Với việc trend AI dường như đang hạ nhiệt, giá của token cho dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo này cũng đã cho thấy tín hiệu điều chỉnh, khi giảm 8,5% trong ngày và hơn 30% trên khung thời gian hàng tuần.

Các dự án khác như Render Token (RNDR), Rocket Pool (RPL), BNB (BNB), Oasis Network (ROSE), ZCash (ZEC), PancakeSwap (CAKE), Mina (MINA),… mất từ 4-7% giá trị.

Nguồn: Coin360

Sau khi mất mốc $ 1.500 trong đêm qua và thiết lập đáy cục bộ quanh $ 1.461, () đã quay đầu tăng nhẹ trở lại bên trên $ 1.500 và đang cố gắng giữ vững khu vực này vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

NYDFS đã giết BUSD thông qua Paxos sau khi Circle “chỉ điểm”

Blur công bố niêm yết và airdrop token BLUR