in ,

Giá Coin hôm nay 15/02: Bitcoin vượt $ 22.000, altcoin ngập sắc xanh, chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều sau khi dữ liệu CPI được công bố


vượt $ 22.000 vào ngày 14 tháng 2 sau khi dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ mang lại kết quả “hỗn hợp”.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều vào ngày thứ Ba (14/02) khi Dow Jones giảm điểm, đảo chiều từ đà tăng trước đó, sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 01 của Mỹ cho thấy lạm phát tăng với tốc độ hàng năm cao hơn dự báo tại 6,4%.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cao và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 6 tháng đóng cửa ở mức 5,022%, lần đầu tiên vượt mốc 5% kể từ tháng 7/2007.

Chỉ số lạm phát cao đã khiến cổ phiếu trượt dốc. Chỉ số CPI tăng 0,5% trong tháng 01/2023, tương ứng mức tăng hàng năm là 6,4%. Con số này cao hơn một chút so với dự báo của các chuyên gia kinh tế, cụ thể lần lượt tăng 0,4% hàng tháng và 6,2% hàng năm. Ngoài ra, báo cáo tháng 12/2022 đã được điều chỉnh cho thấy lạm phát tăng nhẹ thay vì giảm.

Trước khi báo cáo lạm phát được công bố, JPMorgan dự báo rằng, mức tăng hàng năm của lạm phát từ 6,4% lên 6,5% đã khiến S&P 500 mất 1,5% vào ngày thứ Ba. Dự báo này còn tốt hơn những lo ngại tồi tệ nhất rằng, lạm phát có thể tăng vượt mức 6,5%, điều này có thể khiến S&P 500 giảm 2,5%.

Báo cáo lạm phát phần lớn tốt hơn so với lo ngại có khả năng khiến (Fed) rút lui khỏi chiến dịch thắt chặt.

Ngoài dữ liệu CPI, nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các báo cáo lợi nhuận để hiểu rõ hơn về tình hình người tiêu dùng. Kraft Heinz, Boston Beer và DoorDash đều dự kiến công bố báo cáo trong tuần này.

Giá vàng khép phiên ngày thứ Ba (14/02) gần như không thay đổi, khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn tỏ ra “diều hâu” về việc nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang tại 1.852,9 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai nhích nhẹ 0,1% lên 1.851,8 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Ba (14/02), sau khi Mỹ cho biết sẽ giải phóng thêm dầu thô từ kho Dự trữ Chiến lược (SPR), qua đó làm giảm một số lo ngại về nguồn cung từ thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent giảm 96 cent (tương đương 1,1%) xuống 85,6 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 87 cent (tương đương 1,1%) còn 79,3 USD/thùng.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đã kiểm tra mức đáy trong nhiều tuần trước khi đảo chiều đi lên.

Cặp giao dịch này đã chứng kiến ​​sự biến động chớp nhoáng khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 1 được công bố.

Tuy nhiên, phản ứng của Bitcoin trên thực tế khá im ắng, vẫn nằm trong phạm vi giao dịch chặt chẽ, với các động thái lên xuống chỉ chênh lệch vài trăm USD.

Điều này là do dữ liệu CPI, nhìn chung đã phù hợp với kỳ vọng của thị trường. So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ báo đã tăng 0,2% trên mức 6,2% dự kiến.

“Lạm phát của Mỹ đưa ra tín hiệu hỗn hợp”, nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz đã phản ứng.

Thị trường tiền điện tử cũng lưu ý rằng, không có sự hoảng loạn xảy ra.

“Đây có vẻ là một trong những phản ứng với ít biến động nhất của thị trường đối với CPI của Hoa Kỳ kể từ năm 2022”, nhà phân tích Game of Trades nhận xét.

Do đó, với một vài tín hiệu vĩ mô, các trader Bitcoin hiện đang xem xét các mức đỉnh và đáy tiềm năng trong phạm vi, để tìm kiếm hành động giá ngắn hạn trong tương lai.

“BTC đang được giao dịch chặt chẽ trong phạm vi hàng ngày”, Chase đã tóm tắt cùng với một biểu đồ giải thích.

“Thị trường có thể sẽ tương tác với cả vùng màu đỏ và khu vực thanh khoản bên dưới. Tôi sẽ short từ vùng màu đỏ và long sau khi thị trường quét sạch thanh khoản $ 20.300”.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích Nguồn: Crypto Chase

Trader Skew nói thêm rằng, cá voi đã giảm mức độ tiếp xúc với lệnh long BTC sau khi CPI được công bố.

Trước đó, Material Indicators đã tiết lộ rằng, cá voi đang thiết lập một cái bẫy đối với các nhà đầu tư bán lẻ.

Thị trường altcoin khởi sắc sau khi BTC bật lên khỏi vùng $ 22.000.

Dẫn đầu đà tăng là dự án trong lĩnh vực AI, SingularityNET (AGIX), sau khi điều chỉnh mạnh trong tuần qua, AGIX đã tiếp tục bật lên hơn 20% chỉ trong 24 giờ. Tuy nhiên, xét trên khung thời gian hàng tuần, dự án vẫn đang trong sắc đỏ với khoản lỗ gần 30%.

ImmutableX (), Oasis Network (), Render Token () cũng là những token có mức tăng ấn tượng trên 15% trong ngắn hạn.

Các altcoin khác như The Graph (GRT), Fantom (), GMX (GMX), OnyxCoin (XCN), (MINA), Optimism (OP),… cũng bật lên từ 7-13%.

Nguồn: Coinmarketcap

(ETH) cũng đã cho thấy biến động mạnh sau khi dữ liệu CPI được công bố, chạm đáy cục bộ tại $ 1.482 và sau đó bật tăng hơn 3,5%. Hiện tại token hợp đồng thông minh đang nỗ lực giành lại khu vực $ 1.550.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Điều gì làm cho GameFi trở nên độc đáo?

Crust Network (CRU) là gì? Thông tin về dự án Crust Network và CRU Token