in ,

Giá Coin hôm nay 15/07: Bitcoin và altcoin “xanh vỏ đỏ lòng” khi chứng khoán Mỹ giảm điểm sau báo cáo lợi nhuận thất vọng từ các ngân hàng


Bitcoin () bật tăng, đóng cửa hàng ngày trên mức $ 20.500, thế nhưng trader vẫn lo lắng về tương lai của thị trường.

Bitcoin

Biểu đồ nến BTC/USD Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Năm (14/7), khi các ngân hàng lớn công bố kết quả kinh doanh đáng thất vọng và nhà đầu tư đánh giá khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ () thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa.

Kết thúc phiên ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones giảm 142 điểm (tương đương 0,46%) xuống 30.630 điểm, chỉ số S&P 500 mất 0,3% còn 3.790 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng nhẹ 0,03% lên 11.251 điểm. Thị trường Mỹ đang trên đà khép lại tuần qua với đà giảm.

Kết quả lợi nhuận từ các ngân hàng lớn vào hôm thứ Năm cho thấy tín hiệu không máy lạc quan về sức khoẻ của nền kinh tế Mỹ, trong bối cảnh lo ngại về suy thoái.

Cổ phiếu Chase mất 3,5% sau khi ngân hàng này bổ sung vào quỹ dự phòng các khoản nợ xấu và tạm dừng mua lại cổ phiếu, báo hiệu triển vọng kinh tế thận trọng hơn. Cổ phiếu Morgan Stanley cũng giảm 0,4% do báo cáo doanh thu ngân hàng đầu tư giảm mạnh, trong khi Goldman Sachs sụt 3%.

Các ngân hàng lớn tiếp tục công bố kết quả kinh doanh vào ngày thứ Sáu (15/7) với báo cáo từ Wells Fargo và Citigroup, lần lượt giảm 0,8% và 0,3% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm.

Tình hình kinh doanh từ các ngân hàng đã làm tăng thêm lo ngại rằng, ước tính lợi nhuận có lẽ đã tăng quá nhiều trong những tháng gần đây.

Các cổ phiếu công nghệ lớn có biến động trái chiều vào ngày thứ Năm, với lĩnh vực công nghệ thông tin tăng gần 1%. Cổ phiếu Apple có thêm 2% và Nvidia tăng hơn 1%. Tuy nhiên, Meta Platforms và Salesforce đều giảm.

Diễn biến trên thị trường trong ngày thứ Năm diễn ra sau khi chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 6 của Mỹ tăng mạnh lên mức 9,1%, cho thấy Fed có khả năng tiếp tục nâng mạnh lãi suất vào cuối tháng này, với dự đoán thêm 100 điểm cơ bản.

Trong khi đó, báo cáo chỉ số giá sản xuất PPI tháng 6 của Mỹ, thước đo cho các nhà sản xuất hàng hoá và dịch vụ, cho thấy giá bán buôn tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước khi giá năng lượng tăng vọt, điều này càng làm tăng thêm áp lực lạm phát.

Bên cạnh đó, đồng đô la Mỹ (USD) tiếp tục đạt mức cao mới trong 20 năm so với một loạt các rổ tiền tệ khác. Vào thời điểm hiện tại, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã xoay quanh mức 108,9 sau khi chạm đỉnh tại 109,29.

Đồng euro và yên Nhật, cả hai đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu thế kỷ so với USD, với tỷ giá EUR/USD giảm xuống dưới mức giá tương đương. 

Bitcoin

Biểu đồ Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) – 1 giờ Nguồn: TradingView

“Sẽ không ai mua bảo hiểm hỏa hoạn trong một trận lũ lụt và không ai muốn bảo hiểm USD khi Fed pump DXY thông qua việc tăng lãi suất và suy thoái”, người dùng , TheHappyHawaiian, nhận xét về về tác động của việc đồng USD tăng mạnh đến nền kinh tế.

Trước đó, ông cũng tuyên bố rằng Fed sẽ sớm không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đảo ngược các đợt tăng lãi suất, nếu không, nền kinh tế sẽ nổ tung.

Cùng ngày, giữa những diễn biến nêu ở trên, giá vàng xuống mức thấp nhất trong gần 1 năm. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay giảm 1,47% xuống 1.709 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1,57% còn 1.708 USD/oz.

Với dự đoán rằng Mỹ sẽ tăng lãi suất mạnh vào cuối tháng này nhằm ngăn chặn lạm phát, nhu cầu dầu cũng bị ảnh hưởng. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent giảm 47 cent (tương đương 0,5%) xuống 99 USD/thùng, đóng cửa dưới mốc 100 USD/thùng phiên thứ 3 liên tiếp. Hợp đồng dầu WTI mất 52 cent còn 95 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã bật tăng mạnh trong đêm qua, thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 20.900 sau đó giảm nhẹ và đóng cửa hàng ngày trên ngưỡng $ 20.500.

Bitcoin đã cố gắng giữ vững vị trí của riêng mình vì mối tương quan của lớn nhất với chứng khoán hiện đã giảm xuống mức thấp nhất vào năm 2022.

Tuy nhiên, rất ít nhà phân tích cho rằng điều tồi tệ nhất đối với hodler đã đi qua.

“Đợt phục hồi hiện tại khá yếu và giá có thể sẽ giảm thêm”, nhà phân tích vĩ mô, Aksel Kibar, tóm tắt.

Trong khi đó, nhà phân tích Michael Suppo dự đoán thị trường có thể thiết lập đáy thấp hơn gần $ 17.500 khi yếu tố kinh tế vĩ mô cho thấy nhiều tín hiệu tiêu cực.

“$ 17.500 chưa phải là đáy của Bitcoin”, ông nhận định.

Trong khi đó, theo nhà phân tích Steve Courtney, Bitcoin sẽ có thể quay về vùng $ 13.700 nếu đánh mất ngưỡng hỗ trợ $ 19.500, tuy nhiên ông hy vọng các mức hỗ trợ cao hơn sẽ được giữ vững trước khi thị trường kiểm tra lại mức thấp nhất trong nhiều tháng.

“BTC sắp kết thúc giai đoạn Downtrend Acceleration”, trader và nhà phân tích Rekt Capital tiếp tục với quan điểm lạc quan hơn một chút.

“Sau khi giai đoạn này kết thúc, giai đoạn hợp nhất trong nhiều tháng sẽ bắt đầu”.

Trong bản cập nhật mới trong ngày, Il Capo of Crypto đã dự đoán các động thái giảm giá đối với một trong top 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Ví dụ, ETH có nguy cơ trở lại mức giá 3 chữ số.

Image

Nguồn: Twitter

Hay như Cardano () đã phải đối mặt với một tình huống tồi tệ sau khi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ, đã được kiểm tra sáu lần trong nhiều tuần.

Tuy nhiên, dữ liệu từ công ty nghiên cứu Santiment lại cho thấy tiềm năng phục hồi có thể xảy ra, sau khi ADA đã “giảm mạnh hơn hầu hết” các loại tài sản khác trong năm nay.

“Giá của Cardano đã giảm 69% vào năm 2022 và điều này đã khiến tâm lý thị trường đối với nó giảm mạnh. Lần cuối cùng đám đông tiêu cực như thế này vào tháng 1, giá ADA đã bật tăng 24% trong 5 ngày cho đến khi tâm lý tích cực trở lại”.

Bitcoin

Tâm lý thị trường ADA Nguồn: Santiment

Trong khi đó, với đà bật tăng trong đêm qua của Bitcoin, nhiều altcoin đã phục hồi và ghi nhận mức lợi nhuận lên đến 2 con số trong 24 giờ qua.

Dẫn đầu đà tăng trong top 100 là Quant () với 21%. Theo sát phía sau là Aave (AAVE) với 19%. Các dự án khác như Arweave (), Compound (COMP), Uniswap (UNI) cũng ghi nhận mức lợi nhuận hai chữ số trong ngày.

Ethereum cũng đã tăng mạnh 4,5%, lấy lại ngưỡng $ 1.100 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.183.

Bitcoin

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

BEAM tìm kiếm sự hỗ trợ sau khi bứt phá đường kháng cự 447 ngày

Thị trường phục hồi, phe bò ETH cần giành lại mức này để chiếm ưu thế