in ,

Giá Coin hôm nay 16/01: Bitcoin tiếp tục vượt $ 21.000, đóng tuần với mức tăng mạnh, altcoin giữ vững đà phục hồi bất chấp dự đoán giảm giá từ chuyên gia


đã đóng cửa hàng tuần tại $ 20.871 với đà tăng mạnh lên đến 21,86% trong tuần.

Biểu đồ giá – 1 tuần Nguồn: TradingView

Sau đó, tài sản tiền điện tử hàng đầu tiếp tục có đợt pump, thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 21.322 trước khi được giao dịch quanh khu vực $ 21.100 vào thời điểm hiện tại.

Nhiều nhà phân tích đang có quan điểm trái chiều dành cho BTC sau tuần tăng mạnh. Có rất nhiều cảnh báo về khả năng xảy ra pullback, trong khi những người khác lại bày tỏ sự thương xót cho phe gấu với dự đoán đà tăng sẽ tiếp tục.

Chris Burniske, cựu giám đốc crypto tại ARK Invest, đã tóm tắt: “Giờ đây, phe gấu sẽ bị cuốn vào vòng luẩn quẩn và đang cầu nguyện cho những đợt pullback xuống thấp hơn. Họ không nhận ra rằng thủy triều đã thay đổi và thị trường vẫn sẽ tiếp tục tăng cao hơn”.

Trong khi đó, tải lên đồ họa cổ điển “Wall Street Cheat Sheet” vào cuối tuần qua, nhà bình luận nổi tiếng Lemon đã dự đoán rằng BTC/USD sẽ quay đầu giảm mạnh.

Ông nói với những người theo dõi trên Twitter, chỉ ra rằng tâm lý thị trường Bitcoin và giá cả, đang hướng tới mức thấp vĩ mô.

Biểu đồ “Wall Street Cheat Sheet” kèm chú thích Nguồn: Lemon

Nhà bình luận Il Capo of Crypto, người trong những ngày gần đây đã mô tả đợt tăng giá hiện tại là “một trong những bẫy tăng giá lớn nhất mà bản thân từng thấy”.

“Bất chấp sự phục hồi gần đây, kịch bản giảm giá vẫn chưa bị vô hiệu”, ông viết trong một phần của dòng tweet trên Twitter vào ngày 14 tháng 1:

“Nếu kiếm được lợi nhuận trong những ngày này, tôi xin chúc mừng, nhưng hãy nhớ rằng, đây không phải là thời điểm tồi để bảo vệ những khoản lợi nhuận này”.

Ông kết luận rằng mức thấp vĩ mô $ 12.000 đối với BTC/USD “vẫn có khả năng xảy ra”.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích Nguồn: Il Capo of Crypto

Chuyển sang dữ liệu khác, Maartunn, người đóng góp cho nền tảng phân tích CryptoQuant, đã cảnh báo rằng, việc điều chỉnh giá BTC có thể xảy ra.

Trong bài đăng trên blog vào ngày 14/1, ông cho biết Funding rate trên các nền tảng phái sinh đang đạt đến mức không bền vững.

Ông lưu ý: “Funding rate cho Bitcoin đạt mức cao nhất trong 14 tháng qua”.

Tỷ lệ này cho thấy đa số nhà đầu tư đều tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Điều này có thể gây ra những biến động lớn nếu giá phản ứng ngược lại với sự đồng thuận, gây ra một loạt thanh lý nếu hỗ trợ bị phá vỡ.

“Rõ ràng là trader đang đặt cược vào mức giá cao hơn. Tuy nhiên, việc phân tích biểu đồ Funding Rate cho thấy, điều đó có thể không đúng”, Maartunn kết luận.

“Trong những lần trước đây khi Funding Rate cao như hiện nay, Bitcoin đã có một đợt giảm giá mạnh”.

Biểu đồ Funding rate của Bitcoin kèm chú thích Nguồn: CryptoQuant

vẫn tiếp tục hoạt động nổi trội khi Bitcoin vẫn giữ giá của mình quanh $ 21.000 bất chấp các dự đoán giảm giá.

Frax Share (FXS) và Decentraland (MANA) là 2 dự án có hoạt động tốt nhất trong ngày hôm qua, khi lần lượt tăng 26% và 21%. Trong tuần qua, MANA đã ghi nhận đà phục hồi nổi bật với khoản lợi nhuận 81%.

Các dự án khác như (COLO), Network (WOO), Aptos (APT), The (), Helium (HNT), Loopring (), (OP)…. bật lên từ 8-16%.

Nguồn: Coinmarketcap

(ETH) cũng đã có đà tăng ấn tượng trong tuần, khi bật lên 21% và đóng cửa hàng tuần tại $ 1.552, trước khi tiếp tục tăng nhẹ lên khu vực $ 1.567 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 tuần Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

KOL mất toàn bộ tiền điện tử và NFT vì một sai lầm chết người

Hồng Kông công bố danh sách tài sản tiền điện tử được phê duyệt cho giao dịch bán lẻ