in ,

Giá Coin hôm nay 16/02: Bitcoin tiến sát $ 25.000, altcoin và chứng khoán Mỹ ngập sắc xanh bất chấp doanh số bán lẻ tháng 1 tại Mỹ cao hơn dự báo


Bitcoin bật tăng mạnh mẽ, thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 24.905 bất chấp doanh số bán lẻ tháng 1 tại tăng 3%, cao hơn nhiều so với dự báo.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Yếu tố vĩ mô

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Tư (15/02), khi nhà đầu tư cân nhắc doanh số bán lẻ mạnh mẽ cùng với dữ liệu lạm phát mới nhất có ý nghĩa gì đối với chiến dịch nâng lãi suất của (Fed).

dốc 13,35% của cổ phiếu Airbnb sau báo cáo lợi nhuận vượt kỳ vọng. Đà tăng của cổ phiếu Tesla, Rivian và Lucid cũng giúp đưa chỉ số này leo cao.

Chứng khoán Mỹ trượt dốc vào đầu phiên khi báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ tháng 1 tại Mỹ tăng 3%, cao hơn nhiều so với dự báo tăng 1,9% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò Dow Jones. Con số này báo hiệu rằng nền kinh tế mỹ đang đứng vững bất chấp Fed nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Theo báo cáo, doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng 3% trong tháng 1/2023 lên 697 tỷ USD, vượt qua ước tính 2% của các nhà phân tích và vượt doanh số tháng 12 là 4,1% do nhu cầu lành mạnh và chỉ số CPI cho thấy lạm phát tăng.

Doanh số bán lẻ tăng cho thấy nhu cầu tốt đối với mảng bán hàng điện tử, tăng 3,5%; thực phẩm và đồ uống, tăng 7,2%. Không tính đến lĩnh vực ô tô và xăng dầu đầy biến động, chi tiêu bán lẻ đã tăng 2,6%.

Dữ liệu doanh số bán lẻ được công bố vào ngày thứ Tư, một ngày sau khi báo cáo lạm phát mới nhất của Mỹ được đưa ra. Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 1 của Mỹ cao hơn một chút so với dự báo, cho thấy khả năng Fed sẽ tiếp tục chặng đường dài trong cuộc chiến chống lạm phát.

Vào cuối tuần này, nhà đầu tư sẽ lắng nghe bài phát biểu từ một số quan chức Fed để tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào về quyết định của ngân hàng trung ương tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 3/2023.

Nhà đầu tư cũng sẽ tiếp tục theo dõi kết quả kinh doanh từ các doanh nghiệp. Zillow, Shopify và DoorDash là những công ty có lịch báo cáo trong tuần này.

Khoảng 75% số công ty thuộc S&P 500 đã công bố báo cáo lợi nhuận. Trong số đó, có 69% công ty có lợi nhuận vượt kỳ vọng, thấp hơn so với tỷ lệ bình quân 3 năm là 79%.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tháng vào ngày thứ Tư (15/02), chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự báo, làm tăng lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất hơn nữa.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm nhẹ 0,02% xuống 1.835,8 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1,1% còn 1.845,3 USD/oz.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư (15/02), khi đồng USD mạnh hơn và nhà đầu tư lo ngại rằng việc nâng lãi suất sẽ làm trì trệ nền kinh tế, giảm nhu cầu nhiên liệu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent lùi 20 cent (tương đương 0,2%) xuống 85,4 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 47 cent (tương đương 0,6%) còn 78,6 USD/thùng.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Bitcoin và Altcoin

Theo dữ liệu từ Santiment, Bitcoin đã khiến trader choáng ngộp với đà tăng đột biến lên mức cao nhất trong 6 tháng, lần đầu tiên đạt đỉnh $ 24.900 kể từ ngày 14/08/2022, báo hiệu khởi đầu mạnh mẽ cho năm 2022.

Sự gia tăng đột ngột này đã khiến nhiều người ngạc nhiên, đặc biệt là những người có quan điểm giảm giá đối với Bitcoin. Với việc giá nhảy vọt, tiến sát mốc $ 25.000, các stakeholders lớn sẽ tăng niềm tin vào tài sản.

Nguồn: Santiment

Một dấu hiệu cần chú ý là sự gia tăng số lượng địa chỉ cá voi, đây sẽ là chỉ báo rõ ràng cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ủng hộ tiền điện tử và có thể mở đường cho sự phát triển hơn nữa trong tương lai.

Bước nhảy vọt của Bitcoin đã đưa nó vượt lên trên hầu hết các khác, vốn đang phải cố gắng để phục hồi sau đợt suy thoái vào năm ngoái. Tháng 1 là tháng phục hồi của các altcoin, vì vậy sự thay đổi về khối lượng giao dịch sang BTC là điều quan trọng cần theo dõi.

Bất chấp sự biến động của thị trường gần đây, Bitcoin một lần nữa đã chứng minh khả năng phục hồi và vượt qua cơn bão. Sự gia tăng gần đây đã một lần nữa làm nổi bật vị thế của BTC như một loại tài sản kỹ thuật số hàng đầu và có khả năng nó sẽ tiếp tục là người dẫn đầu trong không gian trong nhiều năm tới.

Với việc BTC bật tăng mạnh, thị trường altcoin cũng khởi sắc khi nhiều token ghi nhận khoản lãi lên đến 2 chữ số.

Dẫn đầu đà tăng là Astar () và Render Token () khi cả 2 dự án đều bật lên hơn 20% trong ngày.

Các altcoin khác như Optimism (OP), dYdX (DYDX), Mina (MINA), Stacks (STX), Frax Share (FXS), (FLOW), (LDO), NEAR Protocol (NEAR)… tăng từ 12-18%.

Nguồn: Coinmarketcap

(ETH) đã thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 1.712 với mức tăng trưởng hơn 10% trong ngày trước khi quay đầu giảm nhẹ và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.691.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

PUSH tăng 44% sau khi Push Protocol ra mắt trên BNB Chain

Ai đó bán 1 Bitcoin Ordinal với giá $280.000