in ,

Giá Coin hôm nay 18/02: Bitcoin tiếp tục tiếp cận $ 25.000 sau đợt điều chỉnh mạnh, altcoin bật tăng khi chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều


tiếp tục tiếp cận vùng $ 25.000 sau khi có đợt điều chỉnh mạnh về dưới $ 24.000 trong ngày giao dịch đầy biến động.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán diễn biến trái chiều vào ngày thứ Sáu (17/02), khi lạm phát cao và lãi suất tăng trở lại tiếp tục gây áp lực lên tâm lý nhà đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones cộng 129,8 điểm (tương đương 0,39%) lên 33.826,7 điểm, phục hồi từ mức đáy trong phiên nhờ cổ phiếu Amgen và United Health, lần lượt tăng 2,69% và 2,41%.

Composite mất 0,58% còn 11.787,3 điểm. Năng lượng là lĩnh vực giảm mạnh nhất. Cổ phiếu Devon Energy sụt 4,29%, khiến chỉ số S&P 500 giảm điểm.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và 2 năm đều chạm mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 11/2022, qua đó gây áp lực lên chứng khoán Mỹ vào đầu phiên.

Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trong tuần qua. Dow Jones lùi 0,13% trong tuần, đánh dấu tuần sụt giảm thứ 3 liên tiếp, lần đầu tiên kể từ tháng 9/2022. S&P 500 mất 0,28% trong tuần, ghi nhận 2 tuần giảm liên tiếp. Trong khi Nasdaq Composite tăng 0,59% trong tuần.

Nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về việc nền kinh tế và thị trường chứng khoán sẽ đứng vững như thế nào khi (Fed) nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát cao. Trong bài phát biểu vào ngày thứ Sáu, Thống đốc Fed, Michelle Bowman, cho biết còn một chặng đường dài phía trước để ngân hàng trung ương đạt được mức lạm phát mục tiêu 2%.

Thị trường diễn biến trái chiều sau khi các chỉ số chính đều giảm hơn 1% vào ngày thứ Năm (16/02), sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá sản xuất PPI tháng 1, thước đo lạm phát theo dõi giá bán buôn, tăng 0,7%, cao hơn dự báo từ các chuyên gia kinh tế.

Tuần tới, nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi mùa báo cáo lợi nhuận để tìm kiếm dấu hiệu về sức mạnh hay sự suy yếu của người tiêu dùng. Home Depot, Walmart và Etsy cũng dự kiến công bố kết quả kinh doanh vào tuần tới.

Giá vàng giảm tuần thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Sáu (17/02), chịu áp lực bởi đồng USD và lợi suất trái phiếu mạnh hơn sau những phát biểu diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm nhẹ 0,02% xuống 1.841,15 USD/oz, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12/2022, khi mất 1,4% từ đầu tuần đến nay. Hợp đồng vàng tương lai giảm 0,1% còn 1.850,2 USD/oz.

Giá dầu giảm 2 USD/thùng vào ngày thứ Sáu (17/02) và giảm trong tuần này, khi nhà đầu tư lo ngại rằng các đợt nâng lãi suất của Mỹ trong tương lai có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu và lo lắng về các dấu hiệu nguồn cung dầu thô dồi dào.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 2,14 USD (tương đương 2,5%) xuống 83 USD/thùng, giảm 3,9% trong tuần này. Hợp đồng dầu WTI mất 2,15 USD (tương đương 2,7%) còn 76,3 USD/thùng, nâng tổng mức giảm trong tuần lên 4,2%.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin (BTC) đã gây bất ngờ cho toàn bộ thị trường tiền điện tử khi ghi nhận đà tăng vọt, cán mốc $ 25.000.

Theo dữ liệu từ Santiment, lý do đằng sau đợt pump này là cá voi đã tích lũy được 2,7 tỷ kể từ tháng 12/2022.

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, Lookonchain cũng chỉ ra một yếu tố khác có thể là nguyên nhân khiến BTC tăng đột biến. Theo phân tích, nhiều quỹ và tổ chức đã rót gần 1,6 tỷ USD vào thị trường tiền điện tử kể từ ngày 10/2/2023, bất chấp thị trường giảm giá sau đó.

Chẳng hạn, gần 1,6 tỷ USDC đã bị rút khỏi Circle trong khoảng thời gian đó. Hơn nữa, một địa chỉ khác, “0x308F,” đã rút 155 triệu USDC từ Circle và chuyển nó sang các sàn giao dịch.

Những diễn biến nói trên đã có tác động tích cực đến thị trường, dẫn đến một đợt tăng mạnh.

Tuy nhiên, nhìn vào các số liệu on-chain của BTC đã tiết lộ khá nhiều lý do hỗ trợ phe gấu vào lúc này. Chẳng hạn, theo CryptoQuant, dự trữ BTC trên các sàn giao dịch đang tăng lên, điều này cho thấy áp lực bán cao hơn. aSORP có màu đỏ, cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đã bán phần nắm giữ của họ để kiếm lợi nhuận trong đợt tăng giá.

Một tín hiệu giảm giá khác là sự sụt giảm hợp đồng mở của BTC trong 24 giờ qua, khi nó giảm mạnh hơn 9%.

Biểu đồ của Santiment cũng chỉ ra một vài số liệu thú vị. Tâm lý tiêu cực xung quanh BTC tăng đột biến trong vài ngày qua, cho thấy các nhà đầu tư ít tin tưởng hơn vào đồng tiền này. Hơn nữa, dòng tiền vào sàn giao dịch của BTC đã tăng lên đáng kể.

Biểu đồ của Glassnode tiết lộ rằng khối lượng giao dịch trung bình của BTC vừa đạt mức cao nhất trong một tháng là 1.869 BTC. Sau khi ghi nhận mức tăng đột biến, Tỷ lệ MVRV của BTC đã giảm xuống, cho thấy khả năng tiếp tục xu hướng giảm trong những ngày tới.

Nguồn: Santiment

Altcoin tăng điểm khi BTC tiếp tục đà tăng sau đợt điều chỉnh mạnh.

(FIL) là dự án có hoạt động tốt nhất trong top 100 khi bật lên 30% trong 24 giờ qua. Trên khung thời gian 7 ngày, FIL cũng là altcoin có hiệu suất tốt nhất với đà tăng trưởng 51%.

Internet Computer (ICP) và Klaytn (KLAY) là 2 dự án tiếp theo có mức lợi nhuận ấn tượng trong ngày, khi tăng cao đến hơn 20%.

Các dự án khác như OKB (OKB), Astar (ASTR), EOS (EOS), (FLOW), Arweave (AR), (),… cũng tăng mạnh từ 10-19%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) đang cố gắng giữ giá trên khu vực $ 1.700. Sau khi thiết lập đáy cục bộ tại $ 1.646, tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đã quay đầu tăng mạnh, chạm đỉnh trong ngày tại $ 1.722.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Binance US IPO

Binance.US phủ nhận cáo buộc chuyển 400 triệu đô la cho công ty dưới trướng CZ

Đây là 5 altcoin đang đấu tranh để theo kịp thị trường tiền điện tử