in ,

Giá Coin hôm nay 19/7: Bitcoin tiến gần $23k, ETC dẫn đầu altcoin với mức tăng 35% khi giới đầu tư thoát khỏi vùng “sợ hãi tột độ” và chứng khoán Mỹ giảm điểm


Bitcoin đã tăng cao tới gần $23.000 khi mở cửa Phố Wall ngày 18 tháng 7 giữa lúc các nhà phân tích cảnh báo rằng phe bò sẽ không phá vỡ ngưỡng kháng cự trong một sớm một chiều.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán giảm điểm vào ngày thứ Hai (18/7), với chỉ số Dow Jones mất hơn 350 điểm so với đầu phiên. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 215,65 điểm (tương đương 0,69%) xuống 31.072 điểm – nhanh chóng giảm điểm trong giờ giao dịch cuối cùng và xoá sạch mức tăng 356 điểm đã ghi nhận đầu phiên. Chỉ số S&P 500 mất 0,84% còn 3.830 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 0,81% xuống 11.360 điểm.

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm vào cuối phiên sau khi một báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple có kế hoạch giảm tuyển dụng và chi tiêu cho tăng trưởng vào năm tới để đối phó với tình trạng suy thoái có thể xảy ra. Cổ phiếu Apple giảm gần 2,1%.

Một báo cáo kết quả kinh doanh tích cực từ Goldman Sachs ban đầu đã thúc đẩy thị trường, sau kết quả trái chiều từ các ngân hàng Chase và , mặc dù một số người trên Phố Wall cảnh báo rằng nhà đầu tư nên thận trọng khi dự báo đây sẽ là một mùa báo cáo kết quả kinh doanh bất thường.

Vào ngày thứ Hai, Goldman Sachs công bố doanh thu và lợi nhuận dễ dàng vượt kỳ vọng, ngay cả khi Giám đốc điều hành David Solomon cho biết rằng lạm phát đang “ăn sâu” vào nền kinh tế. Cổ phiếu Goldman Sachs có thời điểm nhảy vọt 5.6% trước khi xóa bớt và khép phiên với mức tăng 2.5%.

of America công bố doanh thu hàng quý cao hơn kỳ vọng từ các nhà phân tích, với cổ phiếu ngân hàng tăng điểm. IBM sẽ công bố kết quả kinh doanh sau khi kết thúc phiên ngày thứ Hai.

Các công ty lớn khác dự kiến công bố kết quả lợi nhuận trong tuần này bao gồm Johnson & Johnson, Netflix, Lockheed Martin, , United Airlines, Union Pacific và Verizon.

Bất chấp những lo ngại về suy thoái ngày càng tăng, dự báo lợi nhuận trong quý 2 của các công ty thuộc S&P 500 tăng 4.2% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ FactSet. Doanh thu của S&P 500 tăng 10.2% trong quý vừa qua, cũng theo FactSet.

Kỳ vọng lợi nhuận cho cả năm vẫn cao với việc các nhà phân tích dự báo các công ty thuộc S&P 500 sẽ tăng lợi nhuận năm 2022 thêm 9.9%, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Nhà đầu tư đánh giá khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ () sẽ bớt quyết liệt hơn lo ngại tại cuộc họp vào cuối tháng này. Wall Street Journal đưa tin vào ngày 17/7 rằng ngân hàng trung ương đang trên đà nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, thay vì tăng 100 điểm cơ bản như dự báo của một số người.

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Hai khi đồng USD suy yếu đã giúp vàng phục hồi từ một số mức giảm gần đây, đồng thời việc giảm bớt lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 100 điểm cũng hỗ trợ giá vàng. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,8% lên 1.720 USD/oz, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 năm hồi tuần trước. Hợp đồng vàng tương lai cũng tăng 0,8% lên 1.717 USD/oz.

Chỉ số đồng USD đã rút khỏi mức đỉnh gần 20 năm, lùi 0,3%, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Cùng ngày, giá dầu nối dài đà tăng được thúc đẩy bởi những lo ngại về nguồn cung khí đốt từ Nga và đồng USD suy yếu, bù đắp cho những lo ngại về nhu cầu do khả năng suy thoái kinh tế và việc Trung Quốc phong tỏa Covid-19. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 5% lên 106,27 USD/thùng, hợp đồng này đã tăng 2,1% vào ngày 15/7. Hợp đồng dầu WTI cộng 5,13% lên 102,6 USD/thùng, sau khi tăng 1,9% trong phiên trước đó.

Công ty độc quyền xuất khẩu khí đốt của Nga Gazprom tuyên bố việc cung cấp khí đốt cho châu Âu là bất khả kháng đối với ít nhất một khách hàng lớn, theo bức thư mà Reuters nhìn thấy, qua đó có khả năng làm gia tăng tình trạng suy thoái nguồn cung ở lục địa này.

Bitcoin và altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD trở lại hợp nhất quanh $22.500 sau khi đạt mức cao nhất là $ 22.960. Đây là nơi xuất hiện các vị thế bán trên các sàn giao dịch tập trung xung quanh đường trung bình động 200 tuần (WMA), một khu vực quan trọng mà các nhà bình luận cho rằng sẽ khó bị phá vỡ.

“Không mong đợi sự tiếp tục của Bitcoin, vì tại thời điểm này, giá đang đối mặt với WMA 200 tuần và kháng cự phạm vi”, nhà phân tích Michaël van de Poppe nói với những người theo dõi Twitter trong bản cập nhật mới nhất của mình.

Trader Rekt Capital cũng hoài nghi về khả năng Bitcoin tiếp tục đà tăng ngay lập tức.

Tuy nhiên, Van de Poppe nói thêm rằng một động lực cho thị trường sẽ mang lại lợi nhuận ở mức hiện tại. 

“Việc hợp nhất nhẹ sẽ kích hoạt sự tiếp tục và vượt qua mức 22,6k đô la sẽ kích hoạt các đợt mua lớn hướng tới 28k đô la”.

Trong khi đó, nguồn phân tích chuỗi trực tuyến Whalemap đưa ra dự báo lạc quan hơn dựa trên sự quan tâm của người mua lớn dưới mức giá giao ngay.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát đồng nghiệp Material Indicators cho thấy sự hỗ trợ tương tự được xây dựng trên sổ đặt hàng Binance.

Dữ liệu sổ đặt hàng BTC/USD (Binance). Nguồn: Material Indicators

Về phía các altcoin, tâm điểm vẫn là ETH khi đang tăng lên gần $1.600 sau mức cao nhất trong hơn một tháng là $1.631 với lợi nhuận lớn hơn nhiều so với BTC. Tiền điện tử lớn thứ hai đang tăng hơn 15% trong ngày và ghi nhận mức lợi nhuận 42% trên khung hàng tuần.

Biểu đồ nến 1 giờ ETH/USD. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, toàn bộ top 100 đang tràn ngập sắc xanh với một nửa trong số đó đang ghi nhận mức tăng hai chữ số trong ngày. Dẫn đầu đà tăng là với mức lợi nhuận 35% trong ngày và 85% trong tuần, một phần được hưởng lợi từ lịch trình Merge vào 19/9 của . Theo sau ETC là , GMT và đều đang tăng 23% trong ngày.

Nguồn: Coin360

Giữa lúc thị trường đảo chiều, tâm lý của các nhà đầu tư cũng đã được cải thiện khi chỉ số Sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã bứt phá khỏi vùng “sợ hãi tột độ” và chuyển đến vùng “sợ hãi” với mức 30 vào thời điểm viết bài. Như Tech7 đã báo cáo, giới đầu tư đã chìm trong nỗi sợ hãi tột độ hơn 70 ngày dài nhất lịch sử và hôm nay, chuỗi ngày ác mộng dường như đã kết thúc.

Nguồn: alternative.me

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

 

Annie

Tech7

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật ngày 19 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX

ETH cần vượt qua vùng này để tăng vọt lên $ 2k