in , ,

Giá Coin hôm nay 20/07: Bitcoin đóng cửa ngày trên $ 23.000, ETH vượt mốc $ 1.600 khi chứng khoán Mỹ có dấu hiệu chạm đáy


đã đóng cửa hàng ngày tại $ 23.396, sau khi chạm mức đỉnh mới trong hơn 1 tháng qua tại $ 23.800, trong bối cảnh chứng khoán Mỹ tăng mạnh với dự báo thị trường đã tìm thấy đáy.

Bitcoin

Biểu đồ giá – 1 ngày Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (19/7), với việc thị trường tiếp tục phục hồi từ mức đáy của tháng trước, trong khi nhà đầu tư dự báo rằng thị trường đã tìm thấy đáy.

Kết thúc phiên , chỉ số Dow Jones tăng 754 điểm (tương đương 2,43%) lên 31.827 điểm. Chỉ số S&P 500 có thêm 2,76% lên 3.936 điểm. Chỉ số Composite cộng 3,11% lên 11.713 điểm.

Cả 3 chỉ số chính đều ở mức cao hơn so với đường trung bình động 50 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4/2022. S&P 500 đã tăng gần 7,4% so với mức thấp được ghi nhận vào ngày 16/6.

Nhà đầu tư dự báo rằng cổ phiếu đã chạm đáy sau đà giảm sâu trong năm nay, và báo cáo lợi nhuận mới nhất cho thấy các doanh nghiệp đang vượt qua áp lực kinh tế tốt hơn so với quý 2/2022.

Tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ đến mức, một số người trên Phố Wall tin rằng thị trường đang thiết lập một đợt phục hồi ngắn sắp tới. Theo cuộc thăm dò các nhà đầu tư chuyên nghiệp vào ngày thứ Ba của Bank of America, sự hoảng loạn của nhà đầu tư có thể tạo ra một cơ hội mua tuyệt vời. Cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ phân bổ cổ phiếu trong danh mục đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2008, trong khi lượng nắm giữ tiền mặt ở mức cao nhất kể từ năm 2001.

Đồng USD suy yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến chứng khoán Mỹ khởi sắc. Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chuẩn bị cho những đợt giảm điểm mạnh hơn ở phía trước.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã giảm 2,6% so với mức đỉnh được nhìn thấy vào ngày 14 tháng 7, dao động quanh ngưỡng 106,5.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết: 

“Việc DXY đang giảm, đã tạo ra tín hiệu tích cực dành cho các loại tài sản rủi ro. Sự suy yếu của USD có thể tạo thêm sức mạnh cho chúng”.

Bitcoin

Biểu đồ Chỉ số đô la Mỹ (DXY) – 1 giờ Nguồn: TradingView

Tất cả các lĩnh vực thuộc S&P 500 đều khởi sắc vào ngày thứ Ba. Dịch vụ truyền thông và công nghiệp dẫn đầu đà tăng, với hợn 3%.

Báo cao lợi nhuận mạnh mẽ đã thúc đẩy đà phục hồi của cổ phiếu của các công ty, ngay cả khi đồng USD mạnh hơn, gây áp lực lên kết quả của một số công ty khác.

Tính đến sáng ngày thứ Ba, khoảng 9% số công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 như dự kiến. Trong số đó, khoảng 2/3 có lợi nhuận vượt kỳ vọng của các nhà phân tích.

Trong khi đó, giá dầu cũng tăng 1% lên cao nhất trong 2 tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, khi tình trạng nguồn cung khan hiếm tiếp tục diễn ra và đồng USD suy yếu. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 1% lên 107 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 4/7. Hợp đồng dầu WTI bật 1,6% lên 104 USD/thùng, đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 8/7.

Bitcoin và Altcoin

Mùa đông tiền điện tử có cách khiến ngay cả những người ủng hộ tiền điện tử tăng giá cũng phải lung lay.

Bằng chứng là vào ngày 19 tháng 7, sau khi sự phục hồi trở lại trên $ 23.000, nhiều nhà phân tích đã cảnh báo rộng rãi rằng, động thái này của Bitcoin chỉ là fakeout trước khi thị trường hướng đến mức thấp mới.

Mặc dù không thể loại trừ khả năng BTC sẽ thiết lập đáy mới trong tương lai, nhưng dưới đây là ý kiến ​​của các nhà phân tích về breakout BTC lần này, và nó có thể khác với hầu hết những gì mà các nhà đầu tư mong đợi.

Thông điệp rõ ràng về “lần này đã khác” được đưa ra bởi người dùng Twitter có biệt danh Trader XM, khi đăng tải biểu đồ sau đây phác thảo lý do tại sao BTC sẵn sàng tăng trưởng cao hơn.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 4 giờ Nguồn: Trader XM

Như được đánh dấu trên biểu đồ ở trên, giá BTC đã không kiểm tra lại mức đáy ngay cả khi thị trường đã 4 lần kiểm tra lại phạm vi trên cao và điều này cho thấy rằng người mua hiện đang mạnh hơn người bán.

Đáp lại bài đăng từ Trader XM, người dùng Twitter Justiinape đã trả lời rằng, BTC có khả năng hướng đến vùng “$ 27.000 đến $ 28.000”.

“BTC có thể di chuyển đến khu vực $ 27.000 đến $ 28.000, sau đó là nhiều tháng hợp nhất. Chúng ta hãy tận hưởng động thái này trước khi mùa đông kéo dài”.

Bằng chứng khác cho thấy BTC có thể tăng cao hơn được cung cấp bởi công ty dữ liệu trực tuyến Whalemap, công ty này đã phác thảo biểu đồ sau cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu mua trong khoảng từ $ 23.000 đến $ 27.000.

“$ 27.100 sẽ là mức kháng cự đầu tiên trên con đường đi lên của Bitcoin. Đang có khoảng cách lớn về nguồn cung giữa giá hiện tại và $ 27.000”.

Bitcoin

Bitcoin Volume Profile Nguồn: Whalemap

Nhà phân tích Dylan LeClair đã đưa ra bằng chứng cho thấy trader đã “tin tưởng quá mức” vào triển vọng giảm giá. Ông cũng đăng tải biểu đồ sau đây cho thấy tác động của việc Bitcoin trên ngưỡng $ 23.000 đối với trader futures.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 2 giờ Nguồn: Dylan LeClair

Như được đánh dấu trên biểu đồ, đã có một lượng lớn các vị thế short Bitcoin được mở từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 và các trader này hiện đang “thua lỗ”.

LeClair nói,

“Lượng hợp đồng mở OI với lệnh short trị giá 10.000 BTC hiện đang trong tình trạng thua lỗ”.

Mặc dù Bitcoin vẫn có khả năng đảo chiều và hướng xuống thấp hơn, nhưng động lượng hiện tại cho thấy đà tăng giá vẫn có thể được duy trì trong ngắn hạn.

Với đà phục hồi mạnh của Bitcoin, hầu hết altcoin trong top 100 đều ghi nhận khoản lãi lên đến 2 con số trong 24 giờ qua.

Dẫn đầu đà tăng là (FLOW) với lợi nhuận 20,5% trong ngày. Các dự án khác như (), NEM (XEM), (ZIL), (MINA), Waves (WAVES) cũng ghi nhận đà tăng từ 10 – 15%.

Bitcoin

Nguồn: Coinmarketcap

Việc Ethereum tăng 25% trong một tuần đã tiếp thêm động lực cho thị trường, khi giá tiếp tục tăng thêm 20% chỉ trong hơn 24 giờ để vượt qua mức $ 1.600 trong thời gian ngắn, sau đó thị trường đã điều chỉnh nhẹ và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.546.

“Ethereum đã đóng cửa trên ngưỡng kháng cự quan trọng tại $ 1.530, trader cần chuẩn bị cho sự biến động mạnh trong thời gian sắp tới”, tài khoản giao dịch nổi tiếng, Game of Traders dự báo.

Bitcoin

Biểu đồ giá Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

XRP cần vượt qua mức này để xác nhận sự đảo chiều tăng giá

Giá Bitcoin di chuyển về phía $24K khiến 600 triệu đô la bị thanh lý