in ,

Giá Coin hôm nay 23/02: Bitcoin hồi phục về trên $ 24.000 sau đợt điều chỉnh, altcoin tăng nhẹ, trong khi chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm


phục hồi về trên $ 24.000 sau khi chạm đáy cục bộ $ 23.574 trong đêm qua, sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp gần nhất.

Biểu đồ giá – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Tư (22/02), khi nhà đầu tư xem xét biên bản cuộc họp gần đây nhất của (Fed), để tìm kiếm manh mối về động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương trong nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Biên bản cuộc họp của Fed cho thấy lạm phát vẫn “cao hơn nhiều” so với mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương, đồng thời cho biết thêm rằng thị trường lao động “vẫn thắt chặt, góp phần tiếp tục gây áp lực tăng lương và lạm phát”.

Các quan chức Fed cũng lưu ý rằng, “dữ liệu lạm phát nhận được trong 3 tháng qua cho thấy sự sụt giảm đáng hoan nghênh vể tốc độ tăng lạm phát hàng tháng, tuy nhiên, nhấn mạnh rằng cần có thêm bằng chứng để tin chắc rằng lạm phát đang suy giảm ổn định”.

Biên bản cuộc hợp của Fed được công bố sau khi khu vực St. Louis, James Bullard, cảnh báo trước đó vào ngày thứ Tư rằng, cuộc chiến chống lạm phát của ngân hàng trung ương còn lâu mới kết thúc.

Những lo ngại rằng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất khiến nhà đầu tư hoảng sợ vào ngày 21/02 và khiến chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên tồi tệ nhất từ đầu năm 2023 đến nay.

Giám đốc chiến lược toàn cầu của LPL Financial, Quincy Krosby, cho rằng, việc công bố biên bản cuộc họp của Fed không làm thay đổi quỹ đạo của thị trường, khi nhà đầu tư vẫn kiên định với niềm tin rằng Fed sẽ không tiếp tục nâng lãi suất mạnh hơn nữa.

Giá vàng giảm vào ngày thứ Tư (22/02) do đồng USD tăng, sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các nhà hoạch định chính sách ủng hộ nâng lãi suất nhiều hơn để kiềm chế lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.825,6 USD/oz; hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ 0,1% còn 1.841,5 USD/oz.

Giá dầu cũng giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 2 tuần vào ngày thứ Tư (22/02), khi nhà đầu tư lo ngại rằng dữ liệu kinh tế gần đây sẽ đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương nâng lãi suất quyết liệt hơn, gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent mất 2,45 USD (tương đương 3%) xuống 80,6 USD/thùng; hợp đồng dầu WTI lao dốc 2,41 USD (tương đương 3%) còn 74,05 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Holder bitcoin cần theo dõi các ngân hàng trung ương của Trung Quốc và cũng như Hoa Kỳ khi BTC/USD đang nỗ lực chiến đấu với mức kháng cự “khổng lồ”.

Đó là ý kiến của QCP Capital trong báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất của mình. Ông cũng đã cảnh báo rằng Bitcoin phải đối mặt với nhiều rủi ro khác, không chỉ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Đối với QCP Capital, giờ đây có lý do để tin rằng các yếu tố rủi ro đối với hiệu suất giá sẽ không chỉ đến từ Fed, mà còn cả Trung Quốc và Nhật Bản.

Những người tham gia thị trường hiện phải đối mặt với những vấn đề như Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc và Hoa Kỳ, cùng với những thay đổi chính sách của ngân hàng trung ương Nhật Bản.

Bitcoin rất nhạy cảm với tính thanh khoản toàn cầu và khi các ngân hàng trung ương bơm tiền vào, điều này đánh dấu động lực cho sự phát triển của chính nó.

“Chúng ta chỉ tập trung vào tính thanh khoản của USD và Dự trữ của Fed, tuy nhiên dường như đã bỏ lỡ đợt bơm thanh khoản lớn của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) trong 3 tháng qua”, QCP tiếp tục.

“Các ngân hàng trung ương đã bổ sung ròng 1 nghìn tỷ USD thanh khoản kể từ khi thị trường chạm đáy vào tháng 10/2022, trong đó PBOC và BOJ là những người đóng góp lớn nhất”.

QCP đề cập đến sự khác biệt giữa chính sách của Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản. Bất kể Fed làm gì, thanh khoản bổ sung vẫn sẽ chảy vào các tài sản rủi ro như tiền điện tử.

“Do đó, một lượng thanh khoản lớn chắc chắn sẽ tìm đường đến với tiền điện tử, ngay cả khi chính quyền Hoa Kỳ hiện tại đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn điều này”.

So với 1 nghìn tỷ USD thanh khoản được bơm vào nền kinh tế, Fed đã giảm bảng cân đối kế toán xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2021.

Biểu đồ bảng cân đối kế toán của Fed Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Tuy nhiên, trong tương lai, trader Bitcoin đang phải đối mặt với những mức kháng cự cực mạnh, với các sổ lệnh cho thấy người bán đang chờ đợi gần khu vực $ 30.000.

$ 25.000 là mức cự kỳ quan trọng, QCP cảnh báo, thừa nhận rằng việc từ chối tại đây có nghĩa là mức kháng cự từ giữa năm 2022 vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Nhà phân tích Rekt Capital cũng đang theo dõi ngưỡng kháng cự mạnh này.

“Một mô hình hai đỉnh tiềm năng đang hình thành. Trên mức $ 25.000, chúng ta có mức kháng cự khổng lồ tại $ 28.800 – $ 30.000, đó là đường viền cổ của mô hình Vai đầu Vai”.

Altcoin hồi phục khi Bitcoin vẫn đang cố giữ giá trên khu vực $ 24.000 sau đợt điều chỉnh trong đêm hôm qua.

Dẫn đầu đà tăng là Stacks (STX) khi bật lên hơn 20% trong ngày. Trên khung thời gian hàng tuần, dự án đã có mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 130%.

Các dự án khác như Ankr (ANKR), (OP), Enjin Coin (ENJ), Lido (), Frax Share (FXS), Aptos (APT), Mina (MINA)… đều ghi nhận khoản lãi từ 7-15%.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi điều chỉnh về sát khu vực $ 1.600, đã quay đầu bật tăng trở lại và hiện đang cố gắng vượt qua khu vực $ 1.650 với đà tăng 0,5% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Việt Cường

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

New York yêu cầu tòa án buộc tội ứng dụng Coinseed vì đã ngừng giao dịch tiền của người dùng

Tổng chưởng lý New York kiện CoinEx, cáo buộc các token AMP, LBC, LUNA và RLY là chứng khoán

4 người sáng lập Forsage bị truy tố điều hành kế hoạch Ponzi